Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/tiền điện tử ngày 6/4/2022

Những thông tin về việc FED sắp sửa thắt chặt chính sách thị trường tiền tệ đã cản đà tăng của giá vàng, dầu và tiền điện tử. Trong ngày 5/4, giá của các loại tài sản, hàng hóa đều đi xuống.

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/tiền điện tử ngày 6/4/2022

Trước viễn cảnh FED thắt chặt chính sách tiền tệ, giá vàng đã giảm trong phiên giao dịch thứ Ba. Giá vàng giao ngay giảm 0,6% xuống 1.921,47 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn giảm 0,3% ở mức 1.927,50.

Các dự đoán về việc FED sẽ mạnh tay hơn nữa để chống lại áp lực lạm phát đang đè nặng lên vàng. Ngoài ra, đồng USD cũng tăng giá, hạn chế khẩu vị đối với vàng của người mua bằng những đồng tiền khác.

Giá vàng giao ngay đã giảm mạnh từ đợt phục hồi trước đó,về phía đường trung bình động (MA) 21 ngày vào khoảng 1.940 USD, và gần đây đã chạm những mức đáy của phiên ở dưới mốc 1.920 USD. Việc bán ra dựa trên các phân tích kỹ thuật trước các mức đỉnh của ngày 31/3tại khu vực1.950 USD và MA 21 ngày có thể đóng một vai trò nào đó trong việc giá vàng quay đầu suy giảm, nhưng nguyên nhân chủ yếu vẫn là những bình luận mang tính diều hâu của Phó Chủ tịch FED Lael Brainard. Bà nói rằng FED có thể sẽ bắt đầu việc thu hẹp quy mô bảng cân đối kế toán ngay từ tháng 5, và những bình luận này đã kích hoạt đà tăng đột biến của lợi suất trái phiếu Mỹ.

Dự kiến, các phát biểu tiếp theo của FED trong những giờ tới có khả năng sẽ giữ cho lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng USD tiếp tục tăng. Điều này có nghĩa giá vàng giao ngay sẽ tiếp tục suy yếu ở mức thấp 1.920 USD, khi giá tiếp tục thăm dò các mức đáy trong 5 phiên qua. Sự kiện kinh tế chính trong tuần này là việc FED công bố biên bản cuộc họp gần nhất vào thứ Tư (6/4).

Trên thị trường dầu, giá dầu thô giảm sau khi đồng USD mạnh lên. Điều này tạo ra làn sóng bán ra, trong khi dữ liệu cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng lên. Tuy nhiên việc thành phố Thượng Hải bị phong tỏa quá lâu cũng làm dấy lên lo ngại về nhu cầu nhiên liệu chậm lại.

Hiroyuki Kikukawa, tổng giám đốc nghiên cứu của Nissan Securities, cho biết: “Đồng USD cao hơn, kho dự trữ dầu thô của Mỹ cũng tăng lên và lo ngại về nhu cầu giảm sút ở Trung Quốc đã gây thêm áp lực cho thị trường. Giá dầu có thể sẽ duy trì ở mức khoảng 100 USD/thùng trong một thời gian do lo ngại về nhu cầu và kỳ vọng trong tháng ăn chay Ramadan này, xung đột ở Trung Đông sẽ giảm bớt. Tuy nhiên, sau đó, và khi mùa di chuyển tại Mỹ bắt đầu thì dầu sẽ tăng lên.”

Đồng USD đạt mức cao nhất trong gần 2 năm vào thứ Ba, sau khi được thúc đẩy bởi các bình luận “diều hâu” từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED. Đó là những người đã thúc đẩy việc giảm nhanh bảng cân đối kế toán cồng kềnh của ngân hàng trung ương. Đồng USD mạnh hơn khiến giá dầu đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Tuần trước, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) đã quyết định duy trì kế hoạch tăng 432.000 thùng/ngày trong tháng 5 dù các nước phương Tây yêu cầu tổ chức này bổ sung thêm nhiều dầu hơn nữa trong nỗ lực giải cơn khát dầu trên thị trường.

Các công ty năng lượng Mỹ cũng đã bổ sung thêm các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên. Tuy nhiên, tốc độ tăng số lượng giàn khoan vẫn chậm lại do các công ty khai thác đang trả lại lợi nhuận từ việc giá dầu tăng cao cho các cổ động, thay vì thúc đẩy sản xuất.

Nhà phân tích Stephen Brennock của PVM nhận định, “Việc Mỹ giải phóng dầu ra thị trường không làm thay đổi thực tế rằng thị trường vẫn phải vật lộn để tìm đủ nguồn cung trong những tháng tới. Lượng dầu giải phóng của Mỹ vẫn thấp so với mức dự báo rằng mỗi ngày sẽ có 3 triệu thùng dầu của Nga không được đưa ra thị trường do các lệnh trừng phạt và sự từ chối mua của người mua.”

Giá Bitcoin trong ngày thứ Ba (5/4) giảm mạnh sau khi Thống đốc ngân hàng trung ương Mỹ (FED) Lael Brainard có những phát ngôn mang tính cứng rắn đối với vấn đề thắt chặt chính sách. Sự bất ổn của thị trường cũng tăng cao trong bối cảnh xuất hiện những tin tức đáng lo ngại về vấn đề Ukraine.

Trong sáng ngày 5/4, Bitcoin giao dịch ngay dưới ngưỡng 46.000 USD, giảm so với mức đỉnh trong ngày là trên 47.000 USD, và giảm khoảng 1% trong vòng 24 giờ. Etherghi nhận mức giảm khoảng 1,5%, giao dịch trên ngưỡng 3.400 USD một chút.

Bitcoin đang ổn định lại sau khi giảm 3% trong phiên giao dịchNew York.

Đồng tiền kỹ thuật số này đã không thể vượt qua ngưỡng kháng cự 47.000 USD trong vài ngày qua, điều này báo hiệu đà tăng giá đã mất. Dù vậy, mức hỗ trợ thấp hơn quanh 43.000 USD và 45.000 USD có thể ổn định đợt thoái lui.

Tổng hợp thị trường vàng/dầu/tiền điện tử ngày 6/4/2022

Tham khảo thêm:

Các tín hiệu động lượng vẫn tiêu cực trên biểu đồ ngày, tương tự như những gì đã xảy ra vào đầu tháng 2. Tuy nhiên lần này Bitcoin đã vượt ngưỡng 43.000 USD với động lực tích cực trên biểu đồ tuần. Điều đó có nghĩa là phe mua có thể vẫn hoạt động trong các đợt giá thoái lui.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ ngày đang giảm từ mức quá mua, tương tự như những gì đã xảy ra vào tháng 10/2021. Tuy nhiên các tín hiệu quá mua có thể tồn tại vài tháng trước khi giá xuốngmột cách đáng kể.

.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 08
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
11
https://www.facebook.com/binomovt
12
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
14
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
15
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
17
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
18
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com