So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Tổng hợp vàng/dầu/coin ngày 17/8/2022

Vàng đang phải vật lộn để giữ giá trên đường SMA 50 ngày

Tổng hợp vàng/dầu/coin ngày 17/8/2022

Tổng hợp vàng/dầu/coin ngày 17/8/2022

Vàng giảm xuống vào thứ Ba (16/8) tại thị trường Âu Mỹ khi đồng USD giữ gần mức cao nhất gần ba tuần, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi hướng dẫn về việc tăng lãi suất từ biên bản cuộc họp của Fed sẽ được công bố vào thứ Tư (17/8).

Khép phiên giao dịch lúc 12 giờ 30 phút rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.774,79 USD/ounce, sau khi giảm hơn 1% vào thứ Hai. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,5% ở mức 1.789,7 USD.

Vàng đang phải vật lộn để giữ giá trên đường SMA 50 ngày (mức 1.780 USD) khi giá tăng trở lại so với tuần trước và kim loại quý này có thể tiếp tục theo dõi độ dốc âm trong đường trung bình động nếu nó không bảo vệ được mức thấp hàng tháng (1.754 USD).

Các nhà đầu tư đang chờ đợi biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) dự kiến sẽ được công bố vào thứ Tư để tìm hiểu những tác động đến giá vàng. Trong khi đó, chỉ số giá tiêu dùng Mỹ (CPI) giảm đã khiến thị trường hạ định giá về một đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản của Fed. Tuy nhiên lập trường “diều hâu” của Fed trong việc chống lạm phát đang tăng nóng có thể hỗ trợ giá của kim loại quý. Fed dường như đang đi đúng hướng trong việc giảm chu kì tăng lãi suất trong những tháng tới.

0817_topdanhgia_vuonglinh_vang 1.png

BIỂU ĐỒ GIÁ VÀNG HÀNG NGÀY (Nguồn: Trading View)

Không giống như hành động giá vào tháng 6, vàng đang giao dịch trên SMA 50 ngày ($ 1.780) vào đầu tháng này, với mức phá vỡ/đóng cửa trên vùng 1.816 USD (mở rộng 61,8%) sẽ giúp đưa mức 1.825 USD (mở rộng 23,6%) lên  vùng 1.829 USD (thoái lui 38,2 %).

Việc thiếu động lực để bảo vệ phạm vi mở cửa cho tháng 8 có thể đẩy giá vàng quay trở lại khu vực 1.725 USD (thoái lui 38,2%). Phạm vi quan tâm tiếp theo là khoảng 1.690 (mức thoái lui 61,8%) đến 1.695 USD (mở rộng 61,8%).

Giá dầu đảo chiều đi lên

Thị trường vàng đen bật tăng sau nhiều phiên giảm điểm. Giá dầu có thời điểm chạm đáy trong 6 tháng khi sản lượng các kho dự trữ sụt giảm lớn hơn dự kiến tại Mỹ. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, giới đầu tư cho rằng nhu cầu vẫn ổn định và có khả năng bị lu mờ bởi triển vọng về một cuộc suy thoái toàn cầu.

Dầu thô Brent giao sau tăng 13 xu, tương đương 0,1%, lên 92,47 USD/thùng vào lúc 07h35 giờ Việt Nam. Giá dầu thô kỳ hạn WTI của Mỹ tăng 27 xu, tương đương 0,3% lên 86,80 USD/thùng.

Kazuhiko Saito, chuyên gia phân tích của Fujitomi Securities Co Ltd., cho biết: “Việc dự trữ xăng tại Mỹ giảm trong tuần thứ hai liên tiếp đã trấn an các nhà đầu tư rằng nhu cầu vẫn phục hồi, và điều này thúc đẩy mua vào. Tuy nhiên, thị trường dầu mỏ dự kiến ​​sẽ tiếp tục chịu áp lực, với mức độ biến động khá cao, do lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu”.

Các nguồn dự trữ dầu thô và nhiên liệu của Mỹ đã giảm trong tuần gần đây nhất, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ. Các nguồn dự trữ dầu thô giảm khoảng 448.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 8. Dự trữ xăng giảm khoảng 4,5 triệu thùng, trong khi dự trữ sản phẩm chưng cất giảm khoảng 759.000 thùng.

Kể từ khi tấn công vào Ukraine, Moscow đã hai lần ngăn cản việc xuất khẩu dầu của Kazakhstan qua lãnh thổ nước này. Kazakhstan hiện đóng góp dưới 2 triệu thùng mỗi ngày (bpd), chiếm khoảng 2% sản lượng dầu toàn cầu. Gần 80% được xuất khẩu sang các thị trường thế giới thông qua đường ống của Hiệp hội Đường ống Caspian (CPC) kết nối các mỏ dầu chính của đất nước với cảng Novorossiysk ở Biển Đen của Nga. Đây là đòn bẩy năng lượng cho Moscow.

Dư luận đã đặt ra câu hỏi liệu đây có phải là sự trừng phạt liên quan đến việc Kazakhstan không ủng hộ hành động của Nga? Và cũng là cách để nâng cao giá trị hàng hóa của Nga? 

Trong khi Châu Âu vẫn áp các lệnh trừng phạt vẫn khắc nghiệt với Nga thì chính họ cũng đang phải gánh chịu phản đòn. Tập đoàn khí đốt nhà nước Nga Gazprom (GAZP.MM) cho rằng giá khí đốt châu Âu có thể tăng đột biến 60% lên hơn 4.000 USD cho mỗi 1.000 mét khối trong mùa đông này.

Evgeniy Suvorov, một nhà kinh tế tại CentroCreditBank, cho biết sản lượng của Gazprom đã giảm 32,2% trong tháng 8 so với mức giảm 35,8% trong tháng 7 theo kỳ hạn hàng năm.

Xem thêm

Bitcoin suy yếu

Bitcoin cho thấy sự suy yếu vào ngày 15/8 khi giảm 5% sau khi kiểm tra mức kháng cự 25.000 USD. Động thái này đã khiến hơn 150 triệu USD vị thế Long có sử dụng đòn bẩy bị thanh lý và khiến một số nhà giao dịch dự đoán nó sẽ quay trở lại mức thấp hàng năm trong phạm vi 18.000 USD.

Bitcoin suy yếu

Biểu đồ nến BTC/USD trên khung thời gian 1 giờ. Nguồn: TradingView

Những tranh luận cho rằng Bitcoin không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự đã được củng cố bởi quan điểm rằng chứng khoán Mỹ đang tăng so với mức trần dài hạn của chúng.

Giao dịch ký quỹ cho phép các nhà đầu tư vay tiền để gia  tăng vị thế giao dịch của họ, qua đó làm tăng lợi nhuận. Ví dụ: một người có thể gia tăng lợi nhuận tiềm năng bằng cách vay tiền (stablecoin) để mua thêm Bitcoin.

Ngược lại, những người đi vay Bitcoin chỉ có thể Short (bán khống) khi họ đặt cược vào việc Bitcoin sẽ giảm giá. Không giống như hợp đồng tương lai, sự cân bằng giữa Long và Short không phải lúc nào cũng khớp nhau.

Bitcoin suy yếu

Tỷ lệ cho vay ký quỹ USDT/BTC trên OKX. Nguồn: OKX

Biểu đồ trên cho thấy tỷ lệ cho vay ký quỹ của các nhà giao dịch trên sàn giao dịch OKX vẫn tương đối ổn định ở gần 14, trong khi giá Bitcoin tăng 6,3% chỉ trong 2 ngày, dù sau đó bị từ chối ở ngưỡng kháng cự 25.200 USD.

Kết quả là, các nhà giao dịch chuyên nghiệp đã giữ vị thế tăng giá của họ và không có giao dịch ký quỹ giảm giá nào khác xuất hiện khi Bitcoin giảm 5,5% vào ngày 16/8.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *