Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Tổng hợp tin tức thị trường ngày 06/05/2022

Tổng hợp tin tức thị trường ngày 06/05/2022

Tham khảo thêm:

Cập nhật thị trường ngày 6/5: Thị trường Hoa Kỳ đang sụt giảm nghiêm trọng

Đầu ngày, các chỉ số thị trường chứng khoán chính đều giảm điểm. VN-Index giảm hơn 25 điểm, còn HNX-Index giảm khoảng 8 điểm.

Thị trường chứng khoán tại Hoa Kỳ đã giảm mạnh vào thứ Năm (5/5), xóa sạch tất cả các mức tăng của phiên trước đó. Các nhà đầu tư đã có một trong những phiên giao dịch tồi tệ nhất kể từ năm 2020 do kết quả của sự đảo chiều bất ngờ này. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Năm giảm 1,063 điểm (tương đương 3,12%). Các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán cũng sa sút tinh thần.

Chỉ số VN30-Index cũng giảm mạnh khoảng 27 điểm. Với 30 mã giảm giá, màu đỏ chiếm ưu thế hoàn toàn trong giỏ hàng VN30. MSN (HM: MSN), SSI (HM: SSI), BID (HM: BID), hay STB (HM: STB) là những cổ phiếu trong rổ mất tiền nhiều nhất, với mức lỗ bình quân xấp xỉ 3%.

Tất cả các danh mục ngành đều do người bán chi phối. Chứng khoán, ngân hàng và bất động sản là những ngành chịu tác động tiêu cực nhất của thị trường. VHM (HM: VHM), VIC (HM: VIC), TCB (HM: TCB), BCM (HM: BCM), VCB (HM: VCB), SSI hoặc VND (HM: VND) chỉ là một vài trong số các những tên tuổi lớn đã mất chỗ đứng. khá bi quan

Cổ phiếu tháng 5 có thích hợp để bắt đáy không?

Thị trường đã trở lại vùng định giá thuận lợi, nhưng vẫn còn rất nhiều ẩn số. Trong tháng 5, thị trường chứng khoán sẽ diễn biến theo kịch bản nào?

Thị trường thích xu hướng đi ngang

Ông Lê Ngọc Nam, Giám đốc Phân tích và Tư vấn Đầu tư Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI), nhận định trong tháng 5, ngưỡng hỗ trợ của thị trường sẽ là 1.260 điểm trong tương lai gần. Một số nhóm công nghiệp có sự phục hồi nội tại đặc biệt tốt, kỳ vọng thị trường sẽ phục hồi ở mức cao hơn với động lực từ kết quả phục hồi của công ty. Trong khi đó, nhóm ngân hàng tiếp tục quay đầu thị trường.

Thị trường có nhiều khả năng đi ngang. Dự báo thị trường nửa cuối năm sẽ được xác định bởi các dữ liệu như nâng hạng thị trường và phục hồi hoạt động kinh doanh.

Xét về khía cạnh vĩ mô, tác động của lạm phát và xu hướng thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang là khó đoán định, vì vậy nhà đầu tư phải theo dõi kỹ tình hình. Ông Nam cho rằng nếu lãi suất tăng hơn 0,5 – 1 điểm phần trăm sẽ khiến thị trường bị sốc.

Ông Vũ Minh Đức, Trưởng phòng Nghiên cứu và Phân tích Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC (HM: VCI)), nhận định thị trường tháng 5 có nhiều diễn biến khó lường, như thế giới phản ứng trước đó. Chuỗi cung ứng thế giới bị ảnh hưởng như thế nào khi Fed tăng lãi suất hay tình hình Nga-Ukraine? Về lâu dài, điều quan trọng vẫn là kiểm tra ảnh hưởng của các sự kiện đối với nội bộ thị trường.

VN-Index đang tiếp cận ngưỡng kháng cự trên phương diện kỹ thuật; nếu đóng cửa tuần đầu tiên của tháng 5 trên 1.370 điểm thì chỉ số sẽ tăng lên 1.520 điểm. Nếu không, chỉ số sẽ quay về vùng hỗ trợ 1.240-1.270 điểm.

Mặt khác, ông Đức lưu ý rằng thị trường đang có dấu hiệu hồi sinh. Hệ số P/E hiện tại đã đạt mức hấp dẫn từ 13 – 14 lần. Nền kinh tế đang trên đà phục hồi, nhưng thị trường phải cân bằng giữa dòng tiền vào tìm kiếm khả năng và dòng tiền ra tìm kiếm trở lại kênh sản xuất kinh doanh hoặc chốt lời.

Có thể cổ phiếu có rất nhiều biến số không kiểm soát được. Đồ họa của Tuấn Trần Tính thanh khoản rất khó lấy lại nhanh chóng.

Dòng tiền nước ngoài cũng là một yếu tố thúc đẩy thị trường, giúp thị trường đạt được trạng thái cân bằng mới dễ dàng hơn, nhưng nhóm này vẫn chưa thể hiện mình là người mua ròng nhất quán. Nếu nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua vào, thị trường sẽ ổn định và tạo niềm tin cho nhà đầu tư.

Theo ông Nam, thanh khoản sụt giảm trong những tháng gần đây, một phần do cổ phiếu Mid Cap và Small Cap hút tiền trước đây nhưng nay giảm mạnh, cũng như việc các lãnh đạo bị bắt gần đây đã tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư và VN- tương lai. Dòng tiền của Index sẽ mất nhiều thời gian để phục hồi.

Khi bắt đáy, hãy hết sức thận trọng

Chủ đề liệu thị trường có phù hợp để bắt đáy hay không đã được bàn luận trong những ngày gần đây. Ông Nam cho rằng tuy thị trường giảm mạnh nhưng không phải cổ phiếu nào cũng tốt và nhà đầu tư phải hết sức thận trọng khi tìm cách bắt đáy. Nếu cổ phiếu trông hấp dẫn, nó nên được mua theo từng giai đoạn. Theo chuyên gia này, các ngành đánh bắt cá, hậu cần và ngân hàng đều có tương lai tươi sáng.

Ông Đức cho rằng các nhóm ngành theo thị trường nên khó theo từng nhóm. Các báo cáo quý đầu tiên của công ty gần như đã có, và sự đột biến của thị trường chứng khoán có thể đã phản ánh điều này.

Do đó, các nhà đầu tư phải xem xét lại cách thông tin ảnh hưởng đến triển vọng của nhóm ngành.

Tìm kiếm một chiến lược đầu tư chung cho khoảng thời gian này là một việc khó khăn. Với sự trợ giúp của nhà môi giới, nhà đầu tư nên điều chỉnh chiến lược cho từng khu vực. Với kế hoạch dài hạn, nhà đầu tư nên tránh biên quá nhiều, mua chậm để ứng phó với giá giảm, sàng lọc những cổ phiếu tốt để khi thị trường bật lên là cổ phiếu tăng trưởng mạnh nhất.

Do việc bắt nhầm trong đợt giải phóng ký quỹ này khá rủi ro, các nhà đầu tư sử dụng phương pháp bắt đáy nên nắm rõ phân tích kỹ thuật hoặc tham khảo ý kiến chuyên gia.

Đọc thêm:

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
9
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
11
https://www.facebook.com/binomovt
12
https://www.facebook.com/remitano
13
https://www.facebook.com/spectrepage/
14
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com