So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Tổng hợp thị trường ngày 23/11/2022

Giá vàng tăng nhẹ khi đồng USD yếu đi

thi-truong-1

Xu hướng giá vàng hiện tại tăng nhẹ

Đóng cửa phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng và bạc tăng nhẹ nhưng vẫn ở mức cao hàng ngày trong phiên giao dịch tại thị trường Âu Mỹ. Giá dầu thô cao hơn và đồng USD yếu đi là những động lực giúp vàng tăng giá.

Cụ thể, vàng tháng 12 tăng 2,20 USD lên 1.741,80 USD và bạc tháng 12 tăng 0,178 USD lên 21,05 USD.

Thị trường đang đặt cược nhiều hơn vào các khoản đầu tư mạo hiểm trong khi thành phố lớn nhất tại Trung Quốc, Bắc Kinh, đang được xem là một thị trấn ma. Theo phân tích, khoảng 20% nền kinh tế Trung Quốc đang bị tác động bởi dịch bệnh.

Ngày hôm nay sẽ là một ngày bận rộn với thị trường khi Mỹ công bố các dữ liệu kinh tế trọng điểm. Một trong số đó là biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở liên bang FOMC. Một tiêu đề của Barron hôm nay có nội dung: “Đừng bỏ qua các ngày lễ; biên bản của Fed sẽ là nội dung cần chú ý.” Biên bản có thể đưa ra những manh mối mới về con đường tương lai và thời điểm xoay trục chính sách tiền tệ của Fed.

Xem thêm: Có nên mua cổ phiếu IPO không? Những điều cần lưu ý về IPO

thi-truong-2

Biến động giá vàng 24 giờ qua

Về mặt kỹ thuật, các nhà đầu cơ giá lên và giá xuống của hợp đồng tương lai vàng đang ở trên một sân chơi kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Một xu hướng tăng giá mới xuất hiện trên biểu đồ hàng ngày đã bị đình trệ. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 11 là 1.791,80 USD. Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo của phe giá xuống là đẩy giá hợp đồng tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.675 USD. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất trong tuần này là 1.755 USD và sau đó là 1.770 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp trong tuần này là 1.733,90 USD và sau đó là 1.725 USD.

Giá dầu thế giới đi lên khi thị trường chú ý tới diễn biến nguồn cung của OPEC+

Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch 22/11 khi thị trường hướng sự chú ý tới diễn biến nguồn cung từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và những quốc gia sản xuất dầu liên minh, còn gọi là OPEC+. 

Trong phiên này, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 1/2023 tăng 91 xu Mỹ (1,1%) lên 80,95 USD/thùng trên Sàn giao dịch hàng hóa New York. Giá dầu thô Brent giao cùng kỳ hạn cũng tăng 91 xu Mỹ (1%) lên 88,36 USD/thùng trên Sàn giao dịch London.

Phản ứng của thị trường diễn ra sau khi các thành viên chủ chốt của OPEC như Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Kuwait nhấn mạnh liên minh này hướng tới mục tiêu ổn định thị trường dầu mỏ, bác bỏ thông tin cho rằng đã có các cuộc thảo luận nhằm tăng sản lượng dầu mỏ tại cuộc họp của OPEC và các đồng minh, được gọi là OPEC+.

Trong cuộc họp cấp bộ trưởng gần đây OPEC+ đã quyết định giảm sản lượng 2 triệu thùng dầu/ngày bắt đầu từ tháng 11/2022.

Các nhà đầu tư cũng chờ đợi số liệu về dự trữ nhiên liệu của Mỹ do Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ chuẩn bị công bố báo cáo tình trạng xăng dầu hàng tuần vào ngày 23/11.

Xem thêm: DAO là gì? Ưu và nhược điểm của DAO

Bitcoin đi xuống

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 3.000 tỷ USD vào tháng 11 năm 2021. Sự sụt giảm dẫn đến mức thấp là 727 tỷ USD vào tháng 11 năm 2022 trước khi phục hồi trở lại.

Điều thú vị là vốn hóa thị trường tiền điện tử vẫn nằm trong vùng kháng cự của năm 2017 là 760 tỷ USD, mặc dù nó đã tạo ra một bấc dài bên dưới vùng ngày. Tuy nhiên, vùng hỗ trợ ngang 760 tỷ USD vẫn còn nguyên vẹn.

thi-truong-3

Biểu đồ BTC/USDT trên khung thời gian hàng tuần. Nguồn: TradingView

Giá Bitcoin đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 USD vào tháng 11 năm 2021.

Vào tháng 6 năm 2022, đồng tiền số này đã bật lên từ vùng hỗ trợ ngang dài hạn 19.000 USD (biểu tượng màu xanh lá cây). Tuy nhiên, Bitcoin đã không thể duy trì được đợt phục hồi này và giá đã phá vỡ xuống dưới ngưỡng 19.000 USD trong tuần từ ngày 7 đến ngày 14 tháng 11 (biểu tượng màu đỏ). Vùng 19.000 USD nhiều khả năng sẽ trở thành kháng cự.

Nếu xu hướng giảm tiếp tục, vùng hỗ trợ gần nhất sẽ là 11.500 USD.

So với lần điều chỉnh năm 2017-2018 (được đánh dấu), lần điều chỉnh hiện tại mất nhiều thời gian hơn một chút (378 ngày so với 364 ngày) nhưng tỷ lệ giảm lại thấp hơn một chút (78% so với 84%).

Do đó, việc Bitcoin lấy lại được vùng 19.000 USD sẽ cho thấy rằng đồng tiền số này đã tạo đáy. Ngoài ra, nó cũng sẽ xác nhận sự phân kỳ tăng giá (đường màu xanh lá cây) trong chỉ báo RSI hàng tuần, giúp xu hướng dài hạn chuyển sang tăng.

Xem thêm: Đánh giá sàn môi giới Dizl FX Ltd: 5 sự thật về dizlfxltd.com

 Top đánh giá sàn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *