Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Tổng hợp thị trường ngày 31/3/2023

Tổng hợp thị trường ngày 31/3/2023

Cập nhật thông tin thị trường ngày 31/03 cùng Top Đánh Giá Sàn

Tổng hợp thị trường ngày 31/3/2023

 

Tổng hợp thị trường ngày 31/3/2023

1. Chứng khoán Phố Wall đi lên 

Trong phiên giao dịch 30/3, chứng khoán Phố Wall đi lên, khi thị trường dịu bớt lo ngại sau những bất ổn gần đây của ngành ngân hàng.

Chốt phiên, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,4% lên 32.859,03 điểm. Chỉ số tổng hợp S&P 500 tăng 0,6% lên 4.050,83 điểm còn chỉ số công nghệ Nasdaq tăng 0,7% lên 12.013,47 điểm.

Các nhà đầu tư đã trở nên lo lắng sau khi các cơ quan liên bang phải nắm quyền kiểm soát ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB) vào đầu tháng này. Tuy nhiên, sau đó, đã không có thêm vụ việc nghiêm trọng nào xảy ra đối với ngành ngân hàng Mỹ. Điều này làm dấy lên hy vọng rằng các biện pháp khẩn cấp của các cơ quan quản lý và ngân hàng tư nhân đã phát huy hiệu quả.

2. Giá vàng thế giới tăng

Thị trường vàng thế giới tăng gần 1% trong phiên 30/3 nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu suy yếu đã thúc đẩy nhu cầu kim loại quý này. Trong khi đó nhà đầu tư đang theo dõi số liệu lạm phát của Mỹ để đánh giá động thái tiếp theo của Fed.

Khoảng 1 giờ 53 phút sáng 31/3 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,9% lên 1.980,83 USD/ounce, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 24/3 là 1.984,19 USD/ounce trước đó. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,7% lên 1.997,70 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD đã giảm 0,5% khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn cho người mua nước ngoài, trong khi đó lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm cũng giảm. Ngân hàng Commerzbank dự đoán giá vàng sẽ giảm xuống khoảng 1.900 USD/ounce trong vài tháng tới.

3. Giá dầu thế giới tăng hơn 1%

Thị trường dầu thế giới tăng hơn 1% trong phiên 30/3 trong bối cảnh lượng dầu dự trữ tại Mỹ thấp hơn và hoạt động xuất khẩu tạm ngừng từ khu vực Kurdistan của Iraq đã “bù đắp” sức ép từ việc nguồn cung cắt giảm Nga ít hơn dự kiến.

Khép phiên, giá dầu Brent biển Bắc tăng 99 xu Mỹ (1,3%) lên 79,27 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) tăng 1,40 USD (1,9%) lên 74,37 USD/thùng.

Ngân hàng UBS cho rằng giá dầu sẽ vẫn biến động trong ngắn hạn, song nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc dự kiến tiếp tục tăng và sản lượng dầu Nga thấp sẽ hỗ trợ giá dầu trong những quý tới.

4. Tel Aviv thuộc nhóm thành phố hàng đầu thế giới về số doanh nghiệp “kỳ lân”

Thành phố Tel Aviv (Israel) hiện là một trong những thành phố hàng đầu thế giới về số lượng các doanh nghiệp “kỳ lân” – doanh nghiệp khởi nghiệp có giá trị từ 1 tỷ USD trở lên. Tel Aviv xếp hạng thứ 5 về khả năng ươm mầm các doanh nghiệp kỳ lân, trong đó 76% doanh nghiệp khởi nghiệp tại Tel Aviv lựa chọn tiếp tục hoạt động ở thành phố này.

Tel Aviv thuộc nhóm thành phố hàng đầu thế giới về số doanh nghiệp "kỳ lân"

Tel Aviv thuộc nhóm thành phố hàng đầu thế giới về số doanh nghiệp “kỳ lân”

Tel Aviv xếp hạng thứ 3 trong các thành phố ở khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi về thu hút vốn đầu tư mạo hiểm trong năm 2022. Tổng giá trị của các doanh nghiệp khởi nghiệp Tel Aviv hiện là 393 tỷ USD, cao gấp 3,5 lần so với năm 2018.

Các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Tel Aviv trong năm 2022 đã thu hút được 6,9 tỷ USD vốn đầu tư, cao gần gấp 2 lần so với năm 2020.

5. Hàn Quốc giảm thiểu thủ tục khai báo hải quan cho du khách quốc tế

Từ đầu tháng 5 tới, Hàn Quốc sẽ không yêu cầu khách đến quốc tế, bao gồm cả người Hàn Quốc và người nước ngoài – điền vào các mẫu đơn hải quan nếu không mang theo hàng hóa chịu thuế.

Tổng cục hải quan Hàn Quốc (KCS) cho biết ban đầu kế hoạch này dự kiến sẽ triển khai từ tháng 7 nhưng vì chính sách này phù hợp với định hướng chiến lược của chính phủ nhằm thúc đẩy tiêu dùng trong nước nên cơ quan chức năng quyết định đẩy sớm hơn dự định.

Mục đích của việc giảm thiểu thủ tục là nhằm tăng số lượng khách du lịch quốc tế đến Hàn Quốc, hướng tới mục tiêu đón 10 triệu lượt khách trong năm 2023 và thúc đẩy tiêu dùng trong nội địa đang suy yếu do lạm phát cao kéo dài.

6. Châu Âu lạc quan về thỏa thuận thương mại pin xe điện với Mỹ 

Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Margrethe Vestager ngày 31/3 bày tỏ lạc quan rằng khối này có thể sớm đạt được thỏa thuận thương mại khoáng sản cho pin xe điện (EV) với Mỹ, tương tự như thỏa thuận của Mỹ với Nhật Bản trong tuần này. Các nhà đàm phán của Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ đang làm việc trên các khuôn khổ pháp lý. EU có thể đạt được một thỏa thuận cùng phạm vi như của Nhật Bản.

Châu Âu lạc quan về thỏa thuận thương mại pin xe điện với Mỹ 

Châu Âu lạc quan về thỏa thuận thương mại pin xe điện với Mỹ

Các cuộc đàm phán diễn ra khi Bộ Tài chính Mỹ chuẩn bị công bố hướng dẫn mới về khoản tín dụng thuế xe điện trị giá 7.500 USD mới được ban hành trong Đạo luật Giảm lạm phát, tập trung vào năng lượng sạch năm ngoái. Hướng dẫn sẽ giúp xác định mức độ mà các nhà sản xuất ô tô nước ngoài có thể hưởng lợi từ các khoản trợ cấp thuế của Mỹ. 

7. Boeing sẽ sớm tăng sản lượng máy bay 737 MAX 

Hãng sản xuất máy bay Boeing (Mỹ) sẽ sớm tăng sản lượng máy bay 737 MAX cao hơn mức hiện nay là 31 máy bay mỗi tháng. Công ty cũng đạt được tiến triển với dòng sản phẩm 737 MAX 7 mới và đang trong quá trình hoàn thành hồ sơ để xin Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ cấp phép.

Boeing đã chật vật với những vấn đề về chuỗi cung ứng khi đẩy mạnh sản xuất dòng máy bay phản lực thân hẹp MAX bán chạy nhất cũng như máy bay thân rộng 787 Dreamliner. Tình hình đang “trở nên tốt hơn” nhưng các công ty hàng không vẫn đang nỗ lực đào tạo nhân viên mới để xử lý các đơn đặt hàng mua máy bay sau đại dịch COVID-19.

Boeing có kế hoạch tăng sản xuất máy bay 737 MAX lên 50 chiếc mỗi tháng, đồng thời tăng sản xuất 787 Dreamliner lên 10 máy bay mỗi tháng vào cuối năm 2026.

8. NatWest và Lloyds thông báo sẽ cắt giảm 81 chi nhánh

Các ngân hàng NatWest và Lloyds thông báo sẽ cắt giảm thêm 81 chi nhánh và các điểm giao dịch. Cụ thể, Lloyds sẽ đóng cửa 39 chi nhánh gồm 26 điểm giao dịch của Lloyds Bank, 9 chi nhánh tại Halifax (Canada) và 4 điểm giao dịch của Bank of Scotland từ tháng 7- 9/2023. Còn NatWest Group thông báo sẽ đóng cửa 42 chi nhánh. Động thái này được đưa ra vài ngày sau khi có thông báo cho biết ngân hàng Barclays sẽ đóng cửa thêm 14 điểm giao dịch.

NatWest và Lloyds thông báo sẽ cắt giảm 81 chi nhánh

NatWest và Lloyds thông báo sẽ cắt giảm 81 chi nhánh

Cả Lloyds và NatWest đều lập luận rằng nhu cầu của khách hàng đối với thị trường các dịch vụ giao dịch tại quầy truyền thống đang giảm, trong khi ngày càng có nhiều người sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến và trên điện thoại.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
7
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/