Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Tổng hợp thị trường ngày 16/3/2023

Tổng hợp thị trường ngày 16/3/2023

Topsanhgiasan – Cập nhật tin tức thị trường mới nhất hôm nay ngày 16/03/2023

Đà giảm của cổ phiếu ngân hàng kéo lùi các thị trường chứng khoán châu Á

Trong phiên sáng 16/3, sắc đỏ chi phối các thị trường chứng khoán châu Á. Nhóm cổ phiếu ngân hàng ghi nhận mức giảm mạnh nhất do những lo ngại về hiệu ứng dây chuyền sau những diễn biến tiêu cực tại ngân hàng Credit Suisse (Thụy Sỹ) và sự sụp đổ liên tiếp của hai ngân hàng Mỹ là Silicon Valley Bank (SVB) và Signature Bank trước đó.

Cổ phiếu của ngân hàng Credit Suisse đã giảm gần 25% trong phiên 15/3. Các ngân hàng Barclays (Anh), Commerzbank (Đức) và JP Morgan (Mỹ) chứng kiến giá cổ phiếu giảm khoảng 5%. Cổ phiếu của ngân hàng First Republic Bank (Mỹ) sụt giảm hơn 20% tại New York và hiện đã mất hơn 70% giá trị cổ phiếu chỉ trong tuần qua. Các thị trường chứng khoán London (Anh), Paris (Pháp) và Frankfurt (Đức) đều giảm hơn 3%.

Xu hướng giảm điểm lan sang châu Á. Cổ phiếu của các ngân hàng Sumitomo Mitsui Financial và Mitsubishi UFJ Financial (Nhật Bản) giảm hơn 4%, cổ phiếu của tập đoàn tài chính Hana Financial Group (Hàn Quốc) mất gần 3% và cổ phiếu của HSBC giảm hơn 2%. Chỉ số Hang Seng giảm 2,1% xuống 19.127,19 điểm, chỉ số Nikkei 225 và Shanghai Composite giảm lần lượt 0,9% và 0,6% xuống 26.974,39 điểm và 3.244,48 điểm. Các thị trường Sydney, Seoul, Singapore, Wellington, Đài Bắc, Manila và Jakarta cũng không tránh khỏi xu hướng mất đà.

Giá vàng đi lên, giá dầu giảm mạnh do lo ngại khủng hoảng ngân hàng

Giá vàng kỳ hạn tăng trong phiên 15/3 tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, khi các nhà đầu tư lo ngại về lĩnh vực ngân hàng. Giá vàng giao tháng 4/2023 tăng 20,4 USD (1,07%), chốt phiên ở mức 1.931,3 USD/ounce.

Những lo ngại về biến động của lĩnh vực ngân hàng toàn cầu gia tăng khiến các nhà đầu tư dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ điều chỉnh chính sách, điều sẽ hỗ trợ giá vàng. Ngược lại, những lo ngại này khiến giá dầu thế giới giảm mạnh trong phiên 15/3.

Giá dầu ngọt nhẹ West Texas Intermediate (WTI) giao tháng 4/2023 của Mỹ giảm 3,72 USD (5,22%), xuống chốt phiên ở mức 67,61 USD/thùng tại New York, mức thấp nhất kể từ tháng 12/2021.Giá dầu Brent giao tháng 5/2023 giảm 3,76 USD (4,85%), xuống 73,69 USD/thùng tại London. Cả hai loại dầu đã giảm hơn 4% trong phiên 14/3. 

Giá vàng đi lên, giá dầu giảm mạnh do lo ngại khủng hoảng ngân hàng

Giá vàng đi lên, giá dầu giảm mạnh do lo ngại khủng hoảng ngân hàng

OPEC+ sẽ theo đuổi thỏa thuận cắt giảm sản lượng

Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, cho biết liên minh gồm các nhà sản xuất thuộc Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác (OPEC+) sẽ theo đuổi thỏa thuận cắt giảm sản lượng đã nhất trí hồi tháng 10/2022 cho đến cuối năm nay.

Hoàng tử Abdulaziz cũng cho biết Dự luật Không liên kết các nhà sản xuất và xuất khẩu dầu (NOPEC) của Mỹ hoàn toàn khác với chính sách áp giá trần giá đối với dầu Nga, nhưng dự luật này có tác động tiềm tàng tương tự đối với thị trường dầu mỏ.

Tuần trước, các thượng nghị sĩ Mỹ đã tái đề xuất NOPEC nhằm ngăn chặn OPEC+, dàn xếp việc hạn chế nguồn cung để tăng giá dầu thô trên toàn cầu. Nếu được thông qua, dự luật sẽ thay đổi luật chống độc quyền hiện hành ở Mỹ, qua đó thu hồi quyền miễn trừ tư pháp lâu nay bảo vệ OPEC cũng như các công ty dầu mỏ quốc gia thuộc tổ chức này khỏi các vụ kiện.

Kinh tế Trung Quốc dần phục hồi sau khi mở cửa trở lại

Hoạt động kinh tế của Trung Quốc đã phục hồi trong hai tháng đầu năm 2023 khi tiêu dùng và đầu tư cơ sở hạ tầng thúc đẩy đà phục hồi sau sự gián đoạn của đại dịch COVID-19.

Kinh tế Trung Quốc dần phục hồi sau khi mở cửa trở lại

Kinh tế Trung Quốc dần phục hồi sau khi mở cửa trở lại

Sản lượng công nghiệp giai đoạn tháng 1-2/2023 tăng hơn 2,4% so với một năm trước đó, thấp hơn so với dự báo về mức tăng 2,6% trong cuộc khảo sát của hãng Reuters và cao hơn mức tăng 1,3% trong tháng 12/2022. Doanh số bán lẻ trong hai tháng đầu năm đã tăng 3,5% so với một năm trước, đảo ngược so với mức giảm 1,8% trong tháng 12/2022.  

Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn đối mặt những thách thức về nhu cầu toàn cầu yếu và sự suy thoái dai dẳng trong lĩnh vực bất động sản. Các chuyên gia dự báo GDP trong quý I/2023 sẽ tăng 3,6% so với một năm trước, cao hơn mức tăng 2,9% trong quý IV/2023.

Anh gia hạn chương trình hỗ trợ hóa đơn năng lượng

Chính phủ Anh ngày 15/3 thông báo sẽ gia hạn chương trình hỗ trợ hóa đơn năng lượng cho các hộ gia đình thêm ba tháng cho đến cuối tháng 6/2023 và giữ nguyên mức giá trần để hóa đơn trung bình hàng năm ở mức 2.500 bảng Anh (3.039 USD).

Theo các kế hoạch trước đó, các khoản trợ cấp của chính phủ được lên kế hoạch sẽ giảm bớt lại từ cuối tháng 3/2023, nghĩa là các hóa đơn có thể tăng lên mức 3.000 bảng Anh.

Hóa đơn năng lượng cao là một trong những mối quan ngại lớn nhất của các hộ gia đình tại Anh. Giá bán buôn năng lượng dự kiến sẽ giảm trong khoảng thời gian gia hạn, theo đó việc trợ cấp sẽ không còn cần thiết sau khoảng thời gian đó.

Samsung thúc đẩy hoạt động sản xuất robot

Hãng điện tử Samsung Electronics Co. (Hàn Quốc) sẽ thúc đẩy hoạt động sản xuất robot trong năm nay để chủ động đón đầu một tương lai mà các máy móc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đóng vai trò lớn hơn trong đời sống của con người. Samsung sẽ đẩy mạnh các công nghệ cốt lõi cần cho phát triển robot và mở rộng danh mục sản phẩm để người dùng có những trải nghiệm hữu ích hơn.

Samsung thúc đẩy hoạt động sản xuất robot

Samsung thúc đẩy hoạt động sản xuất robot

Samsung sẽ triển khai nhiều dự án trong năm nay, trong đó có các thiết bị robot có thể đeo. Hãng đang nỗ lực sản xuất các robot thông minh có thể tương tác với người sử dụng và hoạt động theo nhu cầu của họ.

Ngoài ra, Samsung có thể tạo ra sự tương tác giữa ChatGPT và các dịch vụ mà hãng cung cấp. Mô hình AI này được cho là sẽ tác động rất tích cực đến nhu cầu chip trong tương lai.

Tesla vướng vào hai vụ kiện tập thể về chống độc quyền

Tesla đã vướng vào hai vụ kiện tập thể về chống độc quyền, cáo buộc tập đoàn này hạn chế cạnh tranh với các linh kiện thay thế và bảo dưỡng cho xe điện, buộc người sở hữu phải trả nhiều hơn và chờ đợi lâu hơn cho các dịch vụ sửa chữa. 

Các đơn kiện được nộp vào ngày 14 và 15/3 lên Tòa án Liên bang tại San Francisco, cáo buộc Tesla đã thiết kế xe điện, các chính sách sửa chữa và bảo hành không khuyến khích người sở hữu và người thuê trong việc sử dụng các cửa hàng độc lập không thuộc quyền kiểm soát của Tesla.

Luật sư của bên nguyên cho rằng số người tham gia có thể là hàng trăm nghìn người sở hữu và thuê xe của Tesla, do đó thiệt hại có thể là hàng trăm triệu USD. 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com