Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/tiền điện tử ngày 20/4/2022

Trái phiếu kho bạc Mỹ tăng đã khiến các nhà đầu tư từ bỏ vàng để chuyển sang một lựa chọn có khả năng sinh lời cao hơn. Đây cũng là nguyên nhân khiến giá vàng tiếp nối đà giảm sau 2 phiên liên tiếp. Trong khi đó trên thị trường nhiên liệu, giá dầu đã phục hồi 1% sau khi IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu…

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/tiền điện tử ngày 20/4/2022

Trái phiếu kho bạc Mỹ tăng đã khiến các nhà đầu tư từ bỏ vàng để chuyển sang một lựa chọn có khả năng sinh lời cao hơn. Đây cũng là nguyên nhân khiến giá vàng tiếp nối đà giảm sau 2 phiên liên tiếp. Trong khi đó trên thị trường nhiên liệu, giá dầu đã phục hồi 1% sau khi IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/tiền điện tử ngày 20/4/2022

Tham khảo thêm:

Giá vàng giảm mạnh

Trong phiên giao dịch sáng ngày 20/4 theo giờ châu Á, giá vàng tiếp tục giảm mạnh sau khi trái phiếu kho bạc Mỹ tăng. Đây là lý do khiến các nhà đầu tư từ bỏ vàng để tìm nguồn đầu tư sinh lời mới. Vào lúc 7 giờ 38 phút sáng 20/4 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.946,04 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn giảm 0,5% xuống 1.949,50 USD.

Lợi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục tăng lên mức cao nhất trong vòng nhiều năm, khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho việc Cục Dự trữ Liên bang (FED) sẽ mạnh tay tăng lãi suất khi họ cố gắng ngăn chặn lạm phát tăng vọt.

Vàng rất nhạy cảm với việc lãi suất Mỹ tăng và lợi suất cao hơn, vì điều này làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản vốn không sinh lời như vàng.

Đồng USD neo quanh các mức đình gần đây, làm cho vàng trở nên kém hấp dẫn hơn đối với người mua bằng những đồng tiền khác.

Các ngân hàng trung ương lớn đã lên kế hoạch tăng lãi suất trong cuộc chiến chống lạm phát. Họ cũng đang chuẩn bị cho một đợt thoái vốn chung từ các thị trường tài chính quan trọng. Vòng “thắt chặt định lượng” lần đầu tiên trên toàn cầu dự kiến ​​sẽ hạn chế tín dụng và càng tăng thêm căng thẳng cho nền kinh tế thế giới.

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/tiền điện tử ngày 20/4/2022

Giá vàng đã giảm xuống dưới mức đỉnh của giữa tháng 3, và trở lại dưới ngưỡng kháng cự hợp lưu của mức đỉnh tháng 11/2020 và tháng 1/2021, trong khoảng từ 1.959,41 USD đến 1.965,57 USD. Mức giảm này đã xóa sạch tất cả các khoản tăng trong tuần qua, và nếu giá tiếp tục đi xuống, kim loại quý có khả năng sẽ ghi nhận một tuần giảm với sự xuất hiện của mô hình nến nhấn chìm – báo hiệu sự xuất hiện của một đỉnh cục bộ trong thời gian tới.

Động lượng đang bắt đầu giảm. Giá vàng nằm phía dưới đường EMA 5, 8, và 13 ngày, nhưng vẫn ở trên đường  EMA 21 ngày. Đường bao EMA trên biểu đồ ngày không theo thứ tự tuần tự giảm hay tăng. MACD theo ngày đang cận kề mức phát ra tín hiệu bán (mặc dù nằm phía trên đường tín hiệu của nó). Chỉ báo Slow Stochastics theo ngày đã thoát ra khỏi vùng quá mua. Việc vàng di chuyển xuống dưới đường EMA 21 ngày sẽ xác nhận rằng “mức đỉnh thấp hơn” đã được thiết lập, sau khi vàng không vượt qua được ngưỡng 2.000 USD.

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/tiền điện tử ngày 20/4/2022

Khung thời gian theo tuần vẫn cho thấy tiềm năng giá vàng tạo một đỉnh kép rõ ràng – được hình thành bởi mức đỉnh của tháng 8/2020 và tháng 3/2022. Như đã lưu ý trước đây, “việc giảm xuống dưới mức đỉnh của ​​tháng 11/2020 và tháng 1/2021 ở khoảng 1.959/1.965 USD gợi ý rằng một đột phá tăng giả đã xảy ra”. Lưu ý này vẫn có hiệu lực. Nếu vàng có một động thái di chuyển xuống dưới mức đáy của tuần trước là 1.940,04 USD thì sẽ củng cố đà giảm bên ngoài Nến nhấn chìm trên biểu đồ tuần – báo hiệu khả năng giá giảm sắp xảy ra.

Giá dầu phục hồi

Trong phiên giao dịch ngày 20 tháng 4, giá dầu tăng khoảng 1%, bù lại khoản lỗ trong phiên trước do lo ngại về nhu cầu năng lượng sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hạ dự báo tăng trưởng kinh tế.

Dầu thô Brent giao sau tăng 96 xu, tương đương 0,9%, lên 108,21 USD / thùng vào lúc 07:04 giờ Việt Nam. Hợp đồng tương lai dầu thô WTI giao tháng trước, hết hạn vào thứ Tư, tăng 1,19 USD, tương đương 1,2%, lên 103,75 USD / thùng. Hợp đồng giao tháng thứ hai tăng 1,18 USD, tương đương 1,2%, lên 103,23 USD / thùng. Cả hai hợp đồng dầu đều giảm 5,2% trong giao dịch đầy biến động vào thứ Ba.

ANZ Research nhận định, “Giá năng lượng cao hơn có thể kích hoạt phân chia nhu cầu. Mặt khác, xu hướng Zero COVID của Trung Quốc và các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt khiên nhu cầu bị giảm sút.”

Về nguồn cung, OPEC+ cũng hạ sản lượng so với tháng 3, thấp hơn mức mục tiêu trước đó đặt ra. Hiện mức này là 1,45 triệu thùng/ngày do sản lượng của Nga bắt đầu giảm sau các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Báo cáo cho thấy Nga đã sản xuất thấp hơn khoảng 300.000 thùng/ngày vào tháng 3 ở mức 10,018 triệu thùng/ngày.

Kazuhiko Saito, nhà phân tích trưởng tại Fujitomi Securities Co Ltd., nhận định, “Thị trường dầu thô có thể sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong tuần này khi nguồn cung bổ sung từ các nhà sản xuất dầu lớn bị hạn chế, chưa đủ để bù đắp sự suy giảm dòng chảy của Nga.”

Trong khi trước đó, phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết nhiều nước đồng ý thanh toán bằng đồng ruble cho khí đốt Nga.

Đồng Bitcoin giữ vững ngưỡng trên 41.000 USD

Bitcoin đã lấy lại ngưỡng 41.000 USD trong ngày 19/4 khi thị trường chứng khoán hoạt động trở lại sau lễ Phục sinh. Việc này đã vẽ nên bức tranh lạc quan hơn cho thị trường.

Có vẻ như đồng tiền số này đang mô phỏng lại hành vi giá của vàng vài ngày trước đó, dù tại thời điểm viết bài, giá vàng đã giảm từ 1.998 USD/ounce xuống 1.960 USD/ounce.

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/tiền điện tử ngày 20/4/2022

Tuy nhiên, việc đồng USD mạnh lên sẽ là một thách thức cho đà tăng của Bitcoin. Chỉ số USD Index đã duy trì trên mốc 100 quan trọng trong ngày. Các nhà phân tích trước đó dự đoán rằng động thái tiếp theo của nó sẽ là thời điểm quyết định cho tiền điện tử.

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/tiền điện tử ngày 20/4/2022

Biểu đồ RSI của Bitcoin hiện được đánh giá là có hiệu suất tích cực. Trên khung thời gian hàng ngày, RSI đã vượt qua đường MA 14 ngày và hiện đang ở mức 46,8.

Nghiên cứu mới cho biết việc Bitcoin không thể giảm xuống ngưỡng 25.000 USD hoặc thấp hơn là nhờ những người nắm giữ đang nuôi hy vọng đồng tiền số này sẽ lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) chứ không phải do các nhà đầu cơ.

Theo giới quan sát, giá thực của Bitcoin (mức giá trung bình mà tại đó tất cả các coin di chuyển lần cuối) vào khoảng 25.000 USD dường như là một mục tiêu khó xảy ra khi những người nắm giữ dài hạn không có ý định bán ra.

Thực tế, vẫn có một số người đã mua ở các mức cao hồi năm 2021 muốn bán ra để cắt lỗ. Tuy nhiên, đa phần những người đã mua khi Bitcoin lần đầu tiên tăng lên trên ngưỡng 60.000 USD đều chọn giữ chứ không bán.

.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
16
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
20
https://www.facebook.com/junomarkets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com