So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/coin ngày 24/8/2022

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/coin ngày 24/8/2022

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/coin ngày 24/8/2022

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/coin ngày 24/8/2022

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch đêm ngày 23/8 theo giờ Việt Nam. Vào lúc 0 giờ 43 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,7% lên 1.747,00 USD/ounce. Giá đã giảm trong sáu phiên liên tiếp và đạt 1.727,01 USD vào thứ Hai, mức thấp nhất kể từ ngày 27 tháng 7. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,7% lên 1.761,2 USD.

Động lực đưa giá vàng đi lên là sự yếu đi của đồng USD.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kì hạn tháng 10 vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc tại 1.800 USD. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của phe giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất trong tháng 7 là 1.686,30 USD. Mức kháng cự đầu tiên là mức cao nhất ngày 23/8 là 1.757,60 USD và sau đó là 1.775 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp ngày 23/8 là 1.733,80 USD và sau đó là mức thấp nhất của tuần này là 1.730,40 USD.

Vàng dễ bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của đồng đô la Mỹ trong hầu hết năm 2022 so với các mặt hàng khác. Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, lưu ý rằng trong số 24 mặt hàng, chỉ có dầu và vàng không được hưởng lợi từ việc mua vào ồ ạt vào tuần trước.

Chiều dài ròng của vàng hiện đứng ở mức 36.373 hợp đồng, tương đối không thay đổi so với tuần trước. Trong thời gian khảo sát, giá vàng đã giảm xuống dưới 1.800 USD/ounce sau khi không thể phá vỡ bất kỳ mức kháng cự quan trọng nào.

Các nhà phân tích cảnh báo rằng vị thế đầu cơ giá lên của vàng sẽ tiếp tục giảm vì giá bắt đầu xuống dưới 1.750 USD/ounce kể từ tuần này.

Ngân hàng Canada cho biết hội nghị chuyên đề về ngân hàng trung ương tuần này tại Jackson Hole có thể là chất xúc tác khơi mào một làn sóng bán tháo mới.

Nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco cho biết bức tranh kỹ thuật vẫn còn giảm trong ngắn hạn: “Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của phe giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở 1.725 USD. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất là 1.762,7 USD và sau đó là mức cao tiếp theo là 1.775,9 USD.”

Nhà sáng lập Moor Analytics, Michael Moor, cho rằng, tuần trước, việc giá vàng giảm xuống dưới mức 1.800 USD/ounce đã khiến phe giá lên bị kìm hãm.

Carsten Fritsch, nhà phân tích kim loại quý tại ngân hàng Commerzbank nhận định: “Trong ngắn hạn, vàng có thể chịu áp lực trở lại vì Fed có khả năng sẽ tăng lãi suất thêm nữa cho đến cuối năm nay. Ngay khi có dấu hiệu cho thấy chu kỳ tăng lãi suất sắp kết thúc, giá vàng sẽ khởi sắc. Đây có thể là dự báo cho quý IV. Giống như thị trường, chúng tôi kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất một lần nữa vào năm tới khi nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái.”

Ngân hàng Commerzbank cho biết giá vàng kết thúc năm 2023 ở mức 1.900 USD/ounce, giảm so với mức ước tính trước đó là 2.000 USD/ounce.

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/coin ngày 24/8/2022

Giá dầu giảm nhẹ trong phiên sáng 24/8

Trong phiên giao dịch sáng ngày 24 tháng 8, giá dầu lại quay đầu giảm sau khi tăng gần 4% vào ngày hôm trước. Giá dầu thô Brent giao sau chuẩn toàn cầu giảm 21 xu, tương đương 0,2%, xuống 100,01 USD/thùng vào lúc 08h14 giờ Việt Nam, sau khi tăng 3,9% vào thứ Ba. Hợp đồng tương lai dầu thô WTI của Mỹ giảm 10 xu, tương đương 0,1% xuống 93,64 USD/thùng.

Cả hai hợp đồng dầu đều đã tăng vọt vào thứ Ba sau khi trên thực tế, người đứng đầu OPEC, Ả Rập Xê-út đã nhận định rằng thị trường dầu trên giấy tờ và ngoài thực tế đã hoàn toàn “khác nhau”, “mất kết nối.” Nhưng việc cắt giảm sản lượng tiềm năng của OPEC+ có thể không xảy ra và có khả năng trùng với thời điểm Iran quay trở lại thị trường dầu mỏ nếu thỏa thuận hạt nhân với phương Tây được thông qua.

Chuyên gia Kazuhiko Saito cho biết: “Đà tăng mạnh hôm thứ ba là một động thái quá mức vì nhiều nhà đầu tư biết rằng sẽ mất vài tháng để dầu Iran nhập vào thị trường quốc tế ngay cả khi thỏa thuận hạt nhân năm 2015 của Tehran được thực hiện. Có nghĩa là OPEC+ sẽ không cắt giảm sản lượng nhanh như vậy. Tuy nhiên, không có nhiều khả năng thị trường suy giảm vì nhu cầu nhiên liệu sưởi ấm trong mùa đông lại tăng lên mạnh mẽ. Đồng thời sự phục hồi gần đây trên thị trường dầu sưởi của Mỹ và giá khí đốt tự nhiên tăng cao đã thúc đẩy kỳ vọng về nhu cầu dầu sưởi ấm mạnh hơn và nguồn cung dầu thô thắt chặt hơn.

Bitcoin nhắm mục tiêu 22.000 USD

Bitcoin (BTC) hướng đến mức cao nhất trong nhiều ngày sau khi Phố Wall mở cửa vào ngày 23/8 khi dữ liệu kinh tế của Mỹ khiến đồng USD giảm giá.

Phân tích những gì có thể xảy ra tiếp theo đối với các tài sản rủi ro, các nhà bình luận hy vọng thị trường chứng khoán có thể bật lên khi đồng USD suy yếu.

Đối với Bitcoin, một số người lạc quan cho rằng đồng tiền số này có thể quay trở lại các mức cao của phạm vi hình thành từ tháng 6 tới nay, sau đó phá vỡ ngưỡng 25.000 USD và hướng tới ngưỡng 28.000 USD hoặc cao hơn.

Trong khi đó, nền tảng phân tích on-chain Material Indicators nhận định, Bitcoin trước hết cần phải vượt qua ngưỡng 21.700 USD.

“Nếu sức mua Bitcoin trên ngưỡng  21.000 USD vẫn ở mức thấp, thì thị trường sẽ trở nên kém thanh khoản và giá có thể tiếp tục đà giảm,” Material Indicators cảnh báo.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *