Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/tiền điện tử

Tổng hợp vàng/dầu/tiền điện tử – Giá vàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch ngày 5/7 do những lo ngại về lãi suất tăng cao. Trên thị trường nhiên liệu, giá dầu đã tuột mất mốc 100 USD/thùng do các đồn đoán về suy thoái kinh tế. Trên thị trường tiền điện tử, giá Bitcoin đã phục hồi về ngưỡng hỗ trợ 20.400 USD.

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/tiền điện tử

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/tiền điện tửXem thêm

Giá vàng giảm trước lo ngại lãi suất tăng cao

Trong phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng tiếp tục giảm trước những lo ngại về viễn cảnh lãi suất cao Giá vàng mất hơn 2% và tiếp tục chìm sâu hơn xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 1.800 USD trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (5/7). Khép phiên, giá vàng giao ngay giao dịch ở mức 1.765,22 USD/ounce. Có thời điểm trong phiên, giá vàng giao ngay đã giảm tới 2,6%. Giá vàng kỳ hạn giảm 2,1% xuống 1.763,9 USD/ounce.

Trên biểu đồ tuần, mức tâm lý 1.800 USD đã từng giữ cho vàng trụ vững nhưng trong phiên giao dịch ngày 5/7, vàng đã phá vỡ mức này. Động lượng giảm khiến kim loại quý hướng tới các ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là 1.774 USD và 1.760 USD.

Ngưỡng 1.774 USD là đóng vai trò là một hỗ trợ quan trọng trong năm 2021 và xuất hiện ở gần mức 23,6% Fibbocacni của đợt tăng lớn năm 2020, qua đó đẩy vàng lên mốc 1.769 USD. Vùng kháng cự lớn hơn đã giữ giá vàng tăng trong phần lớn năm 2021 được thể hiện dưới dạng hình chữ nhật màu đỏ, với điểm giữa (midpoint) là 1.760 USD.

Giá vàng giảm trước lo ngại lãi suất tăng cao

Trên biểu đồ ngày, các ngưỡng kháng cự lần lượt là mức Fibbonacci 38,2 % ở 1.827,50 USD và 1.854 USD. Dù vậy, triển vọng giá hiện tại đang theo xu hướng đi xuống. Nhà đầu tư cần theo dõi chặt chẽ hành vi giá phá vỡ xuống dưới ngưỡng 1.800 USD để biết các dấu hiệu tiếp theo.

Giá vàng giảm trước lo ngại lãi suất tăng cao

Giá dầu mất mốc 100 USD

Trong phiên giao dịch ngày 5 tháng 7 dầu giảm mạnh khoảng 10 USD/thùng do lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu đang rình rập làm giảm nhu cầu. Dầu thô Brent chuẩn toàn cầu giảm 10,77 USD, tương đương 9,5%, ở mức 102,73 USD/thùng vào lúc 22h43 giờ Việt Nam. Dầu thô WTI của Mỹ giảm 9,30 USD, tương đương 8,6%, xuống 99,13 USD/thùng so với mức chốt phiên hôm thứ Sáu.

Giá dầu tương lai giảm và kéo theo cả thị trường chứng khoán, vốn thường được coi là chỉ báo nhu cầu đối với dầu thô. Giới đầu tư lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế khi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới tác động tích cực để có thể hạn chế lạm phát.

Những lo ngại về nguồn cung vẫn còn kéo dài, và phần nào đó đã đẩy giá dầu đi lên vào đầu phiên, cùng với sự gián đoạn nguồn cung tại Na Uy.

Trong khi đó, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cho biết, Nhật Bản đã đề xuất giới hạn giá dầu của Nga ở mức khoảng một nửa so với mức giá hiện tại. Điều này đồng nghĩa là lượng hàng từ đây sẽ ít đi và đẩy giá dầu lên trên 300-400 USD/thùng.

Bình luận về đề xuất trên, Thủ tướng Medvedev cho biết Nhật Bản “sẽ không mua được dầu và khí đốt từ Nga, cũng như không tham gia vào dự án Sakhalin-2 LNG”.

Tổng thống Vladimir Putin tuần trước đã ký sắc lệnh nắm toàn quyền kiểm soát dự án dầu khí Sakhalin-2 ở vùng viễn đông của Nga, một động thái có thể khiến Shell (SHEL.L) cũng như các công ty Nhật Bản Mitsui & Co (8031.T) và Mitsubishi Corp (8058.T) phải rời cuộc chơi.

Để tiếp tục hoạt động trong công ty mới thay thế công ty hoạt động hiện tại, Công ty Đầu tư Năng lượng Sakhalin, các cổ đông nước ngoài cần yêu cầu chính phủ Nga mua cổ phần trong vòng một tháng.

Trong khi đó, hơn 5 triệu thùng dầu nằm trong đợt giải phóng dự trữ dầu khẩn cấp lịch sử của Mỹ để hạ nhiệt giá nhiên liệu trong nước đã được xuất khẩu sang châu Âu và châu Á vào tháng trước. Ngoài ra, giá xăng và dầu diesel chạm mức cao kỷ lục.

Bitcoin biến động

Bitcoin đã bật lên và lấy lại hỗ trợ ở 20.400 USD sau khi chạm mức thấp trong ngày là 19.309 USD trong ngày 5/7. Dữ liệu từ TradingView cho thấy, phe gấu đã thực hiện một cuộc tấn công dữ dội vào đầu ngày 5/7 và thành công kéo Bitcoin xuống mức thấp trong ngày là 19.309 USD. Tuy nhiên, phe bò đã không đứng im mà lập tức phản công, kéo giá tăng lên trên ngưỡng hỗ trợ 20.400 USD vào buổi chiều.

Bitcoin biến động

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử đứng ở mức 19/100 trong ngày. Dù vẫn năm trong vùng “sợ hãi cực độ” nhưng chỉ số này hiện đang ở mức cao nhất kể từ trước khi Terra LUNA sụp đổ vào tháng 5.

Bitcoin biến động

chuyên gia phân tích Edris thuộc nền tảng phân tích on-chain CryptoQuant đi ngược lại với dự báo chung. Ông cho rằng thị trường tiền điện tử đã đến lúc phục hồi. Cụ thể, tỷ lệ mua/bán – dữ liệu cho thấy bên mua hay bên bán đang nắm quyền kiểm soát – hiện đã cho một vài tín hiệu tích cực trong ngày, nhưng cần phải xem xét nó trong bức tranh toàn cảnh hiện nay.

“Hãy lưu ý rằng nó có thể chỉ là một sự củng cố hoặc một nhịp hồi, trước khi giá tiếp tục giảm xuống,” Edris cho biết. “Vì vậy, cần phải xem xét nhiều yếu tố khác trong những tuần tới để xác định xem đây chỉ là một bẫy tăng giá hay giá đã thực sự đảo chiều.”

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
5
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
16
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com