So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Token đòn bẩy Binance là gì? Một số ưu nhược điểm giao dịch

Token đòn bẩy Binance được đánh giá có sự cải tiến vượt trội hơn so với token truyền thống. Nhờ đó là người dùng có thể tối ưu hóa khi giao dịch, cũng như hạn chế những rủi ro. Ở bài viết này, Topdanhgiasan sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về token đòn bẩy Binance là gì? Cũng như khai thác các vấn đề liên quan như cách hoạt động, ưu nhược điểm và lý do nên sử dụng.

Token đòn bẩy Binance là gì? Một số ưu nhược điểm giao dịch

1. Token đòn bẩy Binance là gì?

Token đòn bẩy Binance hay còn được gọi là Binance Leveraged Tokens (BLVT). Đây là loại tài sản được sử dụng để giao dịch trong thị trường giao ngay (spot). Loại tài sản này cho phép nhà đầu tư tìm được lợi nhuận thông qua đòn bẩy từ tiền mà hóa.

Trước đó, token đòn bẩy lần đầu tiên được sáng tạo là do sàn FTX (sản phẩm là cặp Bull/Bear). Tuy nhiên, cặp tài sản token này có một số điểm hạn chế nhất định. Đến khi Binance giới thiệu cặp Down/Up thì các hạn chế này đã được khắc phục.

Như vậy, token đòn bẩy Binance là gì vừa giúp loại bỏ sự phức tạp trong quản lý vị thế đòn bẩy thông thường. Đồng thời lại giúp hạn chế rủi ro, tối ưu hiệu quả và mang đến tỷ lệ thành công cao hơn cho nhà đầu tư.

Token đòn bẩy Binance là gì?

Token đòn bẩy Binance hiện cung cấp 2 cặp tài sản theo hướng của mức giá tăng và giảm. Cụ thể:

 • BTCDOWN (giá giảm): Tìm kiếm lợi nhuận dựa vào đòn bẩy khi giá BTC trên thị trường tăng.
 • BTCUP (giá tăng): Tìm kiếm lợi nhuận dựa vào đòn bẩy khi giá BTC trên thị trường giảm.

2. Token đòn bẩy Binance là gì hoạt động như thế nào?

Trong tìm hiểu về token đòn bẩy Binance là gì, vấn đề mà bạn cần phải quan tâm đó là loại token này hoạt động như thế nào? Vì chỉ khi hiểu về cơ chế, bạn mới có thể vận dụng giao dịch hiệu quả.

Token đòn bẩy Binance (BLVT) hoạt động với mục tiêu hướng đến sự ngăn cản lỗi “chạy trước” của một số trader khi tận dụng sự kiện đã biết trước. Điều này có khác so với hoạt động của loại token truyền thống.

BLVT không cố gắng để phải duy trì đòn bẩy ở một mức cố định. Loại token này cho phép bạn tận dụng khung đòn bẩy có thể “di động”. Khung đòn bẩy dao động từ 1,5x đến 3x. Tùy theo tình hình biến động giá, bạn có thể điều chỉnh đòn bẩy phù hợp.

Token đòn bẩy Binance là gì hoạt động như thế nào?

Những token đòn bẩy của Binance còn có khả năng quy đổi thành giá trị đại diện trên sàn giao dịch crypto. Tuy nhiên, nếu muốn đầu tư theo giá trị tiền điện tử, bạn phải mất thêm tiền trả phí hoán đổi tương ứng.

Nếu muốn tiết kiệm phí hoán đổi, nhà đầu tư có thể thực hiện bằng cách thoát bị thế giao dịch trên thị trường giao ngay. Điều này sẽ thay thế cho giá trị hoán đổi khi giao dịch trên sàn Binance.

3. Vì sao token đòn bẩy Binance được ưu tiên?

Token đòn bẩy Binance là gì được quan tâm lựa chọn nhiều hơn nếu so với các dạng token truyền thống trước đó. Lý giải về điều này, một số lý do được đưa ra như sau:

Thứ nhất là về tính di động của đòn bẩy

Như đã trình bày ở phần trên, đòn bẩy của BLVT có tính di động vô cùng tối ưu. Điều này cải thiện tối đa yếu tố rủi ro khi nhà đầu tư thực hiện giao dịch.

Token truyền thống thường cố định đòn bẩy ở mức 3x. Như thế vô tính sẽ tạo ra hiện tượng phóng đại biến động. Mà điều này hoàn toàn không có lợi nếu bạn duy trì quá trình đầu tư lâu dài.

Ngược lại, token đòn bẩy Binance lại có thể cải thiện vấn đề này. BLVT có tác dụng cân bằng trong tình huống biến động thị trường cao. Đồng thời hạn chế về hiện tượng phóng đại và giúp nhà đầu tư nhận định thị trường thực hơn.

Thứ hai là về khả năng thanh khoản

BLVT được phát hành và cung cấp bởi chính Binance. Đây là một trong những sàn môi giới tiền điện tử uy tín bậc nhất hiện nay. Do đó, nhà đầu tư có thể an tâm về tính thanh khoản khi chọn giao dịch với token đòn bẩy của Binance.

Với BLVT của Binance, người mua được quyền hưởng mức giá cả vô cùng phải chăng. Trường hợp nếu tổng cung của token cạn kiệt, Binance sẽ có giải pháp bơm tiền thêm, tiếp tục phát hành mới và tung ra thị trường.

Thứ hai là về khả năng thanh khoản

Thứ ba là về việc không tái cân bằng

Token đòn bẩy Binance là gì còn có ưu thế sẽ không tái cân bằng. Nhờ đó có thể loại bỏ tính cân bằng theo thời điểm nhất định của loại token truyền thống.

Với BLVT, không bất kỳ ai có thể đoán được các giao động của những đồng tiền điện tử sắp diễn ra. Từ đó giúp bảo toàn về biên lợi nhuận cho chủ sở hữu tài sản crypto. Cũng như giúp cho việc duy trì độ tương quan với giá trị của tài sản cơ sở ổn định hơn.

Thứ tư là chi phí thực hiện giao dịch

Nếu so với token truyền thống, token của Binance áp dụng mức phí cạnh tranh hơn. Tìm hiểu với token đòn bẩy Binance là gì ở hiện nay, Binance tính phí quản lý hàng ngày chỉ 0.01%. Trong khi đó, nhiều token khác trên thị trường có phí quản lý đến 0.03%.

Sản phẩm token của Binance hiện áp dụng 3 khoản phí chính là:

 • Phí giao dịch: Áp dụng khi nhà đầu tư mua – bán các token trên thị trường giao ngay. Biểu phí giao dịch có sự tương đồng nếu so với phí spot.
 • Phí hoán đổi: Áp dụng khi nhà đầu tư thực hiện đổi token sang giá trị tiền điện tử trên Binance. Mức phí hiện tại vào khoản 0.1%/mỗi lượt quy đổi.
 • Phí quản lý: Áp dụng hàng ngày, cạnh tranh ở mức chỉ 0.01% và phí quản lý năm là 3.5%.

Ngoài ra còn có thêm lý đăng ký và phí cấp vốn. Tuy nhiên những khoản phí này có thể được tối ưu.

4. Các bước mua token đòn bẩy của Binance

Token đòn bẩy Binance là gì sẽ được mua như thế nào? Để thực hiện mua tài sản token từ sàn Binance, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết như sau:

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản và đăng nhập vào trang website Binance.
 • Bước 2: Trên thanh công cụ, chọn vào Derivatives. Sau đó chọn tiếp mục Leveraged Tokens.
 • Bước 3: Trong các cặp tài sản, chọn BLVT tương ứng với token muốn mua trên Binance.
 • Bước 4: Khi vào trang BLVT, bạn chọn Buy để vào tiếp giao diện giao dịch nâng cao.
 • Bước 5: Đọc tuyên bố rủi và điều kiện trước khi giao dịch. Nếu thỏa các yêu cầu và đồng ý giao dịch, bạn chọn Đồng ý. Tiếp đến là chọn vào mục Confirm để xác nhận yêu cầu mua token.
 • Bước 6: Xác nhận qua email. Khi đã mua xong BLVT, bạn tiến hành giao dịch như các tài sản crypto khác.

Các bước mua token đòn bẩy của Binance

5. Khi nào nên sử dụng token đòn bẩy của Binance?

Đối với token đòn bẩy Binance, để giao dịch hiệu quả và giảm thiểu nguy cơ rủi ro, bạn nên chú ý sử dụng đúng thời điểm. Cụ thể:

 • Nên chọn giao dịch khi có con sóng giá rõ ràng và ưu thế xảy ra sớm. Tuyệt đối không chọn cách quay về xu hướng khi đã “âm sâu trước”.
 • Token đòn bẩy Binance là gì được đánh giá giao dịch tốt nếu các đợt sóng mạnh mẽ và diễn ra liên tục.
 • Bạn có thể tận dụng token BLVT với chiến lược giao dịch ngắn hạn.
 • Một khi thị trường đang biến động hai chiều thì không sử dụng giao dịch token đòn bẩy. Điều này vừa không hiệu quả về lợi nhuận, vừa có thể gây ra rủi ro.

6. Kết luận

Với những thông tin tìm hiểu, hy vọng bạn đã biết được token đòn bẩy Binance là gì? Đây là dạng token được cải tiến so với token truyền thống, do sàn uy tín Binance phát hành. Theo đánh giá, BLVT của Binance mang nhiều điểm tích cực. Từ đó giúp xử lý các hạn chế trước đây, đồng thời mở ra cơ hội giao dịch lý tưởng hơn cho nhà đầu tư. Để giao dịch thành công, bạn nên tham khảo kỹ càng cho mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *