Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Liệu một vụ sụp đổ tiền điện tử có khiến hệ thống tài chính gặp rủi ro?

Theo CoinMarketCap, giá bitcoin (BitfinexUSD) giảm xuống dưới 30.000 USD (28.427 €) lần đầu tiên sau mười tháng vào thứ Ba. Trong khi đó, các nhà đầu tư lo ngại về việc thắt chặt chính sách tiền tệ và thị trường tiền điện tử đã mất khoảng 800 tỷ đô la (758 tỷ euro) giá trị trong tháng trước.

Thị trường tiền điện tử hiện tại lớn hơn đáng kể so với lần thắt chặt cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang, bắt đầu vào năm 2016, làm dấy lên lo ngại về mối liên kết của nó với phần còn lại của thế giới. xương sống của hệ thống tài chính

Quy mô của thị trường bitcoin

Theo CoinGecko, tiền điện tử phổ biến nhất Bitcoin đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại là gần 68.000 đô la (64.435 euro) vào tháng 11, nâng tổng giá trị của thị trường tiền điện tử lên 3 nghìn tỷ đô la (2,84 nghìn tỷ euro).

Vào thứ Ba, số tiền đã giảm xuống còn 1,51 nghìn tỷ đô la (1,42 nghìn tỷ euro).

Bitcoin có vốn hóa thị trường gần 600 tỷ đô la (569 tỷ euro), trong khi Ethereum có vốn hóa thị trường là 285 tỷ đô la (270 tỷ euro).

Bất chấp sự tăng trưởng gần đây của tiền điện tử, lĩnh vực này vẫn còn khá khiêm tốn.

Ví dụ, thị trường chứng khoán Mỹ trị giá 49 nghìn tỷ USD (46,4 nghìn tỷ Euro), trong khi Hiệp hội Công nghiệp Chứng khoán và Thị trường Tài chính ước tính rằng thị trường thu nhập cố định của Mỹ sẽ trị giá 50,1 nghìn tỷ USD vào năm 2021.

tiền điện tử sụp đổ

Ai sở hữu tiền điện tử và giao dịch chúng?

Tiền điện tử bắt đầu là mốt trong giới đầu tư bán lẻ, nhưng sự quan tâm của các tổ chức, bao gồm các sàn giao dịch, tập đoàn, ngân hàng, quỹ đầu cơ và quỹ tương hỗ, đang nhanh chóng mở rộng.

Trong khi dữ liệu về tỷ lệ nhà đầu tư bán lẻ trên tổ chức trong ngành công nghiệp tiền điện tử khan hiếm, Coinbase (NASDAQ: COIN), sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, tuyên bố các nhà đầu tư tổ chức chiếm gần một nửa tài sản trên nền tảng của mình trong quý IV.

Vào năm 2021, các khách hàng tổ chức của Coinbase đã giao dịch 1,14 nghìn tỷ đô la (1,08 nghìn tỷ euro) tiền điện tử, tăng từ 120 tỷ đô la (114 tỷ euro) vào năm 2020.

Một số ít các nhà đầu tư lớn sở hữu phần lớn Bitcoin và Ethereum đang lưu hành. Theo một nghiên cứu được công bố vào tháng 10 bởi Văn phòng Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia (NBER), 10.000 nhà đầu tư Bitcoin, cả con người và tổ chức, sở hữu hơn một phần ba thị trường, trong khi 1.000 nhà đầu tư sở hữu khoảng 3 triệu. Đồng tiền bitcoin.

Theo nghiên cứu của Đại học Chicago, khoảng 14% người Mỹ sẽ đầu tư vào tài sản kỹ thuật số vào năm 2021.

Sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử có thể gây hại cho hệ thống ngân hàng?

Mặc dù thực tế là thị trường tiền điện tử vẫn còn nhỏ, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Bộ Tài chính và Ủy ban Ổn định Tài chính Quốc tế đã cảnh báo rằng stablecoin – loại tiền kỹ thuật số gắn liền với giá trị của tài sản truyền thống – có thể tạo thành một mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính.

Stablecoin chủ yếu được sử dụng để giúp giao dịch các tài sản kỹ thuật số khác thuận tiện hơn. Chúng được hỗ trợ bởi các tài sản có thể mất giá trị hoặc trở nên kém thanh khoản trong thời điểm thị trường căng thẳng, và các quy định và thông tin tiết lộ chi phối các tài sản đó, cũng như quyền mua lại của nhà đầu tư. Điều thứ tư là không rõ ràng.

Theo các nhà quản lý, điều này có thể khiến các stablecoin dễ bị mất niềm tin của nhà đầu tư, đặc biệt là trong thời điểm thị trường căng thẳng.

Theo CoinGecko, điều này xảy ra vào thứ Hai, khi TerraUSD, một đồng ổn định quan trọng, mất 1: 1 so với đồng đô la và giảm mạnh xuống mức 0,67 đô la (0,63 €). Sự sụp đổ của Bitcoin được hỗ trợ một phần bởi hành động này.

Mặc dù TerraUSD có cơ chế giữ nó gắn liền với đồng đô la, nhưng các nhà đầu tư mua stablecoin và sở hữu tài sản như tiền mặt hoặc thương phiếu có thể gây ra căng thẳng trong hệ thống tài chính truyền thống. Các cơ quan quản lý đã đưa ra cảnh báo đối với các loại tài sản cơ bản.

Các mối quan tâm khác đang gia tăng, theo các nhà quản lý, khi ngày càng có nhiều công ty sở hữu tài sản liên quan đến hiệu suất tiền điện tử và các tổ chức tài chính truyền thống tham gia vào lĩnh vực này.

Ví dụ: Tổng kiểm toán của tiền tệ đã cảnh báo vào tháng 3 rằng do thiếu dữ liệu định giá lịch sử, các ngân hàng có thể bị gài bẫy bởi các hợp đồng phái sinh tiền điện tử và các khoản tài chính liên quan đến tiền điện tử.

Mặt khác, các cơ quan quản lý đang phân chia về mức độ của mối đe dọa mà thị trường tiền điện tử gây ra cho hệ thống tài chính và nền kinh tế.

Đọc thêm:

 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/remitano
11
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
15
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/junomarkets/
20
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com