So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Tổng hợp thị trường ngày 21/3/2023

Cập nhật tin tức thị trường hôm nay 21/03/2023 cùng Top Đánh Giá Sàn:

Tổng hợp thị trường ngày 21/3/2023

Tổng hợp thị trường ngày 21/3/2023

1. Chứng khoán Phố Wall tăng điểm trong phiên 20/3

Thị trường chứng khoán Phố Wall tăng điểm trong phiên giao dịch 20/3 sau khi ngân hàng lớn nhất Thụy Sỹ UBS đồng ý mua lại đối thủ đang gặp khó khăn là Credit Suisse với giá khoảng 3,2 tỷ USD nhằm ngăn chặn bất ổn kinh tế.

Chốt phiên, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,2% lên 32.244,58 điểm. Chỉ số tổng hợp S&P 500 tăng 0,9% lên 3.951,57 điểm. Chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tăng 0,4% lên 11.675,54 điểm.

Cổ phiếu ngân hàng First Republic đã giảm mạnh 47,3%, ngay cả khi liên minh các ngân hàng của Mỹ thông báo sẽ gửi 30 tỷ USD vào First Republic. Tổ chức xếp hạng tín dụng S&P đã hạ mức xếp hạng tín dụng của First Republic từ BB+ xuống B+ vào ngày 19/3.

2. Thị trường giá vàng thế giới trải qua nhiều biến động

Giá vàng thế giới trải qua phiên giao dịch 20/3 đầy biến động, khi thị trường cổ phiếu và lợi suất trái phiếu kho bạc tăng trở lại sau những nỗ lực củng cố niềm tin vào lĩnh vực tài chính của các ngân hàng trung ương.

Giá vàng giao ngay giảm 0,5% xuống còn 1.977,18 USD/ounce, sau khi có lúc giảm hơn 1%. Giá vàng giao dịch kỳ hạn của Mỹ tăng 0,5% lên đóng cửa ở mức 1.982,80 USD/ounce.

Đầu phiên, giá vàng đã tăng 1% lên 2.009,59 USD/ounce, mức cao nhất kể từ tháng 3/2022, chỉ kém kỷ lục được thiết lập trong thời gian bắt đầu bùng phát đại dịch COVID-19.

3. Giá dầu thế giới tăng hơn 1% trong phiên 20/3

Trong phiên 20/3, thị trường giá dầu thế giới tăng hơn 1% sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 15 tháng do lo ngại rủi ro trong lĩnh vực ngân hàng có thể gây ra suy thoái kinh tế và làm giảm nhu cầu nhiên liệu.

Chốt phiên, giá dầu Brent giao tháng Năm tăng 82 xu Mỹ (1,1%) lên 73,79 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Tư tăng 90 xu Mỹ (1,4%) lên 67,64 USD/thùng; giá dầu WTI giao tháng Năm tăng 89 xu Mỹ (1,3%) lên 67,82 USD/thùng.

Trong phiên, giá dầu Brent và WTI có lúc đã giảm khoảng 3 USD/thùng xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2021. Tuy nhiên, giá dầu đã phục hồi trở lại khi Phố Wall tăng điểm.

4. Nhật Bản sẽ chi thêm hơn 15 tỷ USD để giảm tác động của lạm phát

Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch chi thêm hơn 2.000 tỷ yen (gần 15,3 tỷ USD) từ quỹ dự phòng để tài trợ cho các biện pháp bổ sung nhằm giảm bớt tác động của lạm phát tới nền kinh tế.

Tổng hợp thị trường ngày 21/3/2023

Nhật Bản sẽ chi thêm hơn 15 tỷ USD để giảm tác động của lạm phát

Một phần số tiền trên sẽ được sử dụng để trợ cấp trực tiếp một lần bằng tiền mặt cho các hộ gia đình có thu nhập thấp với số tiền 30.000 yen/hộ và các hộ gia đình đang nuôi con nhỏ với số tiền 50.000 yen/trẻ. Chính phủ Nhật Bản sẽ hỗ trợ thêm 1.200 tỷ yen cho các chính quyền địa phương để phục hồi kinh tế sau đại dịch.

5. Pháp: Các ngân hàng châu Âu “rất vững chắc”

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Pháp kiêm thành viên Hội đồng Thống đốc của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Francois Villeroy de Galhau ngày 20/3 đã lên tiếng bảo vệ các ngân hàng châu Âu nói chung và Pháp nói riêng trước những vấn đề của ngân hàng Credit Suisse và các ngân hàng tại Mỹ. 

Theo ông Galhau, các ngân hàng Pháp “rất vững chắc” và không có vấn đề gì đối với các ngân hàng Pháp. Ông hoan nghênh động thái tiếp quản Credit Suisse của ngân hàng UBS (Thụy Sỹ) nhằm đảm bảo “sự ổn định của toàn bộ hệ thống tài chính.”

Bộ trưởng Kinh tế Pháp Bruno Le Maire cũng hoan nghênh thỏa thuận thu mua của UBS. Song lưu ý Credit Suisse là một đối thủ nặng ký tại châu Âu, do đó, Pháp sẽ cực kỳ cảnh giác về phản ứng của thị trường.

6. Canada sẽ đầu tư lớn vào “nền kinh tế sạch”

Bộ trưởng Tài chính Canada Chrystia Freeland ngày 20/3 cho biết ngân sách liên bang, dự kiến được công bố vào ngày 28/3, sẽ bao gồm các khoản đầu tư lớn cho “nền kinh tế sạch”, nhằm thu hẹp khoảng cách với chương trình trợ cấp khổng lồ của Mỹ.

Tổng hợp thị trường ngày 21/3/2023

Canada sẽ đầu tư lớn vào “nền kinh tế sạch”

Tuần trước, tập đoàn Volkswagen thông báo sẽ xây dựng nhà máy pin đầu tiên ở Bắc Mỹ của công ty này tại thành phố St. Thomas, bang Ontario. Tập đoàn sản xuất ô tô đa quốc gia Stellantis và công ty sản xuất pin của Hàn Quốc LG Energy Solution cũng đã “bắt tay” trong một dự án xây dựng nhà máy pin mới ở Canada.

Bà Freeland nhấn mạnh: “Từ năng lượng sạch đến công nghệ sạch, đến sản xuất pin và xe điện, chúng tôi có thể và sẽ đi đầu thế giới trong việc phát triển nền kinh tế sạch”. Bà đang muốn nói đến ưu thế của Canada trong việc sở hữu tiềm năng thủy điện lớn và nhiều khoáng sản quan trọng.

7. Giá nhà tại Vương quốc Anh gia tăng 

Giá nhà trung bình tại Vương quốc Anh đã tăng gần 3.000 bảng Anh (3.676 USD) kể từ đầu tháng 3/2023 đến nay khi thị trường bất động sản tiếp tục diễn biến khác với những dự đoán cho rằng nền kinh tế “mờ nhạt” của Vương quốc Anh sẽ gây ra sự sụt giảm đáng kể trong năm 2023.

Mặc dù tăng trưởng thấp và lãi suất thế chấp ở mức cao trong lịch sử khiến dự báo giá nhà sẽ giảm 10% trong năm nay, nhưng một ngôi nhà trung bình được bán trên thị trường ở mức 365.357 bảng Anh vào tháng 3/2023, tăng 0,8% so với tháng trước.

Theo trang web bất động sản Rightmove, môi trường kinh tế thị trường được cải thiện đã thúc đẩy giá nhà trong tháng 3 tăng so với tháng 2. Các yếu tố cơ bản như hoạt động xây dựng nhà mới trầm lắng cũng đang ngăn chặn sự sụt giảm giá lớn.

8. Mỹ thu hồi một số loại sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh 

Một số loại sữa công thức Gerber dành cho trẻ sơ sinh đang được thu hồi tại Mỹ do lo ngại có thể bị nhiễm vi khuẩn Cronobacter sakazakii có khả năng gây ra một số bệnh nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh.

Tổng hợp thị trường ngày 21/3/2023

Mỹ thu hồi một số loại sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh

Thông báo thu hồi tự nguyện được công ty Perrigo đưa ra mới đây đối với một số sản phẩm sữa bột dành cho trẻ sơ sinh được sản xuất tại nhà máy ở Eau Claire, bang Wisconsin. Các loại sữa được thu hồi trên thị trường gồm có Gerber Good Start SoothePro 12.4 oz, Gerber Good Start SoothePro 19.4 oz và Gerber Good Start SoothePro 30.6 oz.

Công ty Perrigo khuyến cáo người tiêu dùng nên ngừng sử dụng và vứt bỏ bất kỳ sản phẩm nào có mã số trùng khớp với danh sách thu hồi. Người tiêu dùng có thể yêu cầu công ty hoàn lại tiền cho các sản phẩm đã mua thuộc danh sách thu hồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *