Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Thuật ngữ SPDR Gold Trust là gì?

topdanhgiasan.com – Vàng luôn được đánh giá là 1 thị trường khó trade, nó luôn đi ngược lại với các kỳ vọng của nhiều trader. Vào thời điểm họ đang nghĩ vàng sẽ chững lại thì nó lại lao đầu tăng lên. Vậy có cách nào để có thể dự doán được giá vàng, ngoại trừ việc xem xét biểu đồ giá hay không? Vậy thì, SPDR Gold Trust là 1 trong những cách sẽ giúp cho các trader nhỏ lẻ có lợi nhuận trên thị trường này.

Nhưng thuật ngữ SPDR Gold Trust là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Thuật ngữ SPDR Gold Trust là gì?

Thuật ngữ SPDR Gold Trust là gì?

SPDR – là tên viết tắt của Standard & Poor’s 500 Depository Receipt, bạn có thể tạm dịch là Chứng chỉ ủy thác Standard & Poor’s 500. Vì phát âm của SPDR trong tiếng Anh đọc khá giống như Spider nên quỹ này thường sẽ được các trader và social media gọi tắt là Spider.

SPDR được hiểu là 1 dạng quỹ ETF, tạo nên giá trị cho các nhà đầu tư theo những cách tương tự như một quỹ tương hỗ, nhưng nó lại giao dịch như một loại chứng khoán thông thường trên hầu hết các sàn giao dịch. Lợi nhuận của SPDR sẽ được tính bằng giá trị tài sản thuần (NAV – Net Asset Value), giống như là một quỹ tương hỗ, sẽ tính bằng tổng giá trị thị trường ròng của các khoản đầu tư.

SPDR quản lý được nhiều quỹ khác nhau, trong đó SPDR Gold Trust là một trong số những quỹ ETF vàng điều hành bởi State Street Global Advisors – đó là 1 phần của State Street Corporation, tập đoàn quản lí tài sản lớn thứ 4 trên thế giới hiện nay tính theo như giá trị tài sản ròng (sau BlackRock, Vanguard Group, và UBS Group). Trước đây, SPDR Gold Trust có tên là StreetTracks Gold Trust và nó đã được đổi tên hiện tại vào ngày 20/5/2008.

1 trong 9 quỹ ETF Vàng uy tín nhất thế giới hiện nay

SPDR Gold Trust là 1 Bigboiz ở trong lĩnh vực đầu tư về vàng. Là 1 dân gold trader, nếu như bạn vẫn chưa biết hoặc chưa biết được cách vận dùng SPDR Gold Trust vào trong trading thì quả thật là 1 thiếu sót rất lớn. Hiện nay SPDR Gold Trust là 1 trong những quỹ EFT vàng lớn và đánh giá là uy tín nhất thế giới. Danh sách 9 quỹ này bên dưới bao gồm như sau (SPDR Gold Shares chính là cổ phiếu do SPDR Gold Trust phát hành)

 • SPDR Gold Shares (ticker: GLD)
 • Aberdeen Standard Physical Gold Shares ETF (ticker: SGOL)
 • VanEck Merk Gold Trust (Ticker: OUNZ)
 • VanEck Vectors Gold Miners ETF (Ticker: GDX)
 • VanEck Vectors Junior Gold Miners ETF (Ticker: GDXJ)
 • GraniteShares Gold Trust (Ticker: BAR)
 • Sprott Physical Gold and Silver Trust (Ticker: CEF)
 • Direxion Daily Gold Miners Index Bull 2X Shares (Ticker: NUGT)
 • ProShares Ultra Gold (Ticker: UGL)

Liệu SPDR Gold Trust có đảm bảo bằng vàng thật hay không?

Có. Cổ phiếu SPDR Gold Shares của SPDR Gold Trust có chi phí với 40 điểm cơ bản, được định giá bằng 1/10 giá vàng của một ounce vàng, và cũng sẽ được hỗ trợ bởi những thỏi vàng thật – London Gold Delivery bars 400 ounces – nó được nằm trong một kho tiền an toàn của quỹ ở London hay là các nơi khác. Với lượng vàng thường sẽ nắm giữ khổng lồ, mỗi động thái mua bán của SPDR Gold Trust thì đều sẽ ảnh hưởng mạnh tới thị trường.

Những lưu ý khi sử dụng SPDR Gold Trust khi giao dịch

Những lưu ý khi sử dụng SPDR Gold Trust khi giao dịch

Tham khảo thêm:

Dù đã được công khai, nhưng vì dữ liệu của SPDR chỉ được công khai vào cuối ngày. Thì có nghĩa là sau khi hành động việc hoàn tất thì dữ liệu thì mới được công bố. Vì thế, mà các nhà đầu tư sẽ không bao giờ biết được, tại ngày hôm đó, SPDR Gold Trust đã hành động như thế nào cho đến tận vào ngày hôm sau nếu như tính theo thị trường Việt Nam.

Do đó, nếu như bạn nhận thấy rằng: SPDR bán vàng nhiều ngày + giá vàng đang dần giảm và quyết định SELL vàng. Nếu như may mắn, bạn có thể kiếm được lợi nhuận. Nhưng thực tế, ngoại trừ việc may mắn thì bạn không có cơ sở nào để có thể biết được giá vàng sẽ tăng hoặc giảm VÀO HÔM NAY cả, nếu như chỉ dựa trên giá vàng đã biết và dữ liệu mua bán của SPDR vào NGÀY HÔM QUA.

Bên cạnh việc theo dõi báo cáo của SPDR, thì các nhà đầu tư nên tự trang bị cho mình những kiến thức sau để có thể kết hợp với dữ liệu này:

 • Đọc được hành động giá, phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản và đưa ra được các nhận định thị trường của riêng mình
 • Kết hợp với dữ liệu bên mua/ bán từ SPDR, xem thử nhận định của mình đang đúng hay sai. Nếu cùng đưa ra 1 tín hiệu, thì bạn hãy tự tin giao dịch.
 • Tự trang bị cho bản thân các kỹ năng quản lý rủi ro và quản lý vốn, đặt stop loss và take profit để có thể bảo vệ bản thân khỏi những dự đoán sai lầm. Vì suy cho cùng, thì tất cả 2 bước mà bạn làm bên trên đều sẽ dựa trên dự đoán, mà có 1 sự thật ở đây là “thị trường luôn luôn đúng, và chỉ có dự đoán của bạn là sai mà thôi“.

KẾT LUẬN

Trên đây là các thông tin về thuật ngữ SPDR Gold Trust chắc chắc sẽ cần thiết với bạn. Và chúng tôi muốn khuyên các bạn rằng hãy thật sự cẩn thận và quản lý được những tài sản của mình thì mới có thể thành công được trên con đường này. Các anh em có thể tham khảo thêm nhiều nguồn thông tin khác nhau để trao dồi thêm cho mình các kỹ năng nhé!

Chúc các bạn sẽ thành công.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
4
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
5
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
6
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
7
https://www.facebook.com/eToroVietnam
8
https://www.facebook.com/junomarkets/
11
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
14
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
15
https://www.facebook.com/ScopeMarkets.VN
18
https://www.facebook.com/MitradeVN
19
https://www.facebook.com/pocketoption/
20
https://www.facebook.com/xtreamforex.official/