Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Tổng hợp thị trường vàng/dầu/coins ngày 22/2/2023

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/coins ngày 22/2/2023

Giá vàng kỳ hạn tại sàn COMEX thị trường New York (Mỹ) đã giảm trong phiên giao dịch 21/2 khi đồng USD tăng. Trong khi giá dầu cũng giảm 1% do thị trường lo ngại về suy thoái toàn cầu.

Giá vàng đi xuống khi đồng USD tăng

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/coins ngày 22/2/2023

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/coins ngày 22/2/2023

Cụ thể, giá vàng giao tháng 4/2023 giảm 7,7 USD (0,42%) xuống 1.842,50 USD/ounce lúc đóng cửa.

Chỉ số đồng USD tăng lên gần mức cao nhất trong 6 tuần, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền khác.

Các nhà giao dịch cũng đang chờ Ủy ban Thị trường mở liên bang công bố biên bản cuộc họp vào thứ Tư (22/2), mà các nhà phân tích thị trường cho rằng có thể cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục tăng lãi suất.

Thị trường cũng tập trung vào số liệu Tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Năm (23/2) và chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), thước đo lạm phát ưa thích của Fed, dự kiến được công bố vào thứ Sáu (24/2).

Commerzbank đã hạ ước tính của họ về giá vàng xuống còn 1.800 USD/ounce trong nửa đầu năm 2023, nhưng dự kiến sẽ tăng dần lên 1.950 USD/ounce trong nửa cuối năm.

Giá dầu Brent giảm hơn 1%

Phiên giao dịch ngày 21/2 chứng kiến nhiều lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu đưa giá dầu đi xuống. Giá dầu Brent giảm hơn 1% trong phiên.

Những lo ngại này đã lấn át lo ngại về hạn chế nguồn cung và khiến các nhà đầu tư chốt lời từ mức tăng của ngày hôm trước.

Giá dầu Brent giảm 1,02 USD (1,2%) xuống 83,05 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 3/2023 cũng giảm 18 xu Mỹ (0,2%) xuống 76,16 USD/thùng.

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/coins ngày 22/2/2023

Giá dầu Brent giảm hơn 1%

Thị trường đang chú ý đến biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ được công bố vào ngày 22/2, sau khi số liệu gần đây đưa đến khả năng lãi suất sẽ vẫn tăng.

Đầu phiên, thị trường phục hồi với giá dầu Brent chuyển biến tích cực trong thời gian ngắn sau khi các cuộc khảo sát hoạt động kinh doanh tốt hơn mong đợi ở châu Âu và Anh cho thấy triển vọng kinh tế châu Âu ít ảm đạm hơn so với lo ngại trước đây.

Nga dự kiến cắt giảm sản lượng dầu 500.000 thùng/ngày, tương đương khoảng 5% sản lượng, vào tháng Ba, sau khi phương Tây áp trần lên giá dầu và các sản phẩm dầu mỏ của nước này, liên quan đến xung đột tại Ukraine. Nga cùng với các nước khác trong Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, nhóm OPEC+, hồi tháng 10/2022 đã nhất trí cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng/ngày cho đến cuối năm 2023.

Các nhà phân tích nhận định nhu cầu của Trung Quốc sẽ phục hồi trong năm nay, sau khi các hạn chế nhằm kiểm soát dịch COVID-19 được dỡ bỏ./.

Đồng Ether lấy đà đi lên

Trong thời gian từ ngày 13/2 tới 16/2, giá đồng Ether (ATH) đã tăng khoảng 18% và đang được giao dịch trong phạm vi ngần mức 1.700 USD.

Bất chấp việc giá ETH đã được cải thiện trong thời gian gần đây, các số liệu phái sinh của Ether vẫn ở mức từ trung lập đến tăng giá. Điều này khiến các nhà đầu tư phải suy nghĩ nhiều hơn về môi trường pháp lý chặt chẽ hơn cũng như tác động tiềm ẩn của việc triển khai bản nâng cấp Shanghai trên mạng Ethereum.

Mối quan tâm lớn nhất của các nhà đầu tư hiện nay là vấn đề pháp chế, đặc biệt là sau tuyên bố của Ủy ban ổn định tài chính (FSB) gần đây rằng hầu hết các stablecoin không đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Chủ tịch FSB Klaas Knot tuyên bố rằng quy định phù hợp về tài sản tiền điện tử phải “dựa trên nguyên tắc cùng hoạt động, cùng rủi ro, cùng quy định.”

Trong một tin tức tích cực hơn, chính phủ Trung Quốc được cho là đang thực hiện một cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn đối với nguyện vọng trở thành trung tâm tiền điện tử của Hồng Kông. Theo một bài đăng trên Bloomberg ngày 20 tháng 2, các quan chức Trung Quốc đã thường xuyên tham gia các cuộc hội thảo về tiền điện tử ở Hồng Kông để tìm hiểu các hoạt động kinh doanh tiền điện tử tại đặc khu hành chính này.

Trong các thị trường gấu, các nhà đầu tư quyền chọn đưa ra tỷ lệ cược cao hơn cho việc giá giảm xuống, khiến chỉ báo độ lệch tăng trên 10%. Ngược lại, các thị trường tăng giá có xu hướng đẩy chỉ số độ lệch xuống dưới -10%, nghĩa là nhu cầu với các quyền chọn bán giảm giá đang ở mức thấp hơn.

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/coins ngày 22/2/2023

Dữ liệu độ lệch delta 25% hợp đồng quyền chọn Ether 30 ngày. Nguồn: Laevitas.ch

Độ lệch delta đã gần chạm mức tiêu cực 10% vào ngày 14 tháng 2, báo hiệu sự căng thẳng từ các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Tuy nhiên, tình hình đã được cải thiện trong tuần khi chỉ số này tiến gần đến 0 — cho thấy khẩu vị rủi ro đối với việc giá ETH tăng và giảm là tương tự nhau.

Hiện tại, các thị trường quyền chọn và tương lai chỉ ra rằng các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang chuyển sang tâm lý từ trung lập đến tăng giá, cho thấy khả năng ETH phá vỡ lên trên mức kháng cự 1.700 USD đang ở mức cao. Do đó, tỷ lệ cược có lợi cho phe bò Ether khi các nhà đầu tư vẫn bình tĩnh, bất chấp áp lực pháp lý và tâm lý tiêu cực liên quan đến việc triển khai bản nâng cấp Shanghai sắp tới.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com