Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Tổng hợp các quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam năm 2022

Tổng hợp các quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam năm 2022

Quỹ đầu tư cũng là một hình thức đầu tư, và nhiều người tham gia bằng cách bỏ tiền vào quỹ sẽ lấy số tiền đó từ bạn để đầu tư sinh lời. Nếu bạn là một người đam mê giao dịch và đang tìm kiếm một quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam thì bài viết này là dành cho bạn.

Quỹ đầu tư là gì?

Quỹ đầu tư là hình thức nhiều nhà đầu tư gộp tiền của họ vào một quỹ và họ sẽ chia thành công lợi nhuận đầu tư. Quỹ đầu tư hay còn gọi là một loại hình huy động vốn đòi hỏi nguồn vốn từ nhiều nguồn khác nhau.

Hiện nay, có các quỹ đầu tư rất phổ biến như trái phiếu, cổ phiếu, bất động sản, quỹ tương hỗ ngoại hối hay chứng chỉ. Nó giống như một nơi kết nối các nhà đầu tư trên thị trường và các công ty phát hành chứng chỉ quỹ. Thông thường, chứng chỉ quỹ sẽ chỉ quản lý, đánh giá và dự báo tiềm năng và rủi ro của một chứng chỉ quỹ nhất định trên thị trường.

Xem thêm: Tìm hiểu phí thường niên là gì? Các lưu ý về phí này

quỹ-đầu-tư

Quỹ đầu tư là hình thức nhiều nhà đầu tư gộp tiền của họ vào một quỹ và họ sẽ chia thành công lợi nhuận đầu tư

Chứng chỉ quỹ mở là gì?

Quỹ đầu tư hay quỹ đại chúng là quỹ huy động tiền từ các nhà đầu tư để đầu tư vào quỹ ngoại hối, cổ phiếu, trái phiếu hoặc các tài sản khác. Tại Việt Nam, hầu hết các quỹ đều hoạt động dưới dạng quỹ mở.

Các quỹ thường được quản lý bởi các chuyên gia và được giám sát bởi các ngân hàng và các cơ quan chức năng khác.

Quỹ mở được nhiều người quan tâm bởi tính thanh khoản tốt, đầu tư thuận tiện. Quỹ này được thực hiện theo yêu cầu của nhà đầu tư như việc quỹ thường xuyên mua lại giá trị tài sản ròng từ quỹ.

Mức độ rủi ro trên các danh mục đầu tư

Mỗi quỹ đầu tư mang một mức độ rủi ro nhất định, tùy thuộc vào danh mục đầu tư. Quỹ đại chúng sẽ cung cấp cho nhà đầu tư các sản phẩm rủi ro, giúp nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn hơn. Về cơ bản có 3 loại sau:

Quỹ trái phiếu với mức độ an toàn: Một trong những quỹ được đánh giá an toàn nhất trong danh mục đầu tư. Các quỹ đầu tư này tại Việt Nam chủ yếu là trái phiếu chính phủ hoặc chứng chỉ tiền gửi mang lại lợi nhuận ổn định cho nhà đầu tư.

Quỹ cân bằng với mức độ rủi ro cân bằng: Điều này có nghĩa là quỹ đang ở mức an toàn trung bình. Các quỹ tương hỗ này sẽ đặt tiền của họ vào các tài sản có tốc độ tăng trưởng cao và trú ẩn an toàn theo tỷ lệ cân đối dựa trên điều kiện thị trường.

Quỹ cổ phiếu với mức độ tăng trưởng cao: Có thể cho rằng, đây là quỹ giúp nhà đầu tư thu được lợi nhuận tốt nhất, đồng nghĩa với việc ít an toàn hơn so với hai danh mục đầu tư. Các sản phẩm quỹ này chủ yếu đầu tư tiền vào cổ phiếu và chỉ số chứng khoán.

Phân loại hình thức các quỹ đầu tư ở Việt Nam

Cấu trúc vận động vốn

Quỹ mở tại Việt Nam: Đây là hình thức đầu tư đại chúng do một công ty quản lý quỹ quản lý. Số tiền đầu tư vào quỹ sẽ được đầu tư bởi các chuyên gia có kinh nghiệm.

Quỹ đóng: Đây là hình thức phát hành một lần chứng chỉ quỹ không được mua lại khi công ty phát hành bán. Khi công ty phát hành bán chứng chỉ, chúng được đưa lên sàn giao dịch chứng khoán để giao dịch.

 Nguồn huy động vốn 

Quỹ đầu tư tập thể: Là hình thức huy động vốn từ nhiều người để tạo cơ hội cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Do đó, rủi ro có thể được giảm thiểu và các khoản đầu tư có thể được đa dạng hóa.

Quỹ đầu tư tư nhân: Không giống như quỹ đầu tư tập thể, đây là một hình thức gây quỹ riêng lẻ. Nhưng quỹ không có tính thanh khoản cao và cần nhiều vốn.

Cơ cấu tổ chức và hoạt động

Quỹ đầu tư quy mô công ty: Đây là cách một công ty quản lý quỹ vừa là cố vấn đầu tư, vừa chịu trách nhiệm phân tích đầu tư và quản lý danh mục đầu tư.

Quỹ đầu tư hợp đồng: Đây là hình thức ủy thác từ một cá nhân hoặc pháp nhân được sử dụng để huy động vốn.

quỹ-đầu-tư-2

Cơ cấu tổ chức và hoạt động của quỹ đầu tư

Các loại quỹ đầu tư ở Việt Nam

Quỹ đầu tư và phát triển: Quỹ này là quỹ được thành lập nhằm phục vụ nhu cầu xây dựng và phát triển của doanh nghiệp hoặc khu vực. Các cơ quan địa phương sẽ đứng ra tài trợ và huy động vốn cho các hoạt động xây dựng và phát triển dự án.

Quỹ đầu tư chứng khoán: Đây là quỹ có sự tham gia của các nhà đầu tư mới và thiếu kinh nghiệm đang tìm kiếm lợi nhuận trên thị trường chứng khoán. Nhiệm vụ của họ là đóng góp vào quỹ đầu tư chứng khoán này.

Quỹ đầu tư mạo hiểm: Các quỹ đầu tư mạo hiểm thường đầu tư vào các công ty mới, tức là các công ty chưa niêm yết đại chúng nhưng có tốc độ phát triển và ứng dụng các công nghệ mới tiềm năng. Tuy rủi ro cao nhưng nếu thành công sẽ mang lại lợi nhuận cao.

Xem thêm: Những lưu ý điểm vào lệnh trong Entry trigger là gì? 

quỹ-đầu-tư-3

Các loại quỹ đầu tư tại Việt Nam

Tổng hợp các quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam

Để thành công trong danh sách quỹ đầu tư Việt Nam, tốt nhất bạn nên chọn một quỹ có uy tín, chất lượng cao. Dưới đây là một số gợi ý về quỹ mở tại Việt Nam:

Quỹ DCVEIL

DCVEIL là quỹ đầu tư được thành lập từ năm 1994. Quỹ đầu tư uy tín nhất Việt Nam này chủ yếu tập trung đầu tư vào lĩnh vực bất động sản và công nghệ sạch. Nói đến DCVEIL không thể không nhắc đến việc đầu tư vào các công ty đầu tư hàng đầu Tập đoàn Hòa Phát, Tập đoàn Masan, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam,…

Quỹ đầu tư BestB

Mục đích kinh doanh của BestB là xây dựng và phát triển hệ thống giá trị của Việt Nam, và các chủ đề chính của nó liên quan đến các công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần vốn đầu tư.

Quỹ VCVOF

Được thành lập vào năm 2003, VinaCapital Vietnam Opportunity Fund là một quỹ đầu tư Việt Nam có trụ sở tại Quần đảo Cayman. VCVOF được niêm yết trên sàn giao dịch Chứng khoán LonDon.

Tầm nhìn của VCVOF là có giá trị tài sản ròng lên tới 738,7 triệu USD và có một số công ty con đầu tư như: Coastal Pacific Limited, Vietnam Enterprise Ltd, Vietnam Investment Property Holdings Ltd, Asia Value Investment Ltd, …

Quỹ Dragon Capital

Dragon Capital Vietnam Enterprise Investment Ltd đang hoạt động tại các nước Châu Âu và thị trường Việt Nam với các chi nhánh tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. 

Quỹ VinaCapital

VinaCapital đã hoạt động như một công ty ký quỹ kể từ khi thành lập vào năm 2003. So với các quỹ đầu tư tên tuổi khác tại Việt Nam, VinaCapital đã đạt được những thành tựu không hề nhỏ trong quá trình hoạt động. Hiện quỹ có các đơn vị đầu tư như VNL, VNI Vietnam Opportunity Fund Ltd, VOF Vinaland Ltd và Vietnam Infrastructure Limited.

Xem thêm: Tại sao tính kiên nhẫn và kỷ luật có quan trọng trong giao dịch ngoại hối không?

Kết luận 

Đầu tư vào các quỹ cũng là một cách kiếm tiền hấp dẫn, nhưng vẫn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà các nhà đầu tư phải đối mặt. Nếu bạn dự định đầu tư vào các quỹ đầu tư tại Việt Nam, bạn nên tham khảo các quỹ đã liệt kê ở trên. Hy vọng sự lựa chọn của bạn là an toàn cho túi tiền của bạn!

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
5
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
6
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
7
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/