Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Tìm hiểu về Dogecoin đồng tiền điện tử mới

Định nghĩa

Các nhà phát triển Dogecoin gọi đồng tiền này là “tiền tệ trên mạng internet.’

Thiết kế Dogecoin lấy cảm hứng từ meme “Doge”, với hình ảnh của chú chó Shiba Inu, và đây cũng là linh vật cho đồng tiền số này.

Cộng đồng những người hâm mộ Dogecoin tự gọi mình là các Shibes.

Là một loại tiền kỹ thuật số thực sự, Dogecoin cung cấp cho người dùng một môi trường hoàn toàn ẩn danh, phi tập trung và an toàn.

Chủ sở hữu Dogecoin có thể sử dụng đồng tiền này để mua hàng hóa, dịch vụ hoặc giao dịch lấy các loại tiền tệ khác.

topdanhgiasan.com – Ngoài ra, những người nắm giữ còn thường dùng Dogecoin để tặng tiền boa online trên mạng sau khi ai đó đăng thông báo hữu ích hoặc thú vị lên các cộng đồng trên mạng.

Ai phát minh ra Dogecoin?

Jackson Palmer và Billy Markus là người đã tạo ra Dogecoin.

Hai kỹ sư Jackson Palmer và Billy Markus đã nghĩ ra ý tưởng về Dogecoin năm 2013 và vào tháng 12 cùng năm thì phát hành đồng tiền số này ra thị trường.

Trước khi tạo ra Dogecoin, hai kỹ sư được cho là chưa từng gặp mặt trực tiếp.

Ai phát minh ra Dogecoin?

Tham khảo thêm:

Có thể mua Dogecoin bằng cách nào?

Có nhiều cách để sở hữu đồng Dogecoin, bao gồm cả việc tham gia cộng đồng Dogecoin và trực tiếp khai thác chúng.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể mua và giao dịch Dogecoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử hỗ trợ Dogecoin.

Có rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hỗ trợ việc mua và bán Dogecoin.

Dựa trên khối lượng 24 giờ, ba sàn giao dịch WenX Pro, Binance và CoinDCX hiện có khối lượng giao dịch Dogecoin trong 24 giờ lớn nhất tại thời điểm viết bài.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể mua bán Dogecoin trên một số sàn giao dịch phổ biến như: Bit-Z, Coinbase, Huobi Global, Biki, Crypto.com hay Changelly Pro…

Khi chọn một sàn giao dịch phù hợp để mua Dogecoin, trader nên quan tâm tới khối lượng giao dịch đang được thực hiện tại các sàn này.

Các yếu tố khác

Khi lựa chọn sàn giao dịch phù hợp, ngoài khối lượng giao dịch, nhà đầu tư cũng nên quan tâm tới một số yếu tố, bao gồm:

– Quyền hạn: Nhà đầu tư nên lựa chọn  một sàn giao dịch hỗ trợ quyền tài phán và ngôn ngữ của mình.

– Bảo mật: Công nghệ xác thức 2 yếu tố (2FA) là yêu cầu tối thiểu nếu bạn định giữ Dogecoin của mình trên một sàn giao dịch.

– Các yếu tố hỗ trợ giao dịch: Đối với những người tìm kiếm nhiều thứ hơn là chỉ mua và nắm giữ tiền kỹ thuật số, việc tiếp cận các chỉ số giao dịch và các biện pháp kiểm soát quản lý rủi ro bao gồm cắt lỗ nên là yếu tố cần được xem xét.

– Các cặp tiền giao dịch: Đối với những người muốn mua bán bằng tiền pháp định, tùy chọn gửi hay giao dịch bằng tiền pháp định là rất quan trọng. Không phải tất cả các sàn giao dịch đều hỗ trợ mua tiền điện tử bằng tiền pháp định.

– Phí giao dịch: Các sàn khác nhau cũng có mức phí khác nhau. Đây là một trong những yếu cố rất được quan tâm, nhất là với những người muốn thực hiện việc giao dịch thường xuyên.

– Nền tảng hỗ trợ khách hàng: Việc tiếp cận và nhận được sự hỗ trợ từ bộ phận hỗ trợ khách hàng cũng là một vấn đề thiết yếu.

Ví Dogecoin

Trước khi đăng ký mở tài khoản tại một sàn giao dịch để mua bán Dogecoin, bạn cần có ví Dogecoin.

Để bắt đầu, bạn chỉ cần:

– Nhận ví tương thích với Dogecoin.

– Mua một số Dogecoin.

– Sử dụng Dogecoin của bạn.

– Luôn cập nhật.

Từ trang chủ Dogecoin, bạn có thể tải xuống ví Dogecoin cho máy tính để bàn hoặc điện thoại thông minh.

Đối với máy tính để bàn của mình, bạn có thể chọn ví dành cho Windows, OS X hoặc Linux.

Một lời khuyên dành cho các nhà giao dịch là nên lưu trữ tất cả Dogecoin đã mua trong ví Dogecoin cá nhân của mình.

Sau khi bạn có ví Dogecoin, hãy đăng ký tài khoản tại sàn giao dịch có hỗ trợ Dogecoin và bắt đầu việc mua bán của bạn.

Tôi có thể mua gì bằng Dogecoin?

Dogecoin hiện tại được sử dụng để:

– Mua hàng hóa và dịch vụ.

– Tặng tiền boa trên cộng đồng Dogecoin.

– Quyên góp cho các tổ chức từ thiện.

Đối với những người muốn mua sản phẩm, dịch vụ bằng Dogecoin, có rất nhiều người bán hiện chấp nhận đồng tiền này.

Chủ sở hữu Dogecoin có thể mua nhiều loại hàng hóa khác nhau, từ ô tô đến kim loại quý.

Một trong những công ty lớn chấp nhận Dogecoin là thương hiệu Dallas Mavericks.

Vào đầu năm 2021, chủ sở hữu Dallas Mavericks tuyên bố đã thực hiện hơn 20.000 giao dịch bằng đồng Dogecoin. Thương hiệu nhượng quyền NBA của tỷ phú Mark Cuban đã trở thành công ty chấp nhận giao dịch bằng Dogecoin lớn nhất trên thế giới.

Điều gì đang xảy ra với Dogecoin lúc này?

Việc Dogecoin đang ngày càng trở nên nổi tiếng đã giúp đồng tiền số này được chấp nhận rộng rãi hơn.

Tại Mỹ, đầu năm 2021, CoinFlip đã thông báo rằng mọi người có thể mua Dogecoin tại 1.800 máy ATM trên 46 tiểu bang.

Cũng trong thời gian này, Dogecoin đã trở thành tiêu đề của các tin tức liên quan tới tiền điện tử khi nhiều thành viên nổi tiếng của cộng đồng tiền kỹ thuật số bắt đầu sử dụng Dogecoin.

Không giống như các loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như Bitcoin và Litecoin, Dogecoin không bị giới hạn nguồn cung. Do đó, đồng tiền này cũng sẽ không phải đối mặt với triển vọng cung-cầu giống nhiều loại tiền khác.

Nguồn cung vô tận có thể khiến đà tăng của Dogecoin không bằng Bitcoin, nhưng nó lại mang tới những lợi thế riêng. Đơn cử, Dogecoin sẽ trở thành đồng tiền lý tưởng cho các giao dịch nhỏ hơn.

Tại thời điểm viết bài, Dogecoin đang đứng ở mức 0,0575 USD. Mặc dù thấp hơn rất nhiều so với mức cao nhất mọi thời đại hồi tháng 1/2021 là 0,1004 USD, nhưng đồng tiền này vẫn giữ được mức tăng của năm 2021.

Những tin tức về tiền kỹ thuật số đã giúp Dogecoin có mức tăng đột biến hồi đầu năm 2021 cũng như cho tới thời điểm hiện tại.

Đến nay, Dogecoin đã tăng hơn 1.000% và cộng đồng Shibes đang nỗ lực đưa đồng tiền này lên mức 1 USD, nhất là trong bối cảnh cộng đồng này đang ngày càng phát triển và Dogecoin đang ngày càng được chấp nhận rộng rãi hơn.

Rủi ro khi đầu tư vào Dogecoin là gì?

Cũng giống như mọi loại tiền kỹ thuật số khác, độ biến động giá của Dogecoin khá mạnh, đồng nghĩa với việc các nhà đầu tư cần phải thật cẩn thận khi giao dịch đồng tiền này.

Ngoài ra, như đã đề cập ở trên, một vấn đề khác mà những người nắm giữ Dogecoin phải đối mặt là nguồn cung vô tận. Điều này có nghĩa là bất kỳ giá trị nội tại nào cũng có thể bị pha loãng khi thị trường tiền điện tử tràn ngập nhiều Dogecoin hơn.

Khi Bitcoin và Litecoin thu hút được sự quan tâm của thị trường, nguồn cung hữu hạn của chúng vẫn là sức hấp dẫn mà Dogecoin không thể cạnh tranh. Điều này khiến những người nắm giữ phải đối mặt với áp lực giảm giá khi số lượng Dogecoin trên thị trường tăng lên.

Về mặt công nghệ, không có thay đổi quan trọng nào đối với chuỗi khối Dogecoin trong những năm gần đây. Điều này có nghĩa là Dogecoin cũng có thể trở nên lỗi thời và tụt hậu so với các đồng tiền khác.

Đã có báo cáo về việc nhiều thành viên Shibes rời khỏi cộng đồng Dogecoin và quay sang ủng hộ các nền tảng khác.

Một khi cộng đồng bắt đầu suy yếu, Dogecoin có thể mất vị thế nếu không có bất kỳ cải tiến blockchain nào.

Vì sao Dogecoin trở nên phổ biến

Trong những năm đầu, sự nổi tiếng gần như ngay lập tức của Dogecoin được cho là do sự nhiệt tình của những người sáng lập, nhất là khi mới được phát hành, Dogecoin chỉ được coi như một trò đùa.

Tuy nhiên, quan trọng hơn cả là sự hào phóng của cộng đồng những người ủng hộ Dogecoin. Các thành viên Shibes không chỉ gây quỹ cho các tổ chức từ thiện mà còn có nhiều hành động hỗ trợ cho chính các thành viên của cộng đồng.

Đến nay, cộng đồng Dogecoin vẫn là một phần không thể thiếu đối với sự thành công liên tục cũng như sự phổ biến của đồng tiền này.

Người nổi tiếng và Dogecoin

Một số người nổi tiếng trong cộng đồng tiền kỹ thuật số đã nổi lên và đặc biệt là 4 cái tên Elon Musk, Gene Simmons, Mark Cuban và Snoop Dogg, những người đã góp phần giúp Dogecoin có đợt tăng mạnh vào đầu năm 2021.

Giám đốc điều hành Tesla Motors Elon Musk đã từng giúp Bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) ở 61.699 USD và Dogecoin theo đó cũng lên mức cao nhất mọi thời đại.

Sau khi Tesla đầu tư vào Bitcoin đồng thời chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền số này, Dogecoin cũng dần nổi lên trong bối cảnh thị trường tiền kỹ thuật số trở nên nóng hơn.

Khi những người nổi tiếng trên thị trường tiền số lên tiếng ủng hộ Dogecoin, đồng tiền số này sẽ tiếp tục tìm kiếm những mức ATH mới.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
4
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
5
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
6
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
7
https://www.facebook.com/eToroVietnam
8
https://www.facebook.com/junomarkets/
11
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
14
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
15
https://www.facebook.com/ScopeMarkets.VN
18
https://www.facebook.com/MitradeVN
19
https://www.facebook.com/pocketoption/
20
https://www.facebook.com/xtreamforex.official/