So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/tiền điện tử ngày 13/4/2022

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/tiền điện tử ngày 13/4/2022

thị trường 1

Tổng hợp tin tức thị trường ngày 13/04/2022

Những biến động về giá của lợi suất trái phiếu Mỹ đã tác động lên giá vàng. Trong khi trên thị trường nhiên liệu, giá dầu tăng khi Trung Quốc nởi lỏng các biện pháp phòng dịch. Các chuyên gia cũng đang đánh cược vào khả năng Bitcoin giao dịch quanh ngưỡng 36.900 USD.

Giá vàng tăng sau khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm

Giá vàng đã tăng hơn 1% vào thứ Ba (12/4), trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Mỹ giảm sau khi dữ liệu lạm phát của nước này tăng cao như dự đoán, làm giảm khả năng Cục Dự trữ Liên bang (FED) sẽ mạnh mẽ thắt chặt chính sách trong dài hạn.

Khép phiên, giá vàng giao ngay tăng 0,7% lên 1.967,61 USD/ounce. Trước đó trong phiên giá đã đạt mức cao nhất trong gần một tháng. Giá vàng kỳ hạn tăng 1,4%, giao dịch ở mức 1.976,10 USD.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm, sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát vẫn tăng nhanh vào tháng 3, dù thấp hơn một chút so vớidự đoán của nhiều người tham gia thị trường.

Thống đốc FED Lael Brainard cho biết nỗ lực the hẹp bảng cân đối kế toán kết hợp với một loạt các đợt tăng lãi suất sẽ giúp giảm lạm phát. Thêm vào đó, lạm phát lõi ở mức vừa phải là một tín hiệu “đáng hoan nghênh”.

Tuy nhiên, theo nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA, “điều này không thay đổi bất cứ điều gì trong ngắn hạn,” với việc FED vẫn dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 5 để kiềm chế lạm phát.

thị trường 2

Giá vàng tăng sau khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm

Tham khảo thêm:

Vàng đã trải qua ba tuần sau đó ở ngay trên mức hỗ trợ quan trọng của tuần là 1.903 USD – 1.920 USD(tương ứng mức đóng cửa cao nhất tháng 5/2021 và mức thoái lui 38,2% của đợt tăng tháng 8/2021), với một sự đột phá ngắn hạn chuyển trọng tâm lên cao hơn.

Mức kháng cự quan trọng hiện tại của tuần là 1.988USD – 2.001 USD. Vùng này được xác định bởi mức đóng cửa tuần cao nhất năm và mức thoái lui Fibonacci 61,8% của đợt bán tháo tháng 3.

Giá vàng cần vượt lên/đóng cửa tuần ở trên ngưỡng này để đánh dấu sự phục hồi của xu hướng tăng rộng hơn – hướng tới mức đóng cửa tuần cao kỷ lục tại 2.034 USD và 2.073 – 2.075 USD. Việc giá đóng cửa tuần ở dưới mức 1.903 USD sẽ gây tổn hại về mặt kỹ thuật cho vàng. Khi đó, vàng có nguy cơ xảy ra một đợt điều chỉnh lớn hơn, hướng về mức đóng cửa tuần cao nhất năm 2021 ở 1.849 USD và mức thoái lui 61,8% của đợt tăng tháng 8/2021tại1.828 USD.

Giá dầu tăng khi Thượng Hải nới lỏng các biện pháp phòng dịch

Khép lại phiên giao dịch ngày 12 tháng 4 giá dầu giao dịch ổn định và nhích lên khi Thượng Hải từng bước nới lỏng giãn cách. Dầu thô Brent giao sau tăng 6,16 USD, tương đương 6,3%, lên 104,64 USD / thùng lúc 20h48 giờ Việt Nam. Trong khi đó dầu WTI của Mỹ  tăng 6,31 USD, tương đương 6,7%, lên 100,6 USD. Trước đó, cả hai hợp đồng dầu đều tăng 4%.

Thượng Hải đã khoanh vùng hơn 7.000 đơn vị dân cư trong diện nguy cơ thấp khi không có ca nhiễm mới trong 14 ngày. Sau đó, một số quận đã được thông báo mở cửa.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA chia sẻ: “Thị trường dầu mỏ vẫn dễ bị tổn thương nếu như ngành năng lượng của Nga tiếp tục phi trừng phạt. Rủi ro vẫn hiện hữu. Giá dầu sẽ “giằng co” tại đây khi hàng tồn kho vẫn ở mức thấp. Tuy nhiên, giới đầu tư sẽ phải vật lộn trong bối cảnh Trung Quốc đang đưa ra những hạn chế nghiêm ngặt do COVID 19.”

Thị trường dầu hồi phục sau khi OPEC đưa ra thông báo khoảng 7 triệu thùng dầu/ngày và các chất lỏng khác của Nga có thể “biến mất” do các lệnh trừng phạt hoặc các hành động tự nguyện, và rất khó để có thể thay thế hay bù đắp khối lượng đó.

Các quốc gia thành viên IEA đang có kế hoạch giải phóng 240 triệu thùng trong vòng 6 tháng tới kể từ tháng Năm nhằm hạ nhiệt thị trường. Có thể thấy, giữa bối cảnh khủng hoảng nhiên liệu, đây là lần thứ hai IEA giải phóng dầu từ các kho dự trữ trong năm nay để nâng nguồn cung toàn cầu tăng thêm khoảng 2 triệu thùng/ngày trong ít nhất 2 tháng tới. IEA có tổng cộng khoảng 1,5 tỷ thùng dầu trong các kho chiến lược.

Bitcoin đi quanh mức 39.600 USD

Bitcoin hiện đang giao dịch quanh mức 39.600 USD khi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cho thấy trong tháng 3, lạm phát Mỹ đã tăng tốc lên 8,5%. Đây là mức cao nhất trong 4 thập kỷ.

thị trường 3

Bitcoin đi quanh mức 39.600 USD

Bitcoin đã giảm khoảng 12% trong tuần trước, dù các chỉ báo kỹ thuật cho thấy sự thoái lui có thể ổn định trong vài ngày tới.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ ngày đang ở gần mức quá bán, có nghĩa là phe mua có thể vẫn hoạt động trong phiêngiao dịch Châu Á. Hơn nữa, các tín hiệu động lượng tích cực trên biểu đồ tuần cho thấy sự thoái lui trong tháng này sẽ chỉ là tức thời.

Mức kháng cự mạnh hơn được thấy ở 50.966 USD, có thể hạn chế sự đảo chiều tăng giá.

Sự gia tăng độ biến động của Bitcoin trong vài ngày qua chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, điều này có thể báo hiệu sự ổn định ngắn hạn trong giá giao ngay của Bitcoin.

“Độ biến động thị trường Bitcoin không cho thấy quá nhiều hoảng loạn,” theo công ty kinh doanh tiền kỹ thuật số QCP Capital. Công ty này lưu ý rằng độ biến động ngắn hạn tăng cao hơn trong ngày vừa qua, trong khi biến động dài hạn hầu như không thay đổi.

thị trường 4

Độ biến động ngắn hạn tăng cao hơn trong ngày vừa qua

Biểu đồ bên dưới cho thấy tỷ lệ đặt/mua(PCR) Bitcoin tăng nhẹ, điều này cho thấy sự không chắc chắn lớn hơn giữa những người tham gia thị trường. Cho đến thời điểm này của năm, tỷ lệ này có xu hướng giảm, mặc dù một sự thay đổi có thể báo hiệu độ biến động cao hơn trong giá tiền kỹ thuật số.

thị trường 5

Hiện tại, thị trường quyền chọn đang đặt 62% khả năng Bitcoin sẽ giao dịch trên 36.000 USD vào tháng 5, gần mức đáy của phạm vi giá kéo dài 2 tháng của đồng tiền kỹ thuật số này.

Topdanhgiasan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *