Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Tổng hợp thị trường vàng/dầu/coins ngày 8/2/2023

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/coins ngày 8/2/2023

Phát biểu của Chủ tịch FED Jerome Powell đã khiến thị trường yên tâm hơn, đồng USD giảm nhẹ đẩy giá vàng, giá dầu lên cao.

Vàng lấy đà đi lên khi đồng USD giảm giá

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/coins ngày 8/2/2023

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/coins ngày 8/2/2023

Sau phát biểu ôn hòa của Chủ tịch FED Jerome Powell, vàng đã lấy đà đi lên khi đồng USD yếu đi. Báo cáo việc làm của Mỹ trong tuần trước ấn tượng trong tuần trước đã từng khiến thị trường đồn đoán về khả năng FED tiếp tục quan điểm gai góc về chính sách tiền tệ.

Cụ thể vào lúc 7 giờ 58 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.876,14 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,2% lên 1.887,90 USD.

Chỉ số USD index giảm 0,2%, rút lui khỏi mức cao nhất trong một tháng đạt được trong phiên trước đó. Đồng USD yếu hơn khiến vàng được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên rẻ hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Báo cáo việc làm mạnh mẽ hôm thứ Sáu tuần trước cho thấy lý do tại sao cuộc chiến chống lạm phát sẽ “mất khá nhiều thời gian”, ông Powell cho biết hôm thứ Ba. Ông cũng thừa nhận rằng lãi suất có thể cần phải tăng cao hơn dự kiến.

Chủ tịch Fed chi nhánh Minneapolis Neel Kashkari cho biết Fed có thể sẽ phải tăng lãi suất lên ít nhất 5,4% để kiềm chế lạm phát cao.

Trong khi đó, dữ liệu từ Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết nước này nắm giữ 65,12 triệu ounce vàng tinh khiết vào cuối tháng 1, tăng từ 64,64 triệu ounce vào cuối tháng 12.

SPDR Gold Trust GLD, quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng nắm giữ của họ đã tăng 0,32% từ 917,92 tấn vào thứ Hai lên 920,82 tấn vào thứ Ba.

Dầu tăng giá

Dầu tăng giá

Trong phiên giao dịch 8/2, giá dầu đã leo dốc nhờ sự phục hồi từ thị trường Trung Quốc. Cụ thể, giá dầu Brent tăng 2,70 USD, tương đương 3,3%, lên mức 83,97 USD/thùng. Cùng thời điểm, giá dầu WTI của Mỹ tăng 3,03 USD, tương đương 4,1%, lên mức 77,14 USD/thùng. Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) cũng cho rằng, một nửa tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu trong năm 2023 đến từ Trung Quốc và nhu cầu nhiên liệu máy bay của nước này đang bùng nổ.

Ông Jerome Powell cho biết, dữ liệu việc làm của Mỹ được công bố vào tuần trước chỉ đơn giản khẳng định rằng Ngân hàng Trung ương Mỹ có một số cách để tiếp tục tăng lãi suất.

Trong khi đó, số lượng việc làm tháng Giêng cho thấy việc thắt chặt chính sách tiền tệ sẽ là một quá trình mất nhiều thời gian.

Ngoài ra, lo ngại về nguồn cung hạn hẹp sau khi trận động đất lịch sử ở Thổ Nhĩ Kỳ mới đây đã khiến dòng chảy dầu tới cảng xuất khẩu Ceyhan có công suất khoảng hơn 1 triệu thùng/ngày trên bờ biển Địa Trung Hải bị gián đoạn. Việc đóng cửa Giai đoạn 1 với công suất 535.000 thùng/ngày của mỏ dầu Johan Sverdrup ở khu vực Biển Bắc của Na Uy cũng làm tăng giá dầu.

Bitcoin sắp đối mặt với khủng hoảng nguồn cung

Các holder Bitcoin dài hạn (LTH) được định nghĩa là những địa chỉ nắm giữ BTC trong hơn 155 ngày hoặc khoảng 6 tháng. Ngược lại, các holder ngắn hạn (STH) là nhóm nhà đầu tư giữ tiền của họ trong thời gian dưới 155 ngày và giao dịch chúng thường xuyên hơn.

78% nguồn cung Bitcoin đang nằm trong tay các nhà đầu tư dài hạn, những người không quan tâm đến sự biến động của thị trường ngắn hạn. Họ sẵn sàng giữ tiền của họ trên cơ sở lâu dài và thường chỉ bán ra khi giá BTC thực sự tăng mạnh.

Chỉ 22% nguồn cung Bitcoin hiện đang nằm trong tay các trader ngắn hạn. Hơn nữa, khi giá BTC tăng lên, tỷ lệ phần trăm nguồn cung mới cũng tăng theo. Điều đó cho thấy các nhà đầu tư nhỏ lẻ chỉ mua trong một xu hướng tăng rõ ràng.

Nếu xu hướng trên biểu đồ STH và LTH tiếp tục duy trì, nó có thể gây ra một cuộc khủng hoảng nguồn cung Bitcoin và sự thiếu hụt lượng Bitcoin sẵn có trên các sàn giao dịch. Hơn nữa, biểu đồ số dư BTC trên các sàn giao dịch cho thấy các nhà đầu tư đã đều đặn rút BTC khỏi sàn kể từ tháng 3 năm 2020. Ngoài ra, đặc biệt là trong giai đoạn từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2022, lượng BTC nắm giữ trên các sàn giao dịch đã giảm đáng kể (khu vực màu xanh lá cây).

Số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch

Nguồn: Glassnode

Giai đoạn hiện tại cũng chứng kiến ​​dòng BTC chảy ra khỏi các sàn giao dịch lớn nhất từ ​​trước đến nay. Đây là một tín hiệu rõ ràng về sự tích lũy tích cực của các cá voi và nhóm LTH khi các trader nhỏ lẻ cũng như các STH bán tháo trong hoảng loạn.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
3
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
5
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
8
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/