So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/tiền điện tử ngày 27/4/2022

Đồng USD mạnh lên khiến giá vàng tiếp tục đi xuống, trong khi trên thị trường nhiên liệu giá dầu tiếp tục tăng khi Nga cảnh báo cắt giảm nguồn cung cấp khí đốt sang Ba Lan và Bulgaria. Trên thị trường tiền điện tử, đồng Bitcoin cũng lao dốc do tác động từ thị trường chứng khoán.

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/tiền điện tử ngày 27/4/2022

Tham khảo thêm:

Giá vàng tiếp tục giảm khi đồng USD giữ mức cao nhất trong hơn 2 năm và gây áp lực lên nhu cầu đối với vàng. Trong sáng ngày 27/4, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.903,16 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tăng 0,1% lên 1.905,80 USD.

Đồng USD mạnh hơn khiến vàng trở nê kém hấp dẫn đối với những người mua bằng những đồng tiền khác.

Giá vàng đang ngấp nghé việc phá vỡ xuống dưới mức 1.900 USD trong những ngày gần đây – chỉ một tuần sau khi thử leo lên trên mức 2.000 USD. Việc lợi tức thực của trái phiếu Mỹ dài hạn tiếp tục tăng đang đóng vai trò là một cản trở lớn, tương tự như việc đồng USD mạnh lên.

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/tiền điện tử ngày 27/4/2022

Giá vàng đã giảm xuống dưới ngưỡng kháng cự được tạo ra ở các mức đỉnh tháng 11/2020 và tháng 1/2021 trong khoảng từ 1.959,41 USD đến 1.965,57 USD. Giá đang giữ quanh mốc 1.900 USD trong nửa đầu tuần này. Đường xu hướng tăng từ mức đáy đảo chiều hồi cuối tháng 2 và cuối tháng 3 – đồng thời là hỗ trợ trong một tam giác đối xứng – dường như cũng đang bị phá vỡ.

Động lượng giá xuống đang ngày một mạnh lên. Trên biểu đồ ngày, giá vàng đang nằm dưới đường EMA 5, 8, 13 và 21 ngày và đường bao EMA theo thứ tự tuần tự giảm. MACD theo ngày đưa ra tín hiệu bán và hiện nằm dưới đường tín hiệu của nó. Chỉ báo Slow Stochastics theo ngày đã đi vào vùng quá bán. Mức giảm tiếp theo về phía đỉnh xoay chiều của tháng 11/2021 phía dưới ngưỡng 1.880 USD dường như là điểm dừng tiếp theo thấp hơn.

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/tiền điện tử ngày 27/4/2022

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/tiền điện tử ngày 27/4/2022

Dữ liệu giao dịch bán lẻ cho thấy 82,45% nhà giao dịch đang mua ròng, với tỷ lệ nhà giao dịch mua/bán là 4,70/1. Số lượng nhà giao dịch mua ròng cao hơn 7,30% so với một ngày trước, và cao hơn 10,42% so với tuần trước. Số các nhà giao dịch bán ròng cao hơn 2,31% so với một ngày trước, và thấp hơn 23,77% so với tuần trước.

Giá vàng thường trái ngược với tâm lý đám đông. Việc các nhà giao đang mua ròng cho thấy giá vàng có thể tiếp tục giảm.

Giá dầu tiếp tục tăng

Trong phiên giao dịch sáng ngày 27 tháng 4, giá dầu kéo dài đà tăng trên thị trường châu Á trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng. Nga cảnh báo cắt giảm nguồn cung cấp khí đốt sang Ba Lan và Bulgaria thêm vào đó, các biện pháp kích thích kinh tế của Trung Quốc làm tăng triển vọng nhu cầu dầu.

Dầu thô Brent giao sau tăng 1,27 USD, tương đương 1,2%, lên 106,26 USD/thùng vào lúc 08h43 giờ Việt Nam. Dầu thô WTI của Mỹ tăng 1,11 USD, tương đương 1,1%, lên 102,81 USD/thùng.

Tập đoàn Gazprom của Nga (GAZP.MM) đã thông báo với Ba Lan và Bulgaria rằng họ sẽ ngừng cung cấp khí đốt từ hôm thứ Tư khi  căng thẳng tại Ukraine vẫn leo thang.

Thông tin này đã khiến giá dầu diesel có hàm lượng lưu huỳnh cực thấp của NYMEX tăng hơn 9% và giao dịch ở mức kỷ lục 4,47 USD/gallon. Stephen Innes thuộc SPI Asset Management cho biết: “Dầu được hỗ trợ trước tình trạng căng thẳng địa chính trị.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) mới cảnh báo rằng châu Á phải đối mặt với khả năng “lạm phát đình trệ” trong bối cảnh căng thẳng tại Ukraine, chi phí hàng hóa tăng vọt và sự suy thoái ở Trung Quốc khiến triển vọng kinh tế không chắc chắn.

Tại Mỹ, quốc gia tuyên bố sẽ sớm mở lại đại sứ quán ở Ukraine, sản lượng dầu và khí đốt trong nước đang tăng và sẽ tiếp tục tăng để bù đắp cho khoảng từ 1 triệu đến 1,5 triệu thùng dầu mỗi ngày đã bị rút khỏi thị trường.

Theo báo cáo của Baker Hughes Co, số lượng giàn khoan dầu của Mỹ đã tăng thêm một giàn lên 549 giàn trong tuần này, con số cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020.

Tuy nhiên, nguồn cung bị thắt chặt đã hỗ trợ khi nguồn cung tại Libya sụt giảm 550.000 thùng/ngày (bpd) do gián đoạn sản xuất. Nguồn cung có thể bị thắt chặt hơn nữa nếu EU áp đặt lệnh cấm vận đối với dầu của Nga.

Morgan Stanley đã nâng dự báo giá dầu Brent quý III thêm 10 USD/thùng lên mức 130 USD, do “thâm hụt lớn hơn” trong năm nay khi  nguồn cung từ Nga và Iran hạn chế, và có khả năng cao hơn so với nhu cầu ngắn hạn.

Tiền điện tử lao dốc

Chỉ một ngày sau khi Bitcoin tăng vượt lên ngưỡng 40.500 USD nhờ tin tức gã khổng lồ tài chính Fidelity cho phép khách hàng đầu tư vào Bitcoin trong tài khoản tiết kiệm hưu trí 401(k) của họ, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường đã tụt về mốc 38.000 USD, mức thấp nhất kể từ đầu tháng 3. Ether giảm khoảng 5,7% giao dịch ở mức khoảng 2.820 USD.

Các đồng tiền kỹ thuật số thay thế (altcoin) lớn khác theo vốn hóa thị trường đều chìm trong sắc đỏ, nhiều loại trong số đó có mức giảm đáng kể. Token LUNA của Terra và ADA đều giảm hơn 7%. Đồng meme coin nổi tiếng DOGE giảm hơn 9%.

Các nhà phân tích đang thận trọng trong việc dự đoán xu hướng của các loại tiền kỹ thuật số trong những tuần tới vì Bitcoin đang vật lộn với ngưỡng 40.000 USD. Một nhà phân tích viết trong một báo cáo rằng ngưỡng hỗ trợ thứ cấp có thể hình thành “gần 27.200 USD”.

Sự suy giảm của thị trường tiền kỹ thuật số song hành với thị trường chứng khoán. Phố Wall đã có sự khởi đầu không tốt cho mùa báo cáo thu nhập, ngân hàng trung ương Mỹ thắt chặt chính sách tài chính, các dữ liệu kinh tế không tươi sáng, và các dấu hiệu cho thấy cuộc chiến Nga-Ukraine dường như sẽ leo thang.

Bitcoin tiếp tục đà giảm của mình trong ngày thứ Ba (26/4), mặc dù hỗ trợ ở 37.500 USD có thể ổn định đà giảm.

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/tiền điện tử ngày 27/4/2022

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/tiền điện tử ngày 27/4/2022

Đồng tiền kỹ thuật số này đang cố gắng duy trì một loạt các mức đáy giá cao hơn kể từ ngày 24/1, điều thường xảy ra khi đồng tiền số này có động lượng tăng giá. Tuy nhiên, lần này, thiết lập giá xuống trên biểu đồ tháng có thể làm tăng nguy cơ giá đột phá giảm.

Phe mua sẽ cần giữ Bitcoin trên ngưỡng 40.000 USD – điểm giữa của phạm vi giá kéo dài ba tháng, để duy trì giai đoạn phục hồi hiện tại.

Hiện tại, phạm vi giao dịch rộng của Bitcoin có thể tiếp tục kéo dài thêm một tuần nữa, cho đến khi một đột phá tăng hoặc giảm rõ rệt được xác nhận.

Topdanhgiasan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *