So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Tổng hợp vàng/dầu/coin ngày 21/9/2022

Giá vàng hầu như không đổi ở mức thấp nhất

Tổng hợp vàng/dầu/coin ngày 21/9/2022

Giá vàng gần như đứng yên gần mức thấp gần đây vào thứ Tư  (21/9) khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho khả năng tăng lãi suất siêu lớn từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed trong nỗ lực chế ngự lạm phát tăng vọt.

Vào lúc 8 giờ 26 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đi ngang ở mức 1.663,73 USD/ounce. Vàng dao động gần 1.653,10 USD, mức thấp nhất trong hơn hai năm được ghi nhận vào tuần trước. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,1% lên 1.686,70 USD.

Giá vàng đã giảm trong 24 giờ qua khi các nhà giao dịch cân nhắc vị thế trước thông báo lãi suất của Fed vào cuối ngày thứ Tư. Đồng USD tăng nhẹ khi chỉ số S&P 500 giảm 1,13%. Điều này gây áp lực lên vàng, vốn thường hoạt động kém hiệu quả khi chứng kiến lợi suất trái phiếu chính phủ toàn cầu tăng.

Vàng không mang lại lãi suất cho các nhà giao dịch nắm giữ kim loại quý. Vàng cũng được định giá bằng USD trên khắp thế giới. Do đó, khi tỷ suất sinh lợi của tiền mặt tăng lên (thông qua lãi suất), điều này dẫn tới xu hướng đi xuống của vàng. Đây cũng là lý do tại sao thông báo về chính sách tiền tệ của Fed có thể sẽ mang theo những tác động lớn đối với vàng.

Tổng hợp vàng/dầu/coin ngày 21/9/2022

Biểu đồ giá vàng trên khung thời gian hàng ngày

Vàng đã quay trở lại vùng hỗ trợ quen thuộc ngay trên phần mở rộng Fibonacci 78,6%, đang ở mức 1.651 USD. Giá vẫn ở mức thấp nhất năm 2021. Sự phân kỳ RSI tích cực đang hình thành, cho thấy đà giảm đang mờ dần. Nếu điều này xảy ra trước một lượt cao hơn, cần theo dõi chặt chẽ Đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 ngày. Giá sau đó có thể giữ gần mức kháng cự, duy trì trọng tâm giảm điểm.

Xem thêm

Dầu thô tiếp tục giảm giá

Triển vọng Fed và nhiều ngân hàng trung ương khác sẽ tiếp tục tăng lãi suất khiến dầu chịu nhiều áp lực và kéo dài đà đi xuống. Trong phiên giao dịch ngày 21 tháng 9, dầu lại quay đầu giảm. Giới đầu tư lo ngại lần tăng lãi suất này có thể dẫn đến suy thoái và giảm nhu cầu.

Giá dầu Brent giao sau giảm 26 xu, tương đương 0,3% xuống 90,36 USD/thùng vào lúc 07h40 giờ Việt Nam, sau khi giảm 1,38 USD vào ngày hôm trước. Dầu thô WTI của Mỹ ở mức 83,74 USD/thùng, giảm 20 xu, tương đương 0,2%. Hợp đồng giao tháng 10 đã hết hạn, giảm 1,28 USD.

Tỷ giá cao hơn đã củng cố cho đồng USD, vốn gần đạt mức cao nhất trong hai thập kỷ vào thứ Ba, khiến giá dầu trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Toshitaka Tazawa, nhà phân tích tại Fujitomi Securities Co Ltd., cho biết: “Tâm lý thị trường vẫn giảm do lo ngại rằng chính sách thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ ở Mỹ và châu Âu sẽ làm tăng khả năng suy thoái và giảm nhu cầu nhiên liệu. Vì giá dầu đang giảm trước những đồn đoán liên quan đến việc tăng lãi suất, sau đó có thể tăng trở lại trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, về dài hạn vẫn giảm do nhu cầu suy yếu.”

Tỷ giá cao hơn đã củng cố cho đồng USD, vốn gần đạt mức cao nhất trong hai thập kỷ vào thứ Ba, khiến giá dầu trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Tiền số chìm trong sắc đỏ

Bitcoin và hầu hết các loại tiền kỹ thuật số lớn khác đều nhuộm trong sắc đỏ khi các nhà đầu tư đang chờ đợi quyết định lãi suất sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) kết thúc vào ngày 21/9.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang neo quanh ngưỡng 19.000 USD, ghi nhận mức giảm hơn 3% trong vòng 24 giờ qua. Đồng tiền số lớn nhất thế giới về vốn hóa thị trường đã liên tục dao động quanh ngưỡng này trong ngày thứ Ba (20/9).

Bất chấp những tác động từ các yếu tố vĩ mô hiện tại cũng như sự suy yếu của Bitcoin trong ngày 21/9, một số nhà phân tích vẫn lạc quan rằng hành động giá Bitcoin sẽ sớm đảo chiều.

Nhà phân tích có biệt danh Trader Tardigrade nhận định, Bitcoin đã tạo một nến búa tăng giá trong ngày 20/9, cho thấy đà giảm của đồng tiền số này đang suy yếu.

Vàng hay Tiền số chìm trong sắc đỏ

Vàng hay Tiền số chìm trong sắc đỏ

Biểu đồ BTC/USD trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView/ Trader Tardigrade

Một tín hiệu kỹ thuật khác dự đoán Bitcoin sẽ phục hồi mạnh là chỉ báo đáy chu kỳ Pi (Pi Cycle bottom). Chỉ báo này theo dõi hai đường trung bình động đơn giản (SMA) dài hạn là SMA 471 ngày và EMA 150 ngày. Lịch sử cho thấy giá Bitcoin chạm đáy trong chu kỳ thị trường khi SMA 150 ngày cắt xuống dưới đường SMA 471 ngày. Trong khi đó, giá hướng đến sự đảo chiều tăng giá mạnh mẽ sau khi đường SMA 150 ngày vượt lên trên đường SMA 471 ngày.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *