Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Tin xấu từ Bloomberg chỉ là cơ hội để mua cổ phiếu Apple giá rẻ

Tin xấu từ Bloomberg chỉ là cơ hội để mua cổ phiếu Apple giá rẻ

Sau thành công của sự kiện ra mắt sản phẩm mới tại “Far Out”, Apple (AAPL) đã rất thành công khi các sản phẩm được đón nhận nhiệt tình và thời gian chờ đợi giao hàng liên tục kéo dài, báo hiệu cho nhu cầu tăng vọt. Thế nhưng sau khi Bloomberg tung bài báo cho thấy nhu cầu với các sản phẩm iPhone 14 của Apple không thực sự cao như dự tính, thị trường đã lập tức ngược đãi cổ phiếu Nhà Táo.

Các thông tin không tích cực từ nhu cầu iPhone 14

Tin xấu từ Bloomberg chỉ là cơ hội để mua cổ phiếu Apple giá rẻ

Tin xấu từ Bloomberg chỉ là cơ hội để mua cổ phiếu Apple giá rẻ

Trên thực tế, nửa doanh thu quý trước của Apple đến từ việc bán điện thoại iPhone. Xu hướng thị trường cho thấy người tiêu dùng lại đang ưa chuộng các mẫu điện thoại đắt tiền như Pro và Pro Max hơn dòng iPhone phổ thông. Thậm chí có nhà phân tích đã lo ngại về khả năng Apple đáp ứng được nhu cầu cho mùa mua sắm lễ tết sắp tới.

Xem thêm: Bí quyết xác định lệnh dừng hiệu quả

Tất cả thay đổi sau khi bài báo của Bloomberg xuất hiện cho thấy nhu cầu iPhone 14 không đạt kỳ vọng tại thị trường Trung Quốc. Bài báo cũng cho thấy Apple đã hủy bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone 14 vào cuối năm nay do nhu cầu yếu kém.

Sau thông tin tăm tối đến từ Bloomberg, cổ phiếu Apple đã mất tới 7,2% trong vòng 3 ngày giao dịch hồi tuần trước. đây là mức sụt giảm mạnh nhất của cổ phiếu này từ ngày 13/6 tới nay. Tháng 9 cũng không phải một tháng tươi sáng với cổ phiếu Apple khi cổ phiếu tổng cộng giảm 10%. Đây là tháng 9 yếu kém nhất kể từ năm 2008 tới nay của Apple.

Nền kinh tế nói chung cũng đang ảnh hưởng tới Apple

Việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ liên tục tăng lãi suất để chống lạm phát đã khiến thị trường chứng khoán nói chung lao đao. Tuy nhiên, các cổ phiếu tăng trưởng còn đặc biệt nhạy cảm với lãi suất cao hơn vì các công ty này – chẳng hạn như những công ty công nghệ lớn – tạo ra nhiều dòng tiền trong tương lai. Lãi suất cao hơn đồng nghĩa với việc dòng tiền trong tương lai có giá trị ít hơn so với khi lãi suất thấp hơn.

Chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones đã giảm 20% trong năm nay. S&P 500 đã giảm 24% và Nasdaq Composite giảm 32%. Cả ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đều ghi nhận chín tháng đầu năm tồi tệ nhất kể từ năm 2022. Apple là thành phần của cả ba chỉ số và đã giảm 21% trong năm 2022.

Trong Q3, cổ phiếu Apple đã tăng tới 3,1%, bởi vậy có thể thấy sức mạnh của cổ phiếu này trong bối cảnh thị trường khó khăn nói chung. Đây là hiệu suất hàng quý tốt nhất của cổ phiếu kể từ Q4/2021.

Xem thêm: Berkshire, Buffett bắt đầu cảm nhận được ảnh hưởng của thị trường gấu

Vẫn còn những nhận định lạc quan

Dù có nhiều ý kiến lo lắng nhưng trên thực tế Phố Wall vẫn lạc quan về cổ phiếu Apple. Nhà phân tích Barton Crockett của Rosenblatt Securities đã nâng bậc xếp hạng cho cổ phiếu từ Trung lập lên Mua vào thứ Năm và viết trong một ghi chú nghiên cứu rằng người mua sắm đang quan tâm hơn đến các sản phẩm có giá cao hơn của Apple. Quan điểm của ông cũng được chia sẻ bởi nhiều nhà phân tích khác trên thị trường.

Nhà phân tích Crockett nhận định “Báo cáo của Bloomberg [hôm thứ Tư] rằng Apple đang thu hồi hướng dẫn dành cho các nhà cung ứng – đưa mục tiêu sản lượng từ tăng nhẹ trong nửa cuối năm 2022 về lại mục tiêu ban đầu là không đổi so với năm ngoái – nên được đọc trong bối cảnh người tiêu dùng thể hiện một sự ưa thích rõ ràng hơn đối với các mẫu điện thoại đắt tiền hơn có ASP [giá bán trung bình] cao hơn.”

Trong khi đó, nhà phân tích Brandon Nispel của KeyBanc cũng đã tăng mức đánh giá đối với cổ phiếu Apple. Ông nhận định cổ phiếu này ở mức Tăng tỷ trọng và tin tức từ Bloomberg là tiêu cực trong ngày nhưng nó chỉ như một cơ hội để các nhà đầu tư mua vào với mức giá rẻ hơn.

Trong số 41 nhà phân tích được FactSet theo dõi, 78% đánh giá cổ phiếu Apple ở mức mua, 15% ở mức giữ và 7% ở mức bán.

Xem thêm: 5 sự thật đáng báo động về sàn môi giới HighTrust Capital

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 11
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
5
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
8
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
14
https://www.facebook.com/remitano
15
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com