Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/coin 12/10/2022

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/coin 12/10/2022

Giá vàng giảm nhẹ

Giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch thứ Tư khi giới đầu tư trông đợi vào biên bản của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed và dữ liệu lạm phát quan trọng để có manh mối về tốc độ tăng lãi suất trong tương lai.

Vào lúc 7 giờ 55 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.663,60 USD/ounce. Trước đó, vàng dao động gần mức thấp nhất một tuần vào hôm thứ Ba. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,8% ở mức 1.673,30 USD.

Đồn đoán về sự can thiệp vào thị trường tiền tệ của các nhà hoạch định chính sách Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) về việc mở rộng chương trình mua trái phiếu bất ngờ gần đây đã kích hoạt đà điều chỉnh tăng của kim loại màu vàng. Giá vàng có khả năng được ủng hộ nhờ hy vọng về sự kích thích hơn nữa từ châu Âu và Trung Quốc trong bối cảnh khu vực này và Trung Quốc đều nỗ lực vượt qua rủi ro suy thoái.

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/coin 12/10/2022

Biểu đồ giá vàng trên khung thời gian hàng giờ

Sau khi chứng kiến thất bại vào ngày hôm trước, giá vàng chứng kiến một cuộc chiến khác với đường trung bình trượt HMA 50 ngày, khi chỉ báo RSI vững chắc (14) được củng cố, cũng như sự phục hồi trước mức thoái lui Fibonacci 61,8% từ ngày 28 tháng 9 đến ngày 4 tháng 10. Ngoài đường trung bình trượt HMA 50 ngày, mức thoái lui Fibonacci 50% cũng làm nổi bật rào cản ngay lập tức ở mức 1.672 USD.

Cần lưu ý rằng đường trung bình trượt HMA 50 ngày xuyên thủng HMA 200 ngày từ phía trên và gợi ý về xu hướng đi xuống tiếp theo ngay cả khi giá vượt qua ngưỡng kháng cự 1.672 USD. Trong trường hợp đó, việc theo dõi đường kháng cự hàng tuần gần 1.677 và hội tụ HMA quanh khu vực 1.690-91 sẽ rất quan trọng.

Ngoài ra, mức thoái lui Fibonacci 61,8%, còn được gọi là tỷ lệ vàng sẽ hạn chế mức giảm giá vàng ngay lập tức gần 1.658, sự phá vỡ có thể nhanh chóng kéo giá về mức đáy cuối tháng 9 gần 1,641.

Nhìn chung, sự phục hồi giá vàng vẫn khó nắm bắt trừ khi phá vỡ mốc 1.691 USD.

Giá dầu giảm phiên thứ ba liên tiếp

Trong phiên giao dịch ngày 12 tháng 10, giá dầu giảm phiên thứ ba liên tiếp  sau khi giới đầu tư lo ngại về nhu cầu nhiên liệu giảm trước tác động của kinh tế toàn cầu và những hạn chế ngày càng chặt chẽ của công tác phòng chống dịch COVID 19 tại Trung Quốc.

Dầu thô Brent giao sau giảm 51 xu, tương đương 0,5%, xuống 93,78 USD/thùng vào lúc 07h33 giờ Việt Nam. Dầu thô WTI của Mỹ giao dịch ở mức 88,66 USD/thùng, giảm 69 xu, tương đương 0,8%.

Trái ngược với vàng đen, đồng đô la Mỹ tăng phiên thứ tư liên tiếp sau khi giới đầu tư đang chờ đợi những thông tin về lạm phát trong tuần này. Bối cảnh lạm phát khiến Cục dự trữ Liên bang Mỹ tiếp tục thực hiện các chính sách tiền tệ.

Đồng bạc xanh mạnh làm giảm nhu cầu đối với dầu đối với những khách hàng mua dầu bằng đồng ngoại tệ khác.

Phó Chủ tịch Fed Lael Brainard cho biết, việc tăng lãi suất của ngân hàng đã bắt đầu làm giảm tốc nền kinh tế và trong những tháng tới sẽ vẫn phải duy trì các chính sách thắt chặt hơn.

Ngày 11/10, Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã cắt giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu cho năm 2023 và cảnh báo nguy cơ suy thoái toàn cầu ngày càng tăng.

Kinh doanh, Năng lượng và Chiến lược Công nghiệp ( BEIS) cho biết, “Giới hạn giá đóng vai trò là thuế thu nhập 100% đối với doanh thu từ năng lượng tái tạo trên một mức nhất định, trong khi lợi nhuận từ dầu khí dư thừa bị đánh thuế ở mức 25%, có nguy cơ làm lệch đầu tư vào nhiên liệu hóa thạch đã gây ra cuộc khủng hoảng năng lượng này”

Thị trường dầu cũng đang chịu nhiều áp lực từ các biện pháp phòng chống dịch khắt khe tại Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới. Các thành phố lớn của Trung Quốc bao gồm Thượng Hải và Thâm Quyến đã tăng cường xét nghiệm COVID-19 và thắt chặt các hạn chế sau khi cố ca nhiễm mới tăng lên cao kỷ lục kể từ tháng Tám.

Giới phân tích của ANZ Research cho biết: “Các nhà chức trách Trung Quốc đang chỉ ra rằng sẽ không nới lỏng chính sách phòng chống dịch của họ vì điều này sẽ làm nhu cầu thêm trầm trọng.”

Về nguồn cung, các kho dự trữ dầu thô của Mỹ ước tính đã tăng 1,8 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 7 tháng 10, sau khi giảm hai tuần trước đó.

Xem thêm

Bitcoin tiếp tục đi ngang quanh ngưỡng 19.000 USD

Giống với dự đoán của nhiều nhà phân tích, Bitcoin (BTC) tiếp tục đi ngang ở quanh ngưỡng 19.000 đô la vào thời điểm phố Wall mở cửa ngày 11/10.

Bitcoin tiếp tục đi ngang quanh ngưỡng 19.000 USD

Biểu đồ BTC/USD trên khung thời gian hàng giờ. Nguồn: TradingView

Ngày 13/10 sẽ là ngày quan trọng nhất, khi  dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9 của Mỹ được công bố.

“Đúng như dự kiến, tiền kỹ thuật số hoàn toàn được thúc đẩy bởi các lực lượng vĩ mô,” nền tảng giao dịch QCP Capital cho biết. “Mọi sự chú ý đang đổ dồn vào FED và báo cáo CPI vào thứ Năm tuần này, một dữ liệu mà sự không chắc chắn vẫn ở mức cao.”

Hiện tại, nhiều người đang duy trì quan điểm rằng, việc Bitcoin đảo chiều từ mức thấp 17.600 USD hồi tháng 6 đã đánh dấu mức sàn vĩ mô của đồng tiền số này.

Bitcoin tiếp tục đi ngang quanh ngưỡng 19.000 USD

Biểu đồ BTC/USD. Nguồn: Rekt Capital/Twitter

“Dựa theo sự xuất hiện của ba tam giác vĩ mô, Bitcoin hiện đang trong giai đoạn Đáy cuối cùng trong nỗ lực hình thành đáy thị trường giá xuống,” Rekt Capital nhận xét.

Nếu đúng theo những gì diễn ra trong lịch sử, Bitcoin sẽ tạo đáy trong Q4 này.

Trong trường hợp Bitcoin giảm giá, trader cần lưu ý tới ngưỡng hỗ trợ quan trọng dựa trên cơ sở chi phí của nhà đầu tư ở mức 19.000 USD, tiếp theo là cơ sở chi phí của cá cá voi ở mức 15.800 USD.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 01
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
11
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/spectrepage/
17
https://www.facebook.com/octafx
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/