Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Dự đoán chính sách tiền tệ thắt chặt hơn khiến chứng khoán châu Á lao dốc

Vào sáng thứ Hai, chứng khoán ở Châu Á Thái Bình Dương giảm điểm. Sau chiến thắng của Emmanuel Macron trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp, các nhà đầu tư tiếp tục phân tích tác động của việc tăng lãi suất trong tương lai đối với nền kinh tế, trong khi đồng euro tăng giá…

Dự đoán chính sách tiền tệ thắt chặt hơn khiến chứng khoán châu Á lao dốc

Vào sáng thứ Hai, chứng khoán ở Châu Á Thái Bình Dương giảm điểm. Sau chiến thắng của Emmanuel Macron trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp, các nhà đầu tư tiếp tục phân tích tác động của việc tăng lãi suất trong tương lai đối với nền kinh tế, trong khi đồng euro tăng giá.

Tham khảo thêm:

Đến 11 giờ đêm ET (3 giờ sáng giờ GMT), Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 1,75%, trong khi KOSPI của Hàn Quốc giảm 1,55%.

Chỉ số Hang Seng ở Hồng Kông mất 2,59%.

Shanghai Composite giảm 2,6%, trong khi Shenzhen Component giảm 3,09% tại Trung Quốc.

Các thị trường của Úc và New Zealand đóng cửa trong những ngày nghỉ lễ.

Trong cuộc bầu cử hôm Chủ nhật, Tổng thống đương nhiệm Macron đã đánh bại ứng cử viên cực hữu Marine Le Pen, loại bỏ rủi ro thị trường lớn. Vào thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Châu u (ECB) sẽ phát hành bản tin kinh tế của mình, trong khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ công bố quyết định chính sách của mình trong tuần này.

Lợi tức trái phiếu ở Hoa Kỳ đã giảm. Các tài sản rủi ro đang chịu áp lực khi thị trường trái phiếu tăng giá do lạm phát dự kiến sẽ kéo dài.

Thứ Hai tuần trước, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã xác nhận việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng 5 năm 2022. ECB cũng đang đưa ra các tín hiệu thắt chặt mạnh mẽ hơn, làm giảm tâm lý rủi ro nhiều hơn.

Người đứng đầu bộ phận chứng khoán toàn cầu của Federated Hermes (NYSE: FHI) Ltd. cho biết: “Khi kỳ vọng lạm phát và lãi suất bắt đầu chạm đến mọi thứ, có rất ít điều để đảo ngược sự bi quan của nhà đầu tư”. Bridge Trong một ghi chú, Geir Lode nói.

Đồng nhân dân tệ giảm xuống mức thấp nhất một năm vào thứ Sáu, làm tăng thêm áp lực lên tài sản của Trung Quốc. Khi COVID-19 bùng phát và các biện pháp khóa gần đây tiếp tục làm suy yếu tâm trạng của nhà đầu tư, các nhà đầu tư đang theo dõi cẩn thận bất kỳ động thái chính sách nào của chính phủ.

Jenny Zeng, đồng trưởng bộ phận thu nhập cố định khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại AllianceBerntein (NYSE: AB), nói với Bloomberg: “Các nền tảng cơ bản của nền kinh tế Trung Quốc vẫn rất tốt.

“Nó liên quan đến chương trình hỗ trợ hiện tại của chính phủ có thể không hiệu quả khi các hoạt động bị cắt giảm.”

Xung đột tiếp diễn ở Ukraine càng làm tăng thêm tính khó đoán định. Khi cuộc khủng hoảng bước sang tháng thứ ba, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã đến Kyiv để thảo luận.

Dầu giảm xuống dưới 100 USD trong tuần thứ ba liên tiếp, do đợt bùng phát COVID-19 mới nhất ở Trung Quốc làm gia tăng lo ngại về mức tiêu thụ nhiên liệu.

Về mặt thống kê, Úc sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng vào thứ Tư, trong khi Hoa Kỳ sẽ công bố GDP cho quý đầu tiên của năm 2022 vào ngày hôm sau. Alphabet Inc. (NASDAQ: GOOGL), Meta Platforms Inc. (NASDAQ: FB), Amazon.com Inc. (NASDAQ: AMZN) và Apple Inc. đều dự kiến sẽ báo cáo kết quả trong tuần này (NASDAQ: AAPL).

Đọc thêm:

Topdanhgiasan.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
5
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
16
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com