Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/coin

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/coin

Giá vàng đi xuống khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng. Trong khi căng thẳng Mỹ-Trung liên quan tới chuyến thăm Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đang đặt gánh nặng lên giá dầu, nhưng lại tiếp đà tăng cho đồng Bitcoin.

Giá vàng trượt dốc

Trong phiên giao dịch sáng thứ Tư (3/8), giá vàng đã trượt dốc khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng. Thêm vào đó nhiều bình luận của các quan chức FED cho thấy trong tương lai gần FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất tích cực.

Vào lúc 8 giờ 05 phút giờ Việt Nam, vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.757,08 USD/ounce, sau khi chạm mức cao nhất trong một tháng là 1.787,79 USD vào thứ Ba. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,9% xuống 1.772,80 USD/ounce.

Đồng USD đã tăng 0,1% so với các đồng tiền chủ chốt khác. Đêm qua, đồng bạc xanh đã tăng 0,8%, khiến vàng định giá bằng đồng bạc xanh trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác. Vàng luôn bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi độ mạnh hay yếu của đồng USD. Do vàng được định giá bằng đồng bạc xanh, đồng tiền này luôn là một thành phần chính làm thay đổi giá vàng. Hiện tại, sức mạnh của đồng USD là động lực chi phối khiến giá vàng giảm nhẹ.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn của Mỹ đã tăng lên 2,7740%, sau khi chạm mức thấp nhất trong bốn tháng là 2,5160 vào thứ Ba.

Các nhà giao dịch hiện nhận thấy khả năng khoảng 44% rằng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào cuộc họp tiếp theo vào tháng 9.

Mặc dù vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát, nhưng việc Fed tăng lãi suất làm giảm sức hấp dẫn của vàng, vốn là tài sản không sinh lời.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch hoán đổi danh mục được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng nắm giữ của họ đã giảm 0,3% xuống 1.002,97 tấn vào thứ Ba từ mức 1,005,87 tấn vào thứ Hai.

Xem thêm

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/coin

Vàng đã nhanh chóng phá vỡ giao dịch trên 1.800 USD lên mức cao 1.805 ngày 2/8. Tuy nhiên, những mức tăng này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và đã tuột xuống dưới 1.800 USD và hiện chỉ cao hơn 0,20 USD trên mức thấp 1.776 USD. Trong trường hợp của vàng, đường trung bình động MA 50 ngày đang xác định mức kháng cự đầu tiên là  1.795,20 USD. Mức kháng cự tiếp theo xảy ra tại 1.800 USD với mức kháng cự quan trọng là 1831,30 USD, mức thoái lui Fibonacci 61,8%.

Giá dầu lao dốc

Trong phiên giao dịch ngày 3 tháng 8, giá dầu vẫn chưa thể hội phục, thậm chí còn mất thêm 1% khi đồng USD mạnh lên. Giá dầu Brent giao sau giảm 94 xu, tương đương 0,9% xuống 99,60 USD / thùng lúc 07h20 giờ Việt Nam. Giá dầu thô kỳ hạn WTI của Mỹ giảm 68 xu, tương đương 0,7% xuống 93,74 USD / thùng, sau khi tăng 53 xu vào hôm thứ 3.

Trước cuộc họp OPEC+, nhiều nhà phân tích đồn đoán khả năng tổ chức này tăng sản lượng xuất khẩu dầu là rất thấp.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp của OANDA cho biết: “Giá dầu thô giảm sau khi nhiều dữ liệu về hoạt động của các nhà máy đang thể hiện một cuộc suy thoái kinh tế hiện hữu với quy mô khổng lồ. Thế giới kỳ vọng sản lượng dầu sẽ gia tăng sau khi các công ty có thu nhập tốt hơn.”

Các nhà máy tại châu Âu, Á và Mỹ cũng rất chật vật để có thể hoàn thành năng suất trong tháng 7 vừa qua. Bên cạnh đó, nhiều thành phố tại Trung Quốc đang đối mặt với tình trạng dịch bệnh căng thẳng và có khả năng phải tái áp đặt các biện pháp hạn chế khắt khe. Điều này cũng ảnh hưởng tới giá dầu.

Bitcoin mất ngưỡng 23.000 USD

Bitcoin (BTC) đã trượt xuống dưới ngưỡng 23.000 USD, ghi nhận chuỗi giảm 5 ngày liên tiếp. Điều này đã làm tan biến những hy vọng vừa lóe lên hồi tuần trước rằng một đợt phục hồi mới có thể sắp diễn ra. Ethereum tăng nhẹ 2,19% trong chiều 2/8

Bitcoin mất ngưỡng 23.000 USD

Hiệu suất thị trường tiền kỹ thuật số hàng ngày. Nguồn: Coin360

Sự sụt giảm của Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác đi theo những chuyển động tương tự trên thị trường toàn cầu.

Tuần trước, có những đồn đoán rằng FED sẽ nới lỏng chiến dịch kiềm chế lạm phát, sau khi một báo cáo cho thấy nền kinh tế Mỹ đã suy giảm trong quý thứ hai liên tiếp – điều mà nhiều nhà giao dịch coi là dấu hiệu của một cuộc suy thoái.

Một yếu tố khác tác động tới thị trường tiền kỹ thuật số là chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến Đài Loan vào ngày 2/8. Một số nhà giao dịch lo ngại rằng chuyến đi này có thể làm gia tăng căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ, và có những tác động tiêu cực đến thị trường toàn cầu.

“Điều này sẽ gây ra một số căng thẳng trên thị trường nhưng tôi không cho rằng bản thân thị trường sẽ phản ứng quá mạnh,” Daniel Muvdi trưởng ban thị trường tại Quantfury nói với CoinDesk.

Top đánh giá sàn

 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 01
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
7
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
8
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/remitano
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/spectrepage/
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/ASX.Markets/