Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Tin tức mới nhất về Ethereum Hard Fork 2022

Top đánh giá sàn lớn thứ hai trên thế giới hiện nay, đó chính là Ethereum, đã trải qua những bản cập nhật lớn nhất từ ​​trước đến nay, thay đổi mạnh mẽ một số khía cạnh cốt lõi nhất định của blockchain.  Và nó cũng được gọi là và nhằm mang lại sự ổn định cho mạng lưới và giải quyết các vấn đề liên quan đến phí không thể đoán trước và giao dịch chậm.

Vậy Ethereum Hard Fork 2022 là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Ethereum Hard Fork là gì?

Ethereum London, hoặc London Hard Fork, là tên chung của bản cập nhật mới nhất cho chuỗi khối Ethereum. Những người ủng hộ nói rằng nó sẽ cải thiện tốc độ và độ tin cậy của các giao dịch trên nền tảng. Nó được đặt tên theo thủ đô của Anh vì cộng đồng Ethereum đặt tên cho hard fork theo tên các thành phố nơi Devcons (hội nghị của các nhà phát triển quốc tế) được tổ chức.

Tham khảo thêm:

Đối với bản thân bản cập nhật, nó bao gồm năm Đề xuất cải tiến Ethereum (hoặc EIP), bao gồm EIP 3554, EIP 3529, EIP 3198, EIP 3541 và EIP 1559. Đó là cuối cùng đã tạo ra tranh cãi lớn nhất và thu hút được sự chú ý trên toàn thế giới. Trong khi tuyên bố bản cập nhật sẽ cải thiện trải nghiệm của người dùng , nhiều thợ đào tin rằng nó sẽ tác động tiêu cực đến họ. Nhiều mỏ khai thác sẽ làm giảm thu nhập của họ từ phí giao dịch.

Được đề xuất ban đầu vào năm 2018 bởi người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, EIP 1559 đã xuất hiện trực tuyến vào thứ Năm, ngày 5 tháng 8 năm 2021, với khối 12,965,000. Nó được kỳ vọng sẽ làm cho thị trường phí của Ethereum dễ dự đoán hơn và giảm tắc nghẽn mạng. Tuy nhiên, một trong những điểm mấu chốt chính là việc giảm mạnh phí giao dịch (hoặc giá gas), đây là cách tốt nhất cho đến nay để các thợ đào kiếm tiền từ mạng lưới. Mặc dù EIP 1559 không hứa hẹn phí giao dịch thấp hơn, nhưng nó vẫn sẽ bị giới hạn, không giống như thiết lập hiện tại.

Một thay đổi lớn khác trong bản cập nhật mới là tăng gấp đôi kích thước khối . Có nghĩa là bây giờ có thể có gấp đôi số lượng giao dịch trong mỗi khối. Ethereum Foundation cho biết sự thay đổi này nhằm giảm nhu cầu đột biến ngẫu nhiên, do đó giúp ổn định phí giao dịch. Nó cũng sẽ giúp giảm tắc nghẽn mạng và tăng tốc độ giao dịch, làm cho nền tảng trở nên hấp dẫn hơn đối với người dùng cuối.

Lợi ích của Ethereum Hard Fork

  • Tốc độ giao dịch được cải thiện

Lợi ích lớn nhất của bản cập nhật là nó sẽ tăng tốc đáng kể các giao dịch trên mạng Ethereum, do đó cho phép nhiều giao dịch hơn mỗi giây. Những người trong ngành và các bên liên quan cũng tin rằng khả năng mở rộng được bổ sung sẽ giảm ‘phí khí đốt’ cao trong tương lai.

  • Phí giao dịch đáng tin cậy

Để triển khai cấu trúc phí thấp hơn, tiêu chuẩn mới sẽ ‘ghi”BASEFEE vào mạng thay vì sử dụng hệ thống đấu giá mù hiện có. Các thợ đào vẫn sẽ kiếm tiền từ hệ thống mới, nhưng phí giao dịch sẽ đáng tin cậy hơn đối với người dùng cuối.

  • Giảm tắc nghẽn mạng

Hard fork ở London cũng hứa hẹn sẽ giảm tắc nghẽn mạng trên chuỗi khối Ethereum. Tình trạng tắc nghẽn trên diện rộng đã trở thành một nguyên nhân lớn gây lo ngại trong thời gian gần đây. Thêm vào đó, sự phát triển vượt bậc của các ứng dụng DeFi, chẳng hạn như Uniswap và Pancake swap, chỉ thêm vào vấn đề. Với việc ngày càng có nhiều ứng dụng và dịch vụ DeFi mọc lên như nấm, tình trạng tắc nghẽn mạng sẽ chỉ gia tăng trong tương lai.

Hard fork ở London nhằm giải quyết tình trạng đó bằng cách đơn giản hóa các giao dịch trong khi giảm tắc nghẽn. Bản cập nhật cũng sẽ thêm cơ chế giảm phát cho Ether , làm cho nó có giá trị hơn về lâu dài.

Tại sao Ethereum Hard Fork lại gây tranh cãi?

Mặc dù hard fork ở London hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thay đổi tích cực cho người dùng, nhưng nó đã nhận được nhiều lời chỉ trích gay gắt từ một bộ phận lớn những người khai thác Ether. Họ tin rằng việc chuyển sang giới hạn phí giao dịch sẽ làm giảm đáng kể thu nhập của họ từ mạng Ether.

Tại sao Ethereum Hard Fork lại gây tranh cãi?

Sau bản cập nhật mới nhất, Ether thường được chuyển đến tay các thợ đào như một phần phí giao dịch của họ, giờ đây sẽ bị đốt cháy hoặc phá hủy. Đương nhiên, điều này đã làm dấy lên những rắc rối của nhiều hợp tác xã khai thác, những người tin rằng điều này sẽ chỉ để lại cho họ một nguồn doanh thu thay vì hai.

Thứ nhất, người khai thác vẫn có thể nhận được ‘tiền boa’ thay vì phí giao dịch từ những người dùng muốn chuyển hàng. Họ cũng có thể bán sức mạnh tính toán của mình cho mạng lưới để kiếm Ether nếu họ giành được một khối. Tuy nhiên, không ai trong số đó sẽ kiếm được nhiều tiền trong ngắn hạn bằng phí giao dịch.

Một nỗi sợ khác mà nhiều thợ đào bày tỏ là một ngày nào đó, mô hình mới có thể khiến chúng trở nên lỗi thời. Với quá trình chuyển đổi bằng chứng cổ phần đang xuất hiện, các thợ mỏ lo ngại rằng toàn bộ ngành công nghiệp Ethereum có thể sẽ bị trì trệ trong năm tới. Và tốt, bản cập nhật mới nhất không làm gì để xoa dịu những nỗi sợ hãi đó.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 08
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
12
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
14
https://www.facebook.com/junomarkets/
15
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
16
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
18
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
19
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com