So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/coins ngày 7/12/2022

Vàng đi lên nhẹ 

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/coins ngày 7/12/2022

Vàng online hiện đang là kênh đầu tư hiệu quả nhất hiện nay

Giá vàng chật vật tìm đà tăng trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư (7/12) khi các nhà đầu tư trông chờ vào cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vào tuần tới để tìm manh mối về tốc độ tăng lãi suất.

Cụ thể, vào lúc 7 giờ 08 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay ít thay đổi ở mức 1.770,46 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ không đổi ở mức 1.783,10 USD.

Hợp đồng tương lai của quỹ Fed hiện đang định giá 91% cơ hội tăng lãi suất 50 điểm cơ bản trong cuộc họp vào ngày 13-14/12.

Lãi suất cao đã ảnh hưởng đến vị thế truyền thống của vàng như một hàng rào chống lại lạm phát và những bất ổn khác trong năm nay, qua đó khiến chi phí cơ hội cao hơn khi nắm giữ kim loại không mang lại lợi suất này.

Vàng đã phản ánh chặt chẽ các yếu tố đầu vào của đồng USD, trong đó có dữ liệu kinh tế tích cực gần đây của Mỹ. Chỉ số ISM dịch vụ PMI của ngày hôm qua tăng mạnh so với dự kiến khi xét đến nền kinh tế chủ yếu dựa vào dịch vụ, đã thúc đẩy đồng bạc xanh sau khi vượt qua những ngưỡng kỳ vọng. Điều này kết hợp với thị trường lao động chặt chẽ được củng cố bởi báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) hồi tuần trước. Phát biểu mới đây của Fed về việc điều tiết tăng lãi suất đã buộc phải xem xét lại triển vọng trên, và khả năng Fed sẽ có nhiều phát biểu mạnh mẽ hơn. Kết quả là lãi suất cuối kỳ của Fed tăng trở lại trên mức 5% một lần nữa và không có bất kỳ quan chức nào của Fed dự kiến phát biểu trước cuộc họp ngày 14/12 nên hành động giá của vàng sẽ chủ yếu được thúc đẩy bởi dữ liệu kinh tế và các mức kỹ thuật.

Xem thêm: Đầu tư vàng online là gì? Lợi ích và rủi ro của đầu tư vàng online

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/coins ngày 7/12/2022

Lịch các sự kiện kinh tế, nguồn: DailyFX economic calendar

Hành động giá trên biểu đồ vàng giao ngay hàng ngày cho thấy sự hình thành và tiếp tục phát triển trong mô hình nêm tăng (màu đen). Việc phát vỡ dưới mức hỗ trợ mô hình nêm có thể mở ra mô hình nến tâm lý ở mức 1.750 USD. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang thể hiện đà tăng chậm lại cho thấy khả năng phân kỳ giảm, qua đó hỗ trợ triển vọng giảm giá hơn.

Thất bại của những phe giá lên tại đường trung bình động SMA 200 ngày (màu xanh) một lần nữa hỗ trợ xu hướng giảm giá trong ngắn hạn.

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/coins ngày 7/12/2022

Biểu đồ giá vàng trên khung thời gian hàng ngày, nguồn: IG

Các mức kháng cự:

  • SMA 200 ngày
  • 1786,53

Các mức hỗ trợ:

  • Hỗ trợ mô hình nêm
  • 1750,00
  • 1725,71

Giá dầu rơi xuống vùng giá thấp của năm 2022

Dầu thô rơi xuống vùng giá thấp của năm 2022, do những lo ngại về tăng trưởng toàn cầu chậm lại, kéo theo nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ giảm sút. Mức hồi phục của giá dầu trong đầu phiên giao dịch ngày 5/12, vốn được hỗ trợ từ thông tin Trung Quốc nới lỏng hạn chế biện pháp phòng chống COVID-19 và việc Liên minh châu Âu (EU) áp giá trần với dầu thô Nga, đã nhanh chóng bị xóa bỏ. Đến phiên giao dịch chiều ngày 6/12, dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) có thời điểm mất giá tới 4%, xuống còn 73,85 USD/thùng.

Xuất hiện sự lệch pha đặc biệt rõ giữa giá dầu và cổ phiếu của các nhà sản xuất năng lượng – nhóm cổ phiếu có mức tăng trưởng về giá ấn tượng nhất trên thị trường chứng khoán trong một năm đầy sóng gió. Giá cổ phiếu năng lượng đã tăng tới 66% trong năm nay và vẫn chưa có xu hướng dừng lại bất chấp việc giá dầu kỳ hạn giao sau tại Mỹ mất 35% giá trị so với mức đỉnh từng được thiết lập sau khi Nga mở chiến dịch  ở Ukraine. 

Biến động trái chiều này khiến một bộ phận giới đầu tư tại phố Wall bất ngờ, bởi trên sàn giao dịch này cổ phiếu của các công ty khai mỏ, thăm dò và khai thác dầu thường tăng hoặc giảm cùng nhịp với giá mặt hàng mà số này sản xuất ra. Giá dầu thấp có thể làm tăng lợi nhuận cho những công ty không hoạt động trong ngành dầu mỏ, bởi nó giúp làm giảm chi phí sản xuất, làm dịu sức ép lạm phát. Nhưng một số chuyên gia cũng cho rằng sự đi xuống của giá dầu là một chỉ dấu cho thấy kinh tế đang tăng trưởng chậm lại và là tin không mấy tốt lành cho triển vọng của thị trường chứng khoán nói chung.

Xem thêm: Tìm hiểu về vàng trắng và phân biệt giữa vàng trắng với vàng ta

Bitcoin giữ vững thành trì 17.000 USD

Trong ấn bản mới nhất của bản tin hàng tháng, “The Bitcoin Monthly”, gã khổng lồ đầu tư đã tỏ ra lạc quan về Bitcoin với nhận định Bitcoin và các blockchain phi tập trung đang trở nên “mạnh mẽ hơn bao giờ hết” sau cuộc khủng hoảng FTX.

Với việc độ biến động giá Bitcoin đang giảm dần trong tháng 12, ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số vẫn đang quay cuồng với những hệ quả từ vụ sụp đổ của FTX.

Bitcoin giữ vững thành trì 17.000 USD

Biểu đồ BTC/USD trên khung thời gian hàng giờ. Nguồn: TradingView

Do đó, mặc dù một số chỉ báo on-chain cho thấy tín hiệu giảm giá, nhưng vẫn có lý do để giữ niềm tin vào Bitcoin.

Một số tín hiệu lạc quan bao gồm khả năng phục hồi của các nhà đầu tư dài hạn, những người từ chối bán ra bất chấp đợt giảm mạnh của Bitcoin gần đây.

“Chúng tôi tin rằng điểm dữ liệu này cho thấy sự tập trung và niềm tin từ những holder dài hạn, bất chấp các sự kiện gần đây. Hiện tại, nguồn cung từ holder dài hạn chiếm 72% tổng nguồn cung lưu thông của Bitcoin”, báo cáo của ARK nêu rõ.

Xem thêm: Cảnh giác trước những chiêu lừa đảo của sàn JM Trade Review

Bitcoin giữ vững thành trì 17.000 USD

Biểu đồ nguồn cung của holder Bitcoin dài hạn (LTH) | Nguồn: ARK Invest

Trong khi đó, tỷ lệ lãi/lỗ thực nhận của Bitcoin (Realized profit/loss) cũng chạm mức thấp nhất mọi thời đại.

“Bitcoin đã tìm thấy các đáy trong các chu kỳ trước đó vào năm 2011, 2015 và 2019, khi chỉ báo chạm mức thấp. Dữ liệu lãi/lỗ được ghi nhận của tháng 11 cho thấy rằng một đợt đầu hàng lớn đang diễn ra,” ARK cho hay.

 Topdanhgiasan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *