Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Tiền số chứng minh khả năng chống chịu với bất ổn toàn cầu

Topdanhgiasan.com – Các thị trường trên thế giới, bao gồm thị trường tiền kỹ thuật số, đang trải qua một giai đoạn đầy bất ổn. Thế nhưng, bất chấp sự sụt giá về mặt kỹ thuật, Bitcoin không ở trong vòng xoáy đi xuống như một số tài sản truyền thống khác. Các yếu tố nền tảng mạnh mẽ đang hỗ trợ đồng tiền kỹ thuật số này đứng vững so với các tài sản truyền thống. Trong một tuần qua, Bitcoin vẫn tăng 6,4%. Đáng chú ý nhất là Bitcoin đang cho thấy sự tách biệt khỏi chỉ số S&P khi độ tương quan hiện tại là 0,42, giảm so với mức 0,67 vào tháng 1.

Tiền số chứng minh khả năng chống chịu với bất ổn toàn cầu

Tham khảo thêm:

Tương lai của tiền kỹ thuật số ở Nga

Khi những lo ngại trên toàn cầu gia tăng về việc liệu Nga có thể dùng tiền kỹ thuật số để lách các lệnh trừng phạt hay không, các chuyên gia nói rằng đó là một giải pháp thay thế gần như không thể, bởi thị trường tiền kỹ thuật số trị giá 2 nghìn tỷ USD là quá nhỏ để có thể đáp ứng nhu cầu tài chính của nhà nước Nga. Nếu một nhà tài phiệt có động thái di chuyển lượng tiền kỹ thuật số trị giá vài tỷ USD, những người trong ngành sẽ nhận thấy điều đó.

Phó thủ tướng Ukraine đã kêu gọi các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn chặn tất cả người Nga khỏi nền tảng của họ. Các sàn giao dịch đã từ chối yêu cầu này, nói rằng việc đóng băng quyền truy cập vào tài sản kỹ thuật số của công dân từ cả một quốc gia không phải là trừng phạt những người liên quan đến cuộc chiến.

Theo công ty thanh toán tiền kỹ thuật số TripleA, hơn 17 triệu người Nga sở hữu tiền kỹ thuật số. Với cuộc khủng hoảng kinh tế và đồng nội tệ mà Nga đang trải qua hiện nay, nhiều công dân của nước này – những người không chịu trách nhiệm cá nhân trực tiếp về các hành động gần đây của chính phủ – sẽ bắt đầu sử dụng tiền kỹ thuật số. Bỏ chính trị sang một bên, nếu chúng ta nhìn vào việc chấp nhận tiền kỹ thuật số và tính nhân văn, đây là một điều tốt.

Quy định về tiền kỹ thuật số

Chính phủ các nước cũng đang bày tỏ mối lo ngại ngày một gia tăng liên quan tới các quy định về tiền kỹ thuật số khi các nền tảng tiền kỹ thuật số tuyên bố rằng họ tuân thủ các lệnh trừng phạt, và đã tuân theo các hướng dẫn tương tự như các tổ chức tài chính truyền thống.

“Tôi nghĩ rằng thực sự cần thiết phải có một cơ chế quản lý mạnh mẽ, cho phép hoạt động phù hợp và ngăn chặn hoạt động không phù hợp,” Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell nói.

Có nhiều người ủng hộ tiền kỹ thuật số chỉ ra rằng chiến dịch gây quỹ toàn cầu cho Ukraine là bằng chứng cho thấy công nghệ này có tiềm năng thống nhất thế giới, đồng thời kêu gọi các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thận trọng khi soạn thảo các quy tắc cho ngành này.

Politico Pro đã báo cáo rằng Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) đang xem xét gửi thêm lệnh triệu tập đến các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số khi họ mở rộng việc giám sát các tài sản kỹ thuật số.

Trước đó, IRS đã thu thập thông tin về những người dùng tiền kỹ thuật số có khoản nắm giữ chưa được báo cáo.

Tại Anh, Cơ quan quản lý tài chính (FCA) đang xem xét hơn 300 trường hợp liên quan đến các hoạt động kinh doanh tài sản tiền kỹ thuật số không được đăng ký với cơ quan có thẩm quyền trong sáu tháng qua. Cơ quan giám sát này cho biết “nhiều trong số đó có thể là những kẻ lừa đảo”.

Malaysia có phải trung tâm tiền kỹ thuật số châu Á trong tương lai?

Khi nghĩ đến các trung tâm tài chính ở châu Á, người ta thường nghĩ đến Hồng Kông (Trung Quốc) hoặc Singapore. Hai thành phố này có rất nhiều điểm tương đồng, vì vẫn giữ hệ thống Thông luật (Common Law) và lực lượng lao động có trình độ tiếng Anh cao kể từ thời thuộc địa Anh.

Singapore thường được gọi là trung tâm tiền kỹ thuật số của châu Á bởi cơ quan quản lý tiền tệ của Singapore đã có khuôn khổ quy định được coi là một cách tiếp cận toàn diện đối với tiền kỹ thuật số. Trong khi đó, Hồng Kông áp dụng một cách tiếp cận phân tán, thường gây nên cảm giác như vẫn có lỗ hổng về mặt quy định pháp lý.

Thế nhưng, một quốc gia trong khu vực là Malaysia dường như đang bị bỏ quên. Cũng là một thuộc địa cũ của Anh, Malaysia vẫn duy trì việc sử dụng tiếng Anh cũng như hệ thống tòa án Thông luật.

Điều này có vẻ đang tạo thuận lợi cho nền tảng giao dịch Fusang – có trụ sở tại vùng lãnh thổ Labuan của Malaysia. Labuan được thành lập vào năm 1990 và đang được quảng bá như là Hồng Kông của Malaysia nhờ ưu thế là một khu vực tài phán thuộc quốc gia này nhưng được miễn một số quy định và gánh nặng thuế. Labuan không được biết đến nhiều cho đến khi Sàn giao dịch Fusang xuất hiện với các dịch vụ cổ phiếu và trái phiếu kỹ thuật số.

Cổ phiếu giấy hôm nay, cổ phiếu kỹ thuật số ngày mai”, giám đốc điều hành Henry Chong của Fusang khẳng định. Ông giải thích rằng đây không phải là một loại tài sản mới cần một bộ quy tắc mới. Những quy tắc chứng khoán hiện hành đã mang tới sự rõ ràng cho thị trường cổ phiếu kỹ thuật số nói riêng và thị trường tài sản kỹ thuật số nói chung. Những người không thấy vậy chỉ đang phàn nàn về việc phải tuân theo các quy tắc.

Nhưng thứ mà Malaysia không có là một thị trường vốn phức tạp như Hồng Kông. Kuala Lumpur không phải một trung tâm tài chính giống như Hồng Kông. Thậm chí ngay cả Singapore cũng không so được với Hồng Kông nếu xét về mặt số liệu.

“Trong thế giới kỹ thuật số, địa lý bắt đầu trở nên ít quan trọng hơn rất nhiều. Các trung tâm tài chính thường mọc lên xung quanh khu vực địa lý. Hồng Kông là một ví dụ điển hình bởi đây là nơi có mật độ dân số cao, là nơi mọi người muốn gặp gỡ và giao lưu,” ông Chong cho biết. Các khu vực tài phán sẽ bắt đầu cạnh tranh nhiều hơn, và đây là bối cảnh để Malaysia trở thành trung tâm tài chính tiếp theo.

Bên cạnh Fusang, CoinGecko – một đối thủ cạnh tranh gay gắt với CoinMarketCap – đã được thành lập tại Malaysia và tiếp tục hoạt động ở đó đồng thời duy trì sự hiện diện tại Singapore. Malaysia vẫn đang áp dụng việc miễn thuế với các khoản lợi tức vốn (Capital Gain) dành cho tiền kỹ thuật số. Ngoài ra, lực lượng lao động có trình độ học vấn và thông thạo tiếng Anh của nước này đang nhanh chóng tạo ấn tượng tốt với các bên liên quan trong ngành tài chính phi tập trung (DeFi).

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 10
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/remitano
11
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
15
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
20
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com