Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Tìm hiểu về Staking trên thị trường tiền kỹ thuật số

Tìm hiểu về Staking trên thị trường tiền kỹ thuật số

Top đánh giá sàn – Bài viết sẽ cung cấp cho người đọc các thông tin cần biết về việc khóa token (staking), sự khác biệt giữa các token bị khóa lại với token thông thường.

Tìm hiểu về Staking trên thị trường tiền kỹ thuật số

Các nhà đầu tư có thể nghĩ rằng Staking – quá trình bao gồm mua, giữ tiền điện tử trong ví và kiếm lợi nhuận từ hoạt động này – không mang lại nhiều lợi nhuận như hoạt động khai thác. Thế nhưng về bản chất, đây vốn là hai hoạt động hoàn toàn khác biệt. Ví kỹ thuật số được giữ an toàn cho số coin mà nhà đầu tư nắm giữ, cũng như bảo mật cho mạng blockchain. Còn staking chỉ đơn giản là khóa lại một lượng coin nhất định để thu về lợi nhuận.

Bằng chứng cổ phần (Proof of Stake – PoS) là một khái niệm quan trọng cần tìm hiểu trước khi đi sâu vào lĩnh vực staking. PoS là một thuật toán đồng thuận. Bằng việc sử dụng PoS, chuỗi khối có thể hoạt động hiệu quả hơn, trong khi vẫn giữ được mức độ phân quyền hợp lý. Hãy cùng xem PoS là gì và nó hoạt động như thế nào.

Tham khảo thêm:

Staking là gì?

Staking tiền kỹ thuật số là việc nhà đầu tư cam kết giữ một lượng tiền điện tử nhất định trên một mạng lưới blockchain để tạo điều kiện thuận lợi và xác thực giao dịch. PoS cho phép chủ sở hữu tiền điện tử xác minh các giao dịch khối dựa trên các loại tiền bị khóa lại. Nói cách khác, PoS được tạo ra để thay thế cho bằng chứng công việc (Proof of work – PoW) – vốn được sử dụng để xác minh các blockchains và thêm các khối mới. PoS được coi là ít nguy hiểm hơn vì nó sắp xếp các khoản thanh toán theo khiến cho các cuộc tấn công trở nên kém hiệu quả hơn.

Cuối cùng, staking là một cách để kiếm phần thưởng khi nắm giữ tiền điện tử.

Các token bị khóa khác gì với token thông thường?

Trust Wallet là một ví dụ về ví tiền kỹ thuật số cho phép một người trực tiếp khóa token họ đang sở hữu từ tài khoản của mình. Cùng với đó, một số sàn giao dịch cũng cung cấp dịch vụ staking. Tất cả những gì bạn cần làm là giữ tiền của mình trong quyền giám sát của sàn giao dịch.

Ngoài ra, người dùng còn có thể tìm thấy cơ hội staking NFT trên các nền tảng trò chơi như Decentraland, Sandbox và Axie Infinity. Tất cả những gì họ cần để khóa NFT là có một ví tiền điện tử chứa NFT trong đó. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải tất cả các loại NFT đều có thể được khóa lại.

Staking NFT là một cách tiếp cận mới để kiếm được thu nhập thu động từ tiền điện tử. Để nhận được phần thưởng, chủ sở hữu NFT có thể lưu trữ tài sản của họ trên nền tảng DeFi. Họ có thể giữ bộ sưu tập NFT của mình mà không cần phải bán chúng. Các nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận từ việc nguồn cung tổng thể giảm đi khi NFT bị khóa lại. Có thể nói, việc staking NFT đã mở ra cánh cửa mới cho việc sử dụng NFT, ngoài việc mau bán các tác phẩm nghệ thuật số hiện nay. Dù vậy, khác với các loại tiền điện tử, không phải NFT nào cũng có thể được khóa lại.

Bốn loại token tốt nhất để staking trong năm 2022

Terra (LUNA)

Theo số liệu trong ngành, Terra (LUNA) tổng giá trị bị khóa (TVL) đã đạt mức kỷ lục mới là 20,05 tỷ USD. Chỉ tính riêng trong ngày 1/12/2021, TVL của token này đã lên tới 11,9 tỷ USD, tăng 68% trong vòng chưa đầy một tháng.

LUNA hiện đang giao dịch quanh mức 90 USD, tăng gần 12.000% so với giá 0,7 USD vào tháng 1/2021. Đồng tiền này hiện được định giá 34,8 tỷ USD trên thị trường. Khoản thanh toán stacking hàng năm của LUNA vào khoảng 12,10%, khiến nó trở thành một trong những loại tiền điện tử tốt nhất cho hoạt động staking.

PancakeSwap (CAKE)

PancakeSwap (CAKE) là một nền tảng staking phổ biến, cho phép người dùng khóa bất kỳ mã thông báo CAKE nào mà họ kiếm được. Khi người dùng staking đồng coin này, họ có tùy ý lựa chọn giữa việc kiếm thêm CAKE hoặc các loại tiền tệ khác. Chi phí giao dịch trên Binance Smart Chain cũng rẻ hơn nhiều so với Ethereum.

Chủ sở hữu có thể thu thập phần thưởng của họ hoặc tái đầu tư chúng vào PancakeSwap sau khi kiếm được tiền thưởng. Lợi nhuận hàng năm của token CAKE dao động từ 31% đến 42%, khiến nó trở thành một trong những đồng tiền kỹ thuật số tốt nhất cho việc staking hiện nay.

Shiba Inu (SHIB)

Shiba Inu (SHIB) đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây. Với vốn hóa thị trường 9,4 tỷ USD, đồng coin này hiện là tiền điện tử lớn thứ 9 thế giới tính theo vốn hóa thị trường. Nhiều nhà đầu tư coi SHIB như một tài sản để mua và giữ lại trong danh mục đầu tư tiền điện tử của họ. Với việc ra mắt sàn giao dịch ShibaSwap, chủ sở hữu SHIB giờ đây có thể khóa và thu lời từ mã thông báo của họ.

Dù hoạt động trên Ethereum nhưng số lượng SHIB đã được cố định ngay khi đồng coi này ra mắt. Điều này đồng nghĩa với việc SHIB không thể được khai thác. Chủ sở hữu SHIB có thể khóa token SHIB của mình trên sàn giao dịch ShibaSwap để lấy token BONE và mất 0,03% chi phí giao dịch để hoán đổi đồng Ether.

Solana (SOL)

Solana (SOL) là một loại tiền tệ tuyệt vời cho việc staking do phí giao dịch rẻ và việc chuyển khoản được thực hiện nhanh chóng. Trên mạng Solana, người dùng có thể khóa số coin SOL của họ với hơn 640 người xác thực, nhưng một người không thể vận hành nút của riêng họ.

Chủ sở hữu có thể chia sẻ phần thưởng mà người xác thực nhận được trên Solana nếu chủ sở hữu đưa cho họ số coin này. Lợi nhuận hàng năm mà một chủ sở hữu thu được khi khóa đồng SOL họ đang nắm giữ là từ 7% tới 11%. Giá đồng SOL cũng đã tăng lên trong những tháng gần đây, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 210 USD.

Kết luận

PoS và staking đã mở ra cơ hội kiếm lợi nhuận từ thị trường tiền điện tử cho nhiều người hơn, nhất là những người không thể khai thác hoặc giao dịch tiền điện tử. Staking tiền kỹ thuật số cũng mang tới cơ hội cho bất kỳ ai muốn đóng góp cho sự đồng thuận và quản trị blockchain. Khi các rào cản tiến vào hệ sinh thái blockchain giảm xuống, việc staking sẽ trở nên dễ dàng hơn, đơn giản hơn và kinh tế hơn. Với mức lãi suất khá cao, staking có thể là một phương pháp tuyệt vời để kiếm thu nhập thụ động từ thị trường tiền kỹ thuật số.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
6
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/