Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Tin chứng khoán hôm nay: Tesla bị điều tra vấn đề an toàn

Tin chứng khoán hôm nay: Tesla bị điều tra vấn đề an toàn

Tin chứng khoán hôm nay: Tesla bị điều tra vấn đề an toàn

Tiêu điểm

  • Để tổ chức cuộc điều tra liên bang về các vấn đề an toàn liên quan đến chế độ lái tự động của Tesla, NHTSA sẽ tiến hành phân tích so sánh các hệ thống hỗ trợ lái xe của Tesla và những đối thủ cạnh tranh khác.
  • Cơ quan này đã yêu cầu 12 nhà sản xuất ô tô khác giao nộp dữ liệu phân tích sâu, trong đó bao gồm BMW, Ford, GM, Honda, Hyundai, Kia, Mercedes-Benz, Nissan, Stellantis, Subaru, Toyota và Volkswagen.
  • Kết quả của cuộc điều tra này có thể dẫn đến việc Tesla phải thu hồi phần mềm hoặc thực hiện các biện pháp xa hơn nữa, và trên quy mô rộng hơn, các cơ quan quản lý có thể tiến hành kiểm định các hãng sản xuất ô tô chuyên kinh doanh các hệ thống công nghệ phức tạp hoặc những công ty nào nhắm đến việc buôn bán ô tô không người lái.

Để tổ chức cuộc điều tra liên bang về các vấn đề an toàn liên quan đến chế độ lái tự động của Tesla, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia của Hoa Kỳ (NHTSA) vào hôm thứ Hai đã yêu cầu 12 nhà sản xuất ô tô lớn khác phải giao nộp dữ liệu từ về hệ thống hỗ trợ lái xe của họ.

Tin chứng khoán hôm nay: Tesla bị điều tra vấn đề an toàn

Tin chứng khoán hôm nay: Tesla bị điều tra vấn đề an toàn

Cơ quan này dự định phân tích so sánh giữa các hệ thống của Tesla và của các công ty đối thủ, cũng như các phương pháp tiếp cận mà họ sử dụng để phát triển, thử nghiệm và theo dõi độ an toàn của các gói chương trình hỗ trợ lái xe. Nếu NHTSA xác định ra bất kỳ phương tiện nào (hoặc thành phần hoặc hệ thống nào) có thiết kế sai sót hoặc khiếm khuyết về an toàn, cơ quan này có quyền ra lệnh thu hồi sản phẩm.

Liên quan đến cuộc điều tra tính năng lái tự động (Autopilot) của Tesla, theo hồ sơ công bố công khai, Văn phòng Điều tra Lỗi của NHTSA hiện đã truy vấn BMW, Ford, GM, Honda, Hyundai, Kia, Mercedes-Benz, Nissan, Stellantis, Subaru, Toyota và Volkswagen.

Một số thương hiệu này là đối thủ cạnh tranh lớn của Tesla với các mẫu xe phổ biến trong phân khúc xe hơi chạy bằng pin vốn đang rất phát triển trên thị trường ô tô, đặc biệt là Kia và Volkswagen ở châu Âu.

CEO Elon Musk của Tesla đã liên tục quảng bá Autopilot là công nghệ giúp các dòng xe điện của công ty ông ít có nguy cơ gây tai nạn hơn nhiều so với những công nghệ khác.

Vào tháng 4, ông viết trên Twitter rằng: “Nhờ có Autopilot, Tesla hiện đã giảm khả năng xảy ra tai nạn thấp hơn 10 lần so với các phương tiện thông thường.”

Giờ đây, các cơ quan liên bang sẽ so sánh toàn bộ phương pháp tiếp cận và thiết kế Autopilot của Tesla với các phương pháp phát triển hệ thống hỗ trợ lái xe của các nhà sản xuất ô tô khác.

Kết quả của cuộc điều tra này có thể dẫn đến việc Tesla phải thu hồi phần mềm Autopilot. Không chỉ vậy, các cơ quan chức năng tại Mỹ còn có thể áp dụng quy định gắt gao hơn đối với các nhà sản xuất ô tô nói chung và chấn chỉnh lại cách thức phát triển và theo dõi các tính năng lái xe tự động như điều khiển hành trình nhận biết phương tiện giao thông (traffic-aware cruise control) hoặc tính năng tránh va chạm.

NHTSA đã bắt đầu cuộc điều tra về tính năng lái tự động của Tesla sau khi xảy ra một loạt vụ va chạm giữa xe Tesla và các phương tiện khác, khiến 17 người bị thương và 1 người thiệt mạng. Gần đây, cơ quan này đã cập nhật thêm một vụ va chạm khác có liên quan đến một chiếc Tesla đang rẽ sang đường ở Orlando, và suýt đâm vào một sĩ quan cảnh sát đang hỗ trợ một tài xế lái xe khác ở bên đường.

Độc quyền tại chuyên mục Tin Tức của Topdanhgiasan.com, hy vọng sẽ giúp mang lại được nhiều kiến thức cho các nhà đầu tư sau khi chọn lựa và review đánh giá sàn môi giới ngoại hối (Forex)

Đăng Khoa – Theo cnbn.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/remitano
11
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/spectrepage/
14
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
20
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com