So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Tìm hiểu chứng chỉ quỹ nào tốt có ở Việt Nam

Chứng chỉ quỹ nào tốt có ở Việt Nam nhưng trước tiên phải cần biết chứng chỉ quỹ là gì? Chứng chỉ quỹ là hình thức đầu tư phổ biến trên thị trường chứng khoán do tính an toàn và mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết loại chứng chỉ quỹ nào phù hợp để đầu tư. Các bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá một chứng chỉ quỹ tốt cho bản thân và đầu tư hiệu quả.

chung-chi-quy-nao-tot-1

Loại chứng chỉ quỹ nào là phù hợp?

Lý do nhà đầu tư nên chọn quỹ đầu tư uy tín?

Quyết định đầu tư vào một quỹ đầu tư uy tín có thể mang lại cho nhà đầu tư nhiều lợi ích hấp dẫn. Hơn nữa, nó giảm thiểu rủi ro mất tiền của chính bạn khi đầu tư.

Các mục tiêu đầu tư được đáp ứng

Mặc dù mục tiêu và tiềm lực tài chính của mỗi nhà đầu tư là khác nhau nhưng các quỹ đầu tư luôn có những sản phẩm phù hợp giúp nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận thị trường. Một trong những nguyên tắc hoạt động của quỹ đầu tư tài chính là không tập trung vào một sản phẩm duy nhất. Sẽ có một danh mục trái phiếu và cổ phiếu với tỷ lệ khác nhau. Điều này phân tán rủi ro và tăng lợi nhuận một cách hiệu quả.

Xem thêm: Các nhà đầu tư nào đang lao đao vì sự sụp đổ của FTX?

Tính minh bạch cao

Các nhà đầu tư luôn được bảo vệ bởi luật pháp quy định chặt chẽ và quy trình giao dịch nghiêm ngặt dưới sự giám sát của Ủy ban Chứng khoán Quốc gia và các ngân hàng được quản lý độc lập. Mọi thông tin về giao dịch đều được công bố công khai, minh bạch nhằm đảm bảo uy tín của nguồn vốn. Bạn không cần phải lo lắng về việc tiền của bạn được sử dụng cho mục đích kinh doanh cá nhân hoặc bất hợp pháp. Chứng chỉ quỹ đầu tư đảm bảo sự an toàn của quỹ và nhà giao dịch

Có tính thanh khoản cao 

So với cổ phiếu hay bất kỳ hình thức đầu tư nào khác, chứng chỉ quỹ được đánh giá là có hiệu quả hoạt động tốt nhất, rủi ro thấp và khả năng hiện thực hóa lợi nhuận rất thuận lợi. Bằng cách bán chứng chỉ quỹ thông qua các công ty quản lý quỹ hoặc với các nhà đầu tư khác trên thị trường chứng khoán, bạn luôn có thể kiếm được lợi nhuận nếu nhận thấy quỹ hoạt động kém hiệu quả.

Tính chuyên nghiệp khi quản lý tài khoản 

Vốn của bạn sẽ được quản lý bởi một đội ngũ chuyên nghiệp có kinh nghiệm và uy tín. Ngay cả khi bạn là người mới chưa có kinh nghiệm về thị trường chứng khoán, bạn vẫn sẽ nhận được sự tư vấn và hỗ trợ khi lựa chọn sản phẩm chứng chỉ quỹ phù hợp.

Chứng chỉ quỹ đầu tư giúp bạn tiết kiệm thời gian quản lý danh mục đầu tư và phân tích thị trường chứng khoán. Mọi thứ đều được thực hiện bởi những nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp nhất.

chung-chi-quy-nao-tot-2

Nên chọn nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp

Lựa chọn chứng chỉ quỹ tốt nhờ các tiêu chí nào?

Đầu tư vào chứng chỉ quỹ không chiếm nhiều thời gian của nhà đầu tư và không cần cân nhắc đầu tư vào bất kỳ loại chứng khoán nào. Đơn giản chỉ cần đầu tư vào một công ty quản lý quỹ có uy tín. Bạn có thể làm những việc khác một cách an toàn và kiếm lợi nhuận hoặc bán chứng chỉ quỹ cho các khoản đầu tư khác trên thị trường để lấy tiền mặt.

Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được chứng chỉ quỹ tốt để đầu tư là vấn đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây là các tiêu chí để bạn tham khảo.

Chiến lược đầu tư

Mỗi nhà đầu tư đều có các rủi ro, khả năng tài chính và kinh nghiệm đầu tư khác nhau. Vì vậy, để lựa chọn quỹ đầu tư phù hợp, nhà đầu tư cũng cần quan tâm đến chiến lược đầu tư của quỹ. Chiến lược đầu tư bao gồm chi tiết danh mục đầu tư và tỷ lệ phân bổ vốn.

Nếu bạn thích lợi nhuận nhanh chóng và không lo lắng về rủi ro, hãy tìm các quỹ có danh mục đầu tư và chiến lược tập trung vào việc mua và bán hơn là nắm giữ cổ phiếu. Và nếu bạn ngại chấp nhận rủi ro và chỉ muốn một khoản tiền ổn định hàng tháng thì việc lựa chọn một quỹ đầu tư vào trái phiếu trong thời gian dài là một lựa chọn rất tốt.

Công khai, minh bạch các thông tin

Tất cả các hoạt động của quỹ gồm: danh mục đầu tư, hoạt động đầu tư, các chi phí phải minh bạch và rõ ràng. Các lệnh giao dịch phải có hợp đồng dưới dạng hợp đồng điện tử hoặc viết tay.

Các thông tin này được công bố trực tiếp đến các nhà đầu tư để có thể xác định được tiền của mình được dùng như thế nào, có hiệu quả hay không và mức lợi nhuận thực nhận có phù hợp không. Việc này tác động lớn đến quyết định tiếp tục giữ chứng chỉ quỹ hay bán đi thu vốn về của nhà đầu tư.

Xem thêm: Tìm hiểu WikiFX là gì? WikiFx có lợi ích thế nào với người dùng?

Lợi nhuận quỹ 

Lợi nhuận luôn là mục tiêu của nhiều nhà đầu tư. Hiệu quả đầu tư và lợi nhuận dài hạn của quỹ sẽ chứng tỏ khả năng kiểm soát rủi ro và quản lý tài sản của quỹ. Nhà đầu tư cần thường xuyên theo dõi báo cáo kết quả hoạt động của quỹ hàng tuần và hàng năm để nắm được lợi nhuận của quỹ có bền vững trong dài hạn hay không. Điều này sẽ làm giảm rủi ro khi tham gia. Quản lý rủi ro tốt sẽ giúp nhà đầu tư tránh được khả năng mất tiền trong một thị trường đi xuống như đại dịch này.

Có đội ngũ chuyên gia uy tín

Như đã biết, những người tham gia giao dịch chứng chỉ quỹ không đầu tư trực tiếp mà do các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong các công ty quản lý quỹ. Vì vậy, việc lựa chọn một công ty quản lý quỹ có đội ngũ chuyên gia nổi tiếng là vô cùng quan trọng. Nếu các chuyên gia đầu tư hiệu quả sẽ mang lại lợi nhuận khủng cho nhà đầu tư.

Nhận thông tin về đội ngũ chuyên gia, bạn có thể theo dõi tài liệu công bố thông tin của quỹ, mục tiêu đầu tư, kinh nghiệm đầu tư và ngân hàng giám sát.

chung-chi-quy-nao-tot-3

Chọn nhà quản lý quỹ với đội ngũ chuyên nghiệp

Chứng chỉ quỹ nào tốt có tại Việt Nam?

Việc tìm kiếm và lựa chọn chứng chỉ quỹ tốt để đầu tư không phải là việc có thể làm trong ngày một ngày hai. Một người, đặc biệt là nhà đầu tư mới, phải mất một thời gian dài để sàng lọc và nghiên cứu số lượng lớn chứng chỉ quỹ hiện có trên thị trường.Dưới đây là các danh sách các Chứng chỉ quỹ chất lượng Việt Nam được liệt kê dưới đây:

  • Quỹ SSI-SCA – Đầu tư lợi thế cạnh tranh bền vững 
  • Quỹ VESAF – Đầu tư Cổ phiếu Tiếp Cận Thị Trường Việt Nam
  • Quỹ TBF – Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược 
  • Quỹ VFMVF4
  • Quỹ VFMVF1
  • Quỹ BCF 
  • Quỹ VOEF – Vinacapital – Đầu tư Cổ phiếu Hưng Thịnh
  • Quỹ Techcom Capital 
  • Quỹ BVFED – Đầu tư cổ phiếu năng động Bảo Việt 

Các chứng chỉ quỹ trên được đánh giá là có tiềm năng tăng trưởng rất tốt trong tương lai. Chứng chỉ do các quỹ đầu tư phát hành có uy tín trên thị trường, tính minh bạch và an toàn của nhà đầu tư được đảm bảo, lợi nhuận thực được đảm bảo.

Xem thêm: Tìm hiểu Swift Code là gì? Mục đich cuaer

Tổng kết 

Trên đây là những thông tin cần biết để lựa chọn một chứng chỉ quỹ nào tốt trên thị trường. Hy vọng rằng bạn đọc sẽ nhận được những thông tin hữu ích để tự tin đưa ra lựa chọn đầu tư chứng chỉ quỹ dựa trên mục tiêu chiến lược của mình. 

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *