Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Thuật ngữ chứng khoán quốc tế là gì? Bạn có đang hiểu đúng?

Top đánh giá sàn – Việc đầu tư vào thị trường chứng khoán quốc tế đang ngày càng được chú ý nhiều hơn trong quãng thời gian gần đây. Đây có thể nói là một loại hình thức đầu tư khá hời nên sẽ thu hút được khá nhiều người tham gia! Tuy nhiên, định nghĩa này vẫn còn quá xa lạ đối với những bạn mới bắt đầu tham gia vào lĩnh vực này.

Vậy thì thuật ngữ chứng khoán quốc tế là gì? Cách thức vận hành của chúng ra sao? Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo về chứng khoán quốc tế qua bài viết sau nhé!

Thuật ngữ chứng khoán quốc tế là gì? Bạn có đang hiểu đúng?

Tham khảo thêm:

Chứng khoán quốc tế là gì?

Nói một cách dễ hiểu, chứng khoán quốc tế là hình thức người chơi đầu tư vào những sản phẩm chứng khoán ngoại quốc chẳng hạn như trái phiếu, cổ phiếu, quỹ đầu tư. Đây được xem là những phương tiện hàng hóa có thể được cho phép giao dịch trên thị trường quốc tế. Nếu bạn lựa chọn đầu tư chứng khoán quốc tế, tức là bạn đang tham gia giao dịch với các công ty nước ngoài.

Các hình thức đầu tư chứng khoán quốc tế phổ biến

Nếu người chơi muốn bước chân vào lĩnh vực này, họ bắt buộc phải tham gia trực tiếp vào các sàn giao dịch chứng khoán ngoại quốc. Bởi vì trên thực tế, hiện nay ở Việt Nam chưa hề có bộ phận hay sàn chứng khoán nào hỗ trợ người chơi trong việc liên kết với các sàn chứng khoán ngoại quốc. Vì vậy, để hỗ trợ mọi người tìm hiểu rõ hơn nếu có ý định đầu tư chứng khoán, dưới đây là một trong hai cách thức đầu tư hiệu quả đã được tổng hợp lại.

Đăng ký tài khoản giao dịch trực tiếp

Tương tự như cách mở tài khoản tại các sàn chứng khoán ở Việt Nam, để thực hiện giao dịch thì người chơi cần có cho mình một tài khoản. Vì đây là sàn giao dịch quốc tế nên sẽ có rất nhiều điều kiện lẫn thủ tục khá rắc rối nên không phải người nào cũng có thể đăng ký tài khoản được.

Đầu tư chứng khoán phái sinh quốc tế

Chứng khoán phái sinh quốc tế còn được gọi là chứng khoán thị trường CFD. Hiện nay, Mỹ là một trong số những thị trường chứng khoán được các nhà đầu tư chú trọng chọn lựa nhiều nhất. Đây là hình thức thực hiện hợp đồng chênh lệch dựa vào giá chứng khoán. Ưu điểm của hình thức chứng khoán CFD này chính là đơn giản và tiện lợi. CFD hoạt động dựa trên các loại chứng khoán như cổ phiếu của một số công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Apple, Google, Microsoft …

Những sàn giao dịch của CFD phủ sóng tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, như Pháp, Đức, Anh,… Chỉ với một vài thao tác đơn giản như sau bạn đã có thể đăng ký ngay cho mình một tài khoản chứng khoán:

 • Chọn sàn chứng khoán phái sinh uy tín
 • Đăng ký tài khoản
 • Xác minh tài khoản giao dịch
 • Nạp tiền và tiến hành giao dịch trên thị trường

Đầu tư chứng khoán quốc tế có bị lừa đảo không?

Đầu tư chứng khoán quốc tế có bị lừa đảo không?

Đây vẫn còn là một định nghĩa khá xa lạ bởi đây là thị trường quốc tế không chịu quy định của pháp luật Việt Nam. Nếu có bất kỳ rủi ro nào xảy ra thì người chơi phải tự chịu trách nhiệm hoàn toàn. Do đó, người chơi luôn e ngại vấn đề bị lừa đảo nhiều nhất khi bỏ tiền ra đầu tư.

Vậy thì đầu tư chứng khoán quốc tế có bị lừa đảo hay không? Dĩ nhiên câu trả lời là có, tuy nhiên việc lừa đảo này nằm ở các sàn giao dịch, còn trái phiếu hay cổ phiếu thì hiển nhiên là không. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của nhiều người, một số người đã giả dạng các nhà đầu từ để lừa gạt người đầu tư bằng nhiều cách khác nhau.

Vì hiện nay có rất nhiều sàn kém uy tín đang hoạt động nhan nhản trên thị trường nên trước khi đầu tư chứng khoán, người chơi cần chú ý tìm hiểu kỹ thông tin. Đừng quên xem xét cách thức hoạt động lẫn mức độ uy tín của sàn giao dịch trước khi đầu tư tiền vào. 

Cơ hội và rủi ro khi đầu tư chứng khoán quốc tế

Ngày nay, chứng khoán quốc tế được yêu thích hơn bởi nó sở hữu cho mình rất nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

 • Thị trường đầu tư đa dạng: cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, quỹ ETF, chứng khoán phái sinh,… dễ dàng đáp ứng được nhu cầu của người chơi. 
 • Với sự tham gia của nhiều công ty, tập đoàn lớn trên thế giới, các nhà đầu tư sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn để học hỏi, trau dồi kiến thức về tài chính.
 • Thị trường chứng khoán quốc tế có thanh khoản cao nên dĩ nhiên phần trăm thu lại lợi nhuận cũng cao hơn hẳn so với chứng khoán nội địa.
 • Hình thức tham gia đơn giản, người chơi có thể đăng ký tài khoản online ngay tại nhà.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mà chứng khoán quốc tế mang đến cho các nhà đầu tư, vẫn còn tồn đọng rất nhiều những rủi ro mà người chơi sẽ gặp phải, chẳng hạn như:

 • Vốn đầu tư ban đầu cao và thị trường chứng khoán có nhiều biến động. Vì vậy, khả năng thua lỗ dĩ nhiên cao hơn hẳn.
 • Toàn bộ các sàn chứng khoán đều không được cấp phép tại Việt Nam, nên nhiều người đã lợi dụng điều này để tạo dựng các sàn ảo lừa đảo người chơi.
 • Nhiều người không thể cập nhật xu thế hay thị trường nhanh chóng bởi khả năng ngôn ngữ hạn chế. 
 • Nhà đầu tư dễ gặp khó khăn trong việc trao đổi và giải quyết vấn đề.  

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
4
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
5
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
6
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
7
https://www.facebook.com/eToroVietnam
8
https://www.facebook.com/junomarkets/
11
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
14
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
15
https://www.facebook.com/ScopeMarkets.VN
18
https://www.facebook.com/MitradeVN
19
https://www.facebook.com/pocketoption/
20
https://www.facebook.com/xtreamforex.official/