Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

 1. Trang chủ
 2. /
 3. Tin Tức
 4. /
 5. Tìm hiểu về nến Pin Bar – Chiến lược giao dịch Pin Bar chi tiết

Tìm hiểu về nến Pin Bar – Chiến lược giao dịch Pin Bar chi tiết

topdanhgiasan.com – Nhà giao dịch có thể sử dụng nhiều mẫu hình nến Nhật Bản khác nhau để giao dịch, nhưng phổ biến nhất là mô hình nến pin bar. Trong bài học dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng nến pinbar để giao dịch đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả.

Nến Pin Bar là gì?

Pin Bar là nến đảo chiều, gồm 3 phần: bóng nến (bấc, đuôi), thân và mũi nến

 • Đuôi (còn gọi là bóng hoặc bấc) thường bằng 2/3 tổng chiều dài của Pin Bar
 • Vị thế bán: Sau khi thị trường mở cửa, giá di chuyển theo một hướng nhất định, và cuối cùng đảo chiều theo hướng ngược lại và đóng cửa theo hướng ngược lại. Giá đóng cửa thường gần bằng hoặc chính xác bằng giá mở cửa.
 • Đối diện với đuôi nến là mũi có chiều dài ngắn hơn đuôi nến.

Nến Pin Bar là gì?

Đối với nến Pin Bar đảo chiều tăng (Bullish Reversal Pin Bar)

Nến đảo chiều Pin Bar tăng giá là một loại nến đáy dài, cho thấy sự từ chối của các mức giá thấp hơn, cho thấy rằng giá sẽ tăng trong ngắn hạn.

Đối với nến Pin Bar đảo chiều giảm (Bearish Reversal Pin Bar)

Nến đảo chiều Pin Bar giảm giá là loại có đuôi dài ở trên cùng, biểu thị sự từ chối của giá cao hơn và ngụ ý rằng giá sẽ giảm trong ngắn hạn.

Cách giao dịch với Pin Bar

 Trong khi giao dịch với Pin Bar, có một số tùy chọn điểm vào khác nhau:

 • Nhập ngay sau khi đóng Pin Bar. Mua khi Pin Bar tăng, bán khi Pin Bar giảm
 • Đặt lệnh giới hạn gần 50% phần đuôi
 • Đặt lệnh cắt lỗ: đặt lệnh cắt lỗ mua trên điểm cao của Pin Bar tăng và đặt lệnh cắt lỗ bên dưới điểm thấp của Pin Bar giảm

Xin lưu ý rằng mức chênh lệch phải được bao gồm khi đặt lệnh chờ

Khi giao dịch với Pin Bar trong thị trường có xu hướng

Giao dịch theo xu hướng có thể nói là cách tốt nhất để giao dịch trên bất kỳ thị trường nào. Trong các thị trường có xu hướng, các tín hiệu vào lệnh bằng Pin Bar có thể cung cấp tỷ lệ rủi ro / phần thưởng tốt nhất.

Nhìn vào ví dụ dưới đây, chúng ta có thể thấy tín hiệu Pin Bar tăng giá được hình thành trong bối cảnh thị trường đang tăng. Nến Pin Bar này cho thấy sự từ chối giá thấp hơn (đuôi dài thấp hơn) là một Pin Bar tăng giá

Khi giao dịch với Pin Bar trong thị trường có xu hướng

Khi giao dịch Pin Bar theo xu hướng, từ các mức hỗ trợ/kháng cự

Khi sử dụng Pin Bar để chống lại hoặc chống lại xu hướng chủ đạo để giao dịch, người ta thường tin rằng các nhà giao dịch nên giao dịch từ các mức hỗ trợ hoặc kháng cự của biểu đồ chính. Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy một điểm trên thị trường mà giá bắt đầu tăng hoặc giảm mạnh, đây là mức quan trọng để quan sát sự đảo chiều của Pin Bar.

Các mẫu hình kết hợp Pin Bar

Pin Bar Thanh cũng có thể được giao dịch với các mô hình giá khác. Trong hình ảnh bên dưới, chúng ta có thể thấy sự kết hợp của biểu đồ thanh bên trong và Pin Bar. Đây là một chế độ trong đó biểu đồ thanh bên trong cũng là biểu đồ thanh Pin. Các tín hiệu Pin Bar nội bộ này hoạt động tốt nhất trong các thị trường có xu hướng.

Mẫu hình Pin Bar đôi

Các mẫu này được giao dịch giống như các Thanh ghim thông thường, ngoại trừ việc chúng cung cấp thêm một “xác nhận” cho nhà giao dịch vì chúng phản ánh hai lần từ chối giá liên tiếp.

Mẫu hình Pin Bar đôi

Tham khảo thêm:

Một số mẹo giao dịch với Pin Bar

 • Là một người mới trong lĩnh vực kinh doanh ngoại hối, bạn sẽ dễ dàng học cách giao dịch Pin Bar phù hợp với xu hướng. Xu hướng phản của Pin Bar hơi phức tạp và đòi hỏi thời gian cũng như kinh nghiệm để thành thạo nó.
 • Pin Bars về cơ bản cho thấy sự đảo chiều của thị trường, vì vậy chúng là một công cụ rất tốt để dự đoán hướng đi của giá trong ngắn hạn và đôi khi là dài hạn. Dự đoán hướng ngắn hạn của giá và đôi khi là dài hạn. Chúng thường đánh dấu các đỉnh hoặc đáy chính (điểm quay đầu) của thị trường.
 • Không phải mọi thanh nến Pin Bar đều mang lại cơ hội giao dịch tốt. Tốt nhất là diễn ra trong một xu hướng mạnh sau khi thoái lui từ mức hỗ trợ hoặc kháng cự.
 • Là người mới bắt đầu, hãy chú ý đến các Thanh ghim trong khung thời gian hàng ngày và 4 giờ, vì chúng có độ chính xác cao và mang lại nhiều lợi nhuận nhất.
 • Đuôi của Pin Bar càng dài thì sự đảo chiều và từ chối của giá càng mạnh. Ý tưởng là một số Thanh ghim sẽ thoái lui khoảng 50% phần đuôi, vì vậy chúng ta có thể quan sát việc nhập lệnh giới hạn như lệnh ở trên.

KẾT LUẬN:

Trong bài viết này, bạn đã biết được Pin Bar là gì, và bạn có thể thấy nó là một công cụ rất có giá trị trong các chiến lược kinh doanh ngoại hối. Nó hoạt động tốt nhất khi kết hợp với các chỉ báo xác nhận hỗ trợ, kháng cự hoặc xu hướng … Pin Bar phù hợp với mọi khung thời gian, nhưng đặc biệt hiệu quả trên các biểu đồ 1H, 4H và 1D. Trên đây là một số kiến thức về Pin Bar, hi vọng với bài viết này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi giao dịch với Pin Bar.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
3
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
14
https://www.facebook.com/remitano
15
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
16
https://www.facebook.com/binomovt
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/