Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Tiêu điểm thị trường ngày 15/2/2023

Tiêu điểm thị trường ngày 15/2/2023

Phiên giao dịch ngày 14/2, vàng đã lỡ mất đà tăng lúc đầu phiên và giao ngang gần như không đổi khi thị trường kỳ vọng FED sẽ tiếp tục giữ nguyên tốc độ tăng lãi suất. Trên thị trường nhiên liệu, giá dầu giảm 1% khi nguồn cung thắt chặt. Còn trên thị trường tiền kỹ thuật số, Bitcoin đang giao dịch quanh ngưỡng 22.000 USD.

Vàng mất đà tăng

Trong phiên 14/2, giá vàng đã gần như thoát khỏi mức tăng trước đó khi đồng USD yếu trong đầu phiên. Thị trường đang đánh giá Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED vẫn tiếp tục cứng rắn với lãi suất trong khi những lo ngại về nhu cầu đã khiến chất xúc tác tự động palladium trượt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2019.

Tiêu điểm thị trường vàng/dầu/coins ngày 15/2/2023

Tiêu điểm thị trường vàng/dầu/coins ngày 15/2/2023

Cụ thể, vào lúc 2 giờ 33 phút rạng sáng ngày 15/2 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay gần như không đổi ở mức 1.852,94 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,1% lên 1.851,80 USD.

Dữ liệu cho thấy CPI của Mỹ đã tăng lên 6,4% trong tháng 1 – mức tăng thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2021. Tháng trước, chỉ CPI tăng 0,5%, phù hợp với kỳ vọng.

Vàng đã tăng tới 0,8% vào ngày 14/2 sau khi đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần. Tuy nhiên, đồng tiền này đã phục hồi, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Ông David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho biết vẫn còn nhiều lo ngại rằng Fed có thể thấy cần phải mạnh tay hơn trong việc tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát. Tâm lý lo ngại trên sẽ đè nặng lên vàng.

Sau dữ liệu CPI, Chủ tịch Fed chi nhánh Richmond Thomas Barkin và Chủ tịch Fed chi nhánh Dallas Lorie Logan đều cho biết ngân hàng trung ương sẽ cần tập trung vào việc đưa lạm phát xuống mục tiêu 2%.

Trong dự báo triển vọng mới nhất của mình, Bernard Dahdah, nhà phân tích kim loại quý tại ngân hàng Natixis, cho biết bất chấp sự điều chỉnh của vàng trong tháng này, giá vẫn có thể giảm hơn nữa do lợi suất trái phiếu vẫn tăng trong khi áp lực lạm phát tiếp tục giảm.

Tuy nhiên, chuyên gia Dahdah không bi quan khi nhìn vào mô hình kinh tế của ngân hàng. Ông nói: “Mô hình gợi ý rằng giá có thể đạt trung bình 1.586/ounce vào năm 2023. Tuy nhiên, chúng ta sẽ không tập trung cố định quá nhiều vào con số đó vì thực tế không chỉ dựa vào một vài thông số.”

Dầu tiếp tục giảm hơn 1%

Trong phiên 14/2, giá dầu đã giảm 1% sau khi Mỹ phát đi tín hiệu cho thấy sẽ tăng nguồn cung trên thị trường khi giải phóng thêm kho dự trữ chiến lược. trong khi đó, mức tồn kho dầu của Mỹ vẫn khá ấn tượng trong tuần trước.

Dầu tiếp tục giảm hơn 1%

Giá dầu Brent giao tháng 4 giảm 1,03 USD, tương đương 1,2%, xuống mức 85,58 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ giao tháng 3 đã giảm 1,08 USD, tương đương 1,4%, xuống mức 79,06 USD/thùng.

Ngày 13-2, Bộ Năng lượng Mỹ cho biết Mỹ sẽ bán 26 triệu thùng dầu từ kho dự trữ dầu chiến lược vốn đang ở mức thấp nhất kể từ năm 1983. Bộ Năng lượng Mỹ đã cân nhắc hủy bỏ đợt bán hàng năm sau khi chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã giải phóng kỷ lục 180 triệu thùng từ kho dự trữ để đối phó với giá nhiên liệu cao ngất ngưởng hồi năm ngoái.

Mức dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần trước cũng rất ấn tượng. Dữ liệu từ Viện Dầu khí Mỹ (API) cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tăng ấn tượng 10,507 triệu thùng trong tuần trước; dự trữ xăng tăng 846.000 thùng; và dự trữ sản phẩm chưng cất tăng 1,728 triệu thùng.

Moscow đang lên kế hoạch cắt giảm 5% sản lượng dầu vào tháng tới như một đòn trả đũa đối với các biện pháp trừng phạt của phương Tây. Giới phân tích đặt ra câu hỏi, liệu Nga có thực sự được hưởng lợi sau động thái này không.

Bitcoin bám sát mốc 22.000 USD

Bitcoin đã mất mốc 22.500 USD sau 20 ngày bám sát mốc này. Trong khi phe giá lên đang đặt kỳ vọng vào một đợt phục hồi thì trên thực tế giá đồng tiền số vốn hoá lớn nhất thế giới này đang giảm. đồng Bitcoin đang giao dịch trong một một phạm vi hẹp với ngưỡng kháng cự 22.000 USD.

Bitcoin bám sát mốc 22.000 USD

Áp lực pháp lý, chủ yếu ở Mỹ, có thể giải thích hiệu suất mờ nhạt gần đây của Bitcoin. Vào ngày 9/1, sàn giao dịch Kraken đã đi đến một thỏa thuận với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) và ngừng cung cấp dịch vụ staking cho khách hàng Mỹ. Công ty tiền kỹ thuật số này cũng đã đồng ý nộp 30 triệu USD tiền phạt cho SEC.

Vào ngày 10/2, công ty cho vay tiền kỹ thuật số Nexo Capital đã thông báo rằng chương trình kiếm tiền Earn Interest sẽ ngừng hoạt động vào tháng 4. Nexo giải thích, nguyên nhân của việc tạm ngừng chương trình là do thỏa thuận cùng khoản nộp phạt 45 triệu USD cho SEC và các cơ quan quản lý khác vào ngày 19/1.

Cùng ngày, chủ tịch SEC Gary Gensler đã đưa ra cảnh báo cho các công ty tiền kỹ thuật số rằng họ cần “tham gia và tuân theo luật”, giải thích rằng mô hình kinh doanh của các công ty này “đầy rẫy xung đột” và tuyên bố rằng họ cần “tháo gỡ” các sản phẩm đi kèm. Ông Gensler nói rằng những công ty như vậy phải đăng ký với SEC.

Một đòn khác giáng vào tâm lý thị trường tiền kỹ thuật số xảy ra vào ngày 13/2 sau khi công ty Paxos Trust tuyên bố chấm dứt mối quan hệ với Binance liên quan tới stablecoin BUSD. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh các nhà quản lý bang New York đang tiến hành một cuộc điều tra với Binance.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
3
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
5
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
8
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/