Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Tổng hợp vàng/dầu/coin ngày 10/8/2022

Giá vàng đi xuống trong phiên giao dịch sáng 10/8 tại thị trường Châu Á khi các nhà đầu tư giảm đặt cược vào tốc độ tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Trên thị trường nhiên liệu, giá dầu giảm khi các số liệu từ Mỹ cho thấy nhu cầu dùng dầu thô đang suy yếu. Trong khi trên thị trường tiền điện tử, Bitcoin thoái lui trước thềm báo cáo lạm phát của Mỹ.

Giá vàng giảm

Giá vàng chật vật trong phiên giao dịch đầu giờ tại thị trường châu Á hôm thứ Tư, khi các nhà đầu tư hạn chế đặt cược lớn trước dữ liệu lạm phát của Mỹ dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Vào lúc 8 giờ 27 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.791,60 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,2% xuống 1.808,20 USD.

Theo một cuộc thăm dò của hãng tin Reuters, các nhà phân tích đã dự đoán lạm phát hàng năm của Mỹ sẽ giảm xuống 8,7% trong tháng 7 từ mức 9,1% trong tháng 6. Lạm phát cơ bản dự kiến ​​ở mức 0,5% hàng tháng. Dữ liệu lạm phát dự kiến công bố vào cuối ngày hôm nay.

Fed đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản mỗi tháng trong tháng 6 và tháng 7 để kiềm chế lạm phát tăng vọt. Mặc dù vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát, nhưng lãi suất cao hơn của Mỹ làm giảm sức hấp dẫn của vàng, vốn là tài sản không sinh lời.

Theo công cụ FedWatch của CME, xác suất 69,5% Fed sẽ bắt đầu đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản lần thứ ba liên tiếp và xác suất 30,5% là Fed sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản.

Tổng hợp vàng/dầu/coin ngày 10/8/2022

Công cụ FedWatch của CME

Xác suất Fed quyết định tăng 75 điểm cơ bản thứ ba liên tiếp trong tháng 9 đã tăng gấp đôi trong tháng trước. Ngày 8/7, công cụ FedWatch của CME đã dự báo rằng có 31,4% xác suất tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào tháng 9. Mới tuần trước, vào ngày 2/8, công cụ FedWatch đã dự báo rằng xác suất sẽ là 41%.

Đồng USD đã giảm nhẹ trong hai ngày giao dịch qua. Hôm nay chỉ số USD được cố định ở mức 106,195, giảm 0,12%. Giá vàng kỳ hạn đồng thời tăng đáng kể nhưng động lực không đến từ đồng USD suy yếu. Hôm qua, vàng đã mở cửa ở mức trung bình động trong 50 ngày là 1.790,40 USD và đóng cửa trên mức tâm lý quan trọng là 1.800 USD ở mức 1.804,40 USD, theo đó, vàng chỉ tăng gần 14 USD trong ngày.

0810_topdanhgia_vuonglinh_gold 2.png

Biểu đồ giá vàng tương lai, nguồn: TheGoldForecast.com

Hợp đồng vàng tháng 12 hoạt động mạnh mẽ nhất được cố định ở mức 1.811,50 USD sau khi ghi nhận mức tăng 6,30 USD (0,34%). Sự suy yếu của đồng USD trong hai ngày qua chỉ đóng một vai trò tối thiểu trong việc đẩy giá vàng lên cao hơn. Thay vào đó, chính những người tham gia thị trường đã định giá kim loại quý màu vàng cao hơn, nguyên nhân dẫn đến phần lớn mức tăng trong tuần này.

Dầu thô chịu áp lực từ nhu cầu giảm sút

Sáng ngày 10 tháng 8, giá dầu giảm sau khi ngành công nghiệp của Mỹ báo cáo dự trữ dầu thô bất ngờ tăng vào tuần trước. Đây là dấu hiệu cho thấy nhu cầu dầu thô sẽ còn suy yếu, thị trường đang bước vào giai đoạn thua lỗ. Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng khoảng 2,2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 5/8.

Dầu thô Brent giao sau giảm 23 xu, tương đương 0,2%, xuống 96,08 USD/thùng vào lúc 10h23 giờ Việt Nam. Giá dầu thô kỳ hạn WTI của Mỹ giảm 28 xu, tương đương 0,3% xuống 90,22 USD/thùng.

Công ty đường ống MERO của Cộng hòa Séc cho biết họ dự kiến ​​nguồn cung dầu của Nga thông qua đường ống Druzhba đến Cộng hòa Séc sẽ khởi động lại trong vài ngày tới.

Các chuyên gia từ Reuters nhận định, mặc dù những lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu tiềm ẩn đã đè nặng lên giá dầu tương lai trong thời gian gần đây, các nhà máy lọc dầu và vận hành đường ống của Mỹ dự kiến ​​mức tiêu thụ năng lượng sẽ tăng mạnh trong nửa cuối năm 2022.

Thêm vào đó, hoạt động đàm phán để khôi phục Thỏa thuận hạt nhân Mỹ-Iran tiếp tục tác động tích cực lên thị trường. Liên minh châu Âu vào cuối ngày thứ Hai đã đưa ra một văn bản “cuối cùng” để khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015 và đang chờ sự chấp thuận từ Washington và Tehran. Một quan chức cấp cao của EU cho biết dự kiến ​​sẽ có quyết định cuối cùng về đề xuất này trong vòng “ít tuần tới”.

Bitcoin thoái lui trước thềm báo cáo lạm phát của Mỹ

Tại thời điểm viết bài, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất theo vốn hóa thị trường giao dịch ngay gần ngưỡng 23.000 USD, giảm 3,8% trong vòng 24 giờ và thấp hơn gần 1.000 USD so với mức đỉnh cục bộ được thiết lập trước đó vào thứ Hai (8/8). Các nhà đầu tư hiện đang tập trung chờ đợi Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 ở Mỹ được công bố vào thứ Tư (10/8).

Ether giao dịch quanh ngưỡng 1.674 USD, giảm gần 6% so với một ngày trước đó và cách xa mức đỉnh giá của hai tháng ở khoảng 1.800 USD, được thiết lập vào đầu ngày thứ Hai (8/8). Các loại tiền kỹ thuật số lớn khác đều chìm trong sắc đỏ, với FILE và KSM lần lượt giảm hơn 11% và 9%.

 

topdanhgiasan -BTC  -220810

Hiệu suất thị trường tiền kỹ thuật số hàng ngày. Nguồn: Coin360

Từ góc độ kỹ thuật, Bitcoin đã giảm xuống dưới đường xu hướng của nó vào thứ Ba (9/8). Các nhà giao dịch cần phải xem liệu giá có trở lại đường xu hướng hay không. Khối lượng giao dịch trong ngày 9/8 đã giảm xuống dưới đường trung bình động (MA) 20 ngày của nó, một tín hiệu cho thấy khả năng giá di chuyển xuống thấp hơn có vẻ đang được hạn chế.

Nếu giá Bitcoin không lấy lại được đường xu hướng, nhiều khả năng đồng tiền số này sẽ di chuyển bên trong phạm vi giao dịch thay vì tiếp tục suy giảm. Chỉ báo Thông tin khối lượng (VPVR) cho thấy hoạt động giao dịch tăng mạnh ở cả mức 23.000 USD và 20.000 USD.

Công cụ VPVR đo lường mức độ hoạt động ở các mức giá cụ thể. Dữ liệu này có thể cho các nhà đầu tư biết nơi các giao dịch xảy ra, báo hiệu ngưỡng hỗ trợ và/hoặc ngưỡng kháng cự.

Xem thêm

0810_topdanhgia_vuonglinh_coin 3.png

Biểu đồ giá Bitcoin trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: Glenn Williams Jr./TradingView

Vùng có khối lượng giao dịch cao nhất được gọi là ‘điểm kiểm soát’ (Point of Control) và được minh họa trong biểu đồ bên dưới (đường màu đỏ). Điểm kiểm soát cũng có thể chỉ ra mức giá nơi các nhà đầu tư lớn đang giao dịch, vì họ có xu hướng thực hiện các giao dịch với khối lượng lớn hơn.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 11
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
8
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
14
https://www.facebook.com/remitano
15
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com