Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Liệu thương vụ phân tách cổ phiếu tiềm năng của Tesla có thể giúp bạn trở nên giàu có?

Điều đó không có nghĩa là bạn không nên cân nhắc đầu tư vào cổ phiếu Tesla. Hãy chú ý đến các chỉ số tài chính quan trọng, sau đó nhìn xa hơn các con số để xác định xem công ty có xứng đáng được thêm vào danh mục đầu tư của bạn hay không. Nếu bạn thực hiện nghiên cứu của mình ngay bây giờ, bạn có thể định vị bản thân để tạo ra lợi nhuận đánh bại thị trường. Lợi nhuận đó sẽ có thể giúp bạn tiến gần hơn một bước đến việc làm giàu trên thị trường chứng khoán trong dài hạn…

Đừng để bị cuốn theo những ý định phân tách cổ phiếu nhiều đến nỗi bạn không nhìn thấy được bức tranh toàn cảnh.

Tesla (TSLA) đã thu hút rất nhiều sự chú ý kể từ khi phân tách cổ phiếu 5 ăn 1 vào năm 2020. Và ánh sáng vẫn tiếp tục chiếu vào nhà sản xuất xe điện (EV). Tháng trước, Tesla đã công bố một kế hoạch phân tách cổ phiếu tiềm năng và giá cổ phiếu của công ty đã tăng vọt sau đó.

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc mua một số cổ phiếu Tesla, đừng để việc phân tách cổ phiếu tiềm năng này đóng vai là yếu tố duy nhất dẫn đến quyết định của bạn. Có nhiều yếu tố quan trọng hơn cần xem xét nếu bạn muốn có cơ hội kiếm lời từ bất kỳ cổ phiếu nào bạn mua.

Liệu thương vụ phân tách cổ phiếu tiềm năng của Tesla có thể giúp bạn trở nên giàu có?

Tham khảo thêm:

Thông báo lớn của Tesla

Ban lãnh đạo Tesla luôn khiến giới truyền thông ngạc nhiên với những tin tức thú vị. Tháng trước cũng không phải là ngoại lệ. Hôm thứ Hai, ngày 28 tháng 3, Tesla đã công bố kế hoạch phân tách cổ phiếu thông qua hình tức trả cổ tức bằng cổ phiếu.

Tỷ lệ và ngày phân tách cổ phiếu vẫn chưa được công bố. Vẫn chưa có gì xác định cho đến khi các cổ đông của công ty biểu quyết tại cuộc họp cổ đông sắp tới. Cuộc họp năm ngoái đã diễn ra vào tháng 10. Vì vậy, có thể chúng ta còn vài tháng nữa mới nhận được quyết định cuối cùng.

Lần phân tách cổ phiếu gần nhất của Tesla đã xảy ra vào tháng 8 năm 2020. Nhà đầu tư đã nhận được thêm bốn cổ phiếu cho mỗi cổ phiếu Tesla họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của mình. Từ thời điểm thông báo phân tách cổ phiếu vào ngày 11 tháng 8 đến khi quyết định phân tách cổ phiếu 5 ăn 1 có hiệu lực vào ngày 31 tháng 8, giá cổ phiếu Tesla đã tăng 80%. Mặc dù những lợi nhuận đó là rất ấn tượng, đợt phân tách cổ phiếu tiềm năng tiếp theo không nhất thiết sẽ mang lại kết quả tương tự.

Đằng sau một thương vụ phân tách cổ phiếu

Việc phân tách cổ phiếu nổi tiếng là tạo ra sự phấn khích ở các nhà đầu tư. Nhưng chúng có thể không có giá trị như những lời quảng cáo thổi phồng. Khi một công ty thông báo phân tách cổ phiếu, tất cả các cổ đông được ghi nhận trước ngày khóa sổ sẽ nhận được nhiều cổ phiếu hơn từ công ty. Mặc dù điều này nghe có vẻ như một chiến thắng cho các nhà đầu tư, đó chỉ là một sự thay đổi mang tính thẩm mỹ. Công ty chỉ đang cắt các cổ phần trong danh mục đầu tư của bạn thành những phần nhỏ hơn.

Giả sử bạn mua hai cổ phiếu Tesla với giá 1.000 USD/cổ phiếu. Nếu công ty phân tách cổ phiếu 5 ăn 1 một lần nữa, bạn sẽ có 10 cổ phiếu với giá 200 USD/cổ phiếu nếu giá cổ phiếu không đổi. Nếu bạn đã bán một nửa số cổ phiếu của mình, bạn sẽ nhận được 1.000 USD trong tài khoản.

Thương vụ phân tách cổ phiếu tiềm năng của Tesla sẽ không đảm bảo sự giàu có cho bạn

Việc phân tách sẽ khiến mức giá cổ phiếu bốn con số của Tesla trở nên hợp lý hơn đối với các nhà đầu tư bình thường. Sau khi phân tách cổ phiếu, mọi nhà đầu tư đều sẽ có thể mua một cổ phiếu nguyên của Tesla với giá rẻ hơn.

Việc giá cổ phiếu của một công ty bùng nổ sau khi phân tách không phải là chuyện hiếm. Tuy nhiên, bạn không thể đảm bảo rằng cổ phiếu Tesla sẽ tăng sau khi phân tách cổ phiếu. Động thái tốt nhất bạn có thể thực hiện là đầu tư vào một công ty dựa trên tình hình hoạt động kinh doanh của công ty đó. Khi bạn mua cổ phiếu của một công ty, về cơ bản, bạn đang mua một phần của doanh nghiệp. Vì vậy, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng công ty có thể thu được lợi nhuận trong tương lai.

Dưới đây là một số chỉ số bạn sẽ muốn theo dõi nếu muốn mở khóa thành công trên thị trường chứng khoán:

  • Lợi thế cạnh tranh – hoặc con hào kinh tế
  • Khả năng sản xuất
  • Sự đổi mới
  • Khả năng của ban quản lý
  • Kết quả báo cáo tài chính
  • Xu hướng của ngành

Đừng quên những gì thực sự quan trọng với tư cách là một nhà đầu tư

Mặc dù việc phân tách cổ phiếu nghe có vẻ hào nhoáng, nó thực sự không hấp dẫn như bạn nghĩ. Bản thân việc phân tách cổ phiếu sẽ không tạo ra hàng triệu đô la trong tài khoản của bạn chỉ sau một đêm. Nếu bạn đang hy vọng đi từ rách rưới thành giàu có chỉ sau một đêm thì việc phân tách cổ phiếu sẽ không làm được điều này.

Điều đó không có nghĩa là bạn không nên cân nhắc đầu tư vào cổ phiếu Tesla. Hãy chú ý đến các chỉ số tài chính quan trọng, sau đó nhìn xa hơn các con số để xác định xem công ty có xứng đáng được thêm vào danh mục đầu tư của bạn hay không. Nếu bạn thực hiện nghiên cứu của mình ngay bây giờ, bạn có thể định vị bản thân để tạo ra lợi nhuận đánh bại thị trường. Lợi nhuận đó sẽ có thể giúp bạn tiến gần hơn một bước đến việc làm giàu trên thị trường chứng khoán trong dài hạn.

.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/remitano
11
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/spectrepage/
14
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
20
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com