Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Tổng hợp vàng/dầu/coin ngày 14/9/2022

Giá vàng giảm sau dữ liệu lạm phát nóng của Mỹ

Tổng hợp vàng/dầu/coin ngày 14/9/2022

Giá vàng giảm vào thứ Tư (14/9) sau khi dữ liệu lạm phát nóng hơn dự kiến ​​của Mỹ đã thúc đẩy đồng USD và kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed sẽ tiếp tục con đường thắt chặt chính sách mạnh mẽ.

Vào lúc 8 giờ 20 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.698,14 USD/ounce. Giá vàng đã giảm 1,3% vào thứ Ba, mức giảm mạnh nhất trong một ngày kể từ ngày 14/7. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,4% ở mức 1.710 USD.

Giá tiêu dùng của Mỹ bất ngờ tăng trong tháng 8 và lạm phát cơ bản tăng nhanh trong bối cảnh chi phí thuê nhà và chăm sóc sức khỏe tăng, khiến Fed có thể đưa ra mức tăng lãi suất 75 điểm cơ bản lần thứ ba vào cuộc họp chính sách vào thứ Tư tuần tới.

Fed có khả năng tăng chi phí đi vay của Mỹ nhanh hơn và lâu hơn dự kiến ​​trước đó sau dữ liệu lạm phát nóng hơn dự báo. Các nhà kinh tế của Nomura cho biết hiện việc tăng lãi suất 100 điểm cơ bản là kết quả có khả năng xảy ra nhất tại cuộc họp vào tháng 9 sẽ diễn ra vào tuần tới.

Mặc dù vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát, nhưng lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng trong khi thúc đẩy đồng USD.

Sự phục hồi trong tháng 9 của giá vàng đã đứt đoạn vào ngày hôm nay, một lần nữa thất bại ở đường xu hướng giảm dần từ mức cao nhất của tháng 3 và tháng 4. Động lượng đang quay đầu giảm giá một lần nữa. Giá vàng đang trở lại dưới đường EMA 5, 8, 13- và 21 ngày và đường bao EMA đang theo thứ tự giảm giá. MACD hàng ngày đang có xu hướng thấp hơn dưới đường tín hiệu của nó một lần nữa và chỉ báo Slow Stochastics hàng ngày đang đi xuống thấp hơn sau khi không thể xóa bỏ đường trung bình. Theo đó, phân tích kĩ thuật đã nêu vào tuần trước vẫn còn nguyên giá trị: “không thể loại trừ sự trở lại mức thấp hàng năm trong thời gian ngắn”.

Tổng hợp vàng/dầu/coin ngày 14/9/2022

Biểu đồ dự báo giá vàng (13/9/2022)

Dữ liệu của nhà giao dịch bán lẻ cho thấy 89,10% nhà giao dịch mua ròng dài hạn với tỷ lệ nhà đầu tư mua bán là 8,18-1. Số lượng nhà giao dịch mua ròng thấp hơn 6,13% so với ngày hôm qua và cao hơn 5,01% so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch bán ròng giảm 30,18% so với ngày hôm qua và giảm 28,57% so với tuần trước.

Giá vàng đen tăng

Ngày 14 tháng 9, giá dầu nhích lên sau khi OPEC vẫn đang gặp khó với dự báo về tăng trưởng nhu cầu nhiên liệu toàn cầu mạnh mẽ, bù đắp lo ngại về một đợt tăng lãi suất khác của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong tuần tới sau khi giá tiêu dùng bất ngờ tăng trong tháng 8. Dầu thô Brent giao sau tăng 3 xu lên 93,20 USD/thùng vào lúc 08h16 giờ Việt Nam, sau khi giảm 0,9% vào thứ 3. Dầu thô WTI của Mỹ ở mức 87,41 USD/thùng, tăng 10 xu, tương đương 0,1%.

OPEC cho biết trong một báo cáo hàng tháng, nhu cầu dầu sẽ tăng 3,1 triệu thùng/ngày vào năm 2022 và 2,7 triệu thùng/ngày vào năm 2023, không thay đổi dự báo so với tháng trước.

Tina Teng, chuyên gia phân tích tại CMC Markets cho biết: “Những động thái phục hồi của giá dầu cho thấy cung không đủ cầu vẫn là vấn đề chính trên thị trường thực tế hiện nay, đặc biệt là sau khi OPEC giữ triển vọng nhu cầu tích cực vào thứ Ba.”

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết giá dầu cũng được hỗ trợ bởi các báo cáo rằng chính quyền Biden đang xem xét bổ sung nguồn dự trữ dầu chiến lược của mình, cũng như giảm kỳ vọng của thị trường về sự hồi sinh của thỏa thuận hạt nhân năm 2015 của phương Tây với Iran.

Các quan chức Fed dự kiến ​​sẽ họp vào thứ Ba và thứ Tư tới, với lạm phát vẫn ở mức cao hơn mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương Mỹ.

Tại Trung Quốc, các biện pháp phong tỏa do COVID-19 đang diễn ra gay gắt hơn gây ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu tại nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới. Edward Moya, một nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết: “Chính sách Zero COVID của Trung Quốc vẫn còn nguyên vẹn và sẽ kiềm chế đà phục hồi trong những tuần tới, nếu có. Mỹ là một trong những nước tiêu thụ lớn và nếu triển vọng nhu cầu suy yếu thì có thể thị trường sẽ tiếp tục đi xuống.”

Xem thêm

Bitcoin

Thị trường tiền kỹ thuật số nói riêng và các thị trường rộng lớn hơn đã bị chấn động khi báo cáo CPI công bố hôm 13/9 cho thấy lạm phát Mỹ vẫn ở mức cao bất ngờ. Ngay sau khi báo cáo được công bố, giá Bitcoin đã lao dốc mạnh mẽ với mức giảm 5%. Tính tới thời điểm viết bài, đồng tiền số này đã giảm gần 9% so với 24 giờ trước đó, giao dịch ở mức 20.350 USD.

Trước đợt điều chỉnh hôm 13/9, Bitcoin đã bước vào một đợt tăng nhẹ từ ngày 9/9 kéo dài tới đầu tuần này. Trong quá trình này, Bitcoin đã chạm tới mức cao là 22.800 USD. Các nhà phân tích đã cảnh báo rằng Bitcoin đang giao dịch gần mức kháng cự quan trọng.

Như đã thấy trong biểu đồ bên dưới, ngưỡng kháng cự này hình thành từ lúc Bitcoin chạm mức cao nhất mọi thời đại gần 69.000 USD hồi tháng 11 năm ngoái và hiện vẫn được giữ nguyên. Từ đó tới nay, Bitcoin vẫn đang liên tục tạo ra các cờ giảm bên dưới ngưỡng kháng cự này.

Tổng hợp vàng/dầu/coin ngày 14/9/2022

Biểu đồ BTC/USDT trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Cho tới nay, xu hướng có khả năng xảy ra nhất đối với Bitcoin vẫn là giảm giá.

Một điểm tích cực cần lưu ý là bất chấp mức điều chỉnh mạnh trong ngày 13/9, Bitcoin vẫn chưa thoát ra khỏi phạm vi giao dịch 25.400 USD – 17.600 USD hình thành trong 90 ngày gần nhất (vùng đánh dấu màu hồng). Điều này có nghĩa, giá sẽ không có nhiều biến động quan trọng, ít nhất là cho tới khi đồng tiền số này phá vỡ xuống dưới ngưỡng 18.500 USD hoặc mức thấp nhất hàng năm ở 17.600 USD.

 

 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 02
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
10
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/