So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Tổng hợp vàng/dầu/coin ngày 28/12/2022

Giá vàng giao dịch quanh mốc 1.813 USD/ounce

Trong phiên 28/12, giá vàng đã dao động quanh mốc 1.813 USD, rời khỏi ngưỡng cao nhất của 6 tháng khi thị trường trùng xuống, thưa thớt hơn trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh.

Giá vàng nhận động lực đi lên từ chính sách phòng dịch tích cực hơn của Trung Quốc, cùng với đồng USD yếu đi. 

Giá vàng giao dịch quanh mốc 1.813 USD/ounce

Giá vàng giao dịch quanh mốc 1.813 USD/ounce

Xem thêm: Tổng hợp vàng/dầu/coins ngày 14/12/2022

Giá vàng đánh dấu một ngưỡng thất bại khác từ ngưỡng kháng cự ngang là 1.825 USD dù đã đạt mức cao trong 6 tháng khi chạm tới mức 1.833 USD. Tuy nhiên, các báo cáo chắc chắn hơn của Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14, đã góp phần vào các tín hiệu tăng giá từ chỉ báo Đường trung bình động hội tụ và phân kỳ (MACD), qua đó thúc đẩy hy vọng cho những người đầu cơ giá lên về một thử thách khác với ngưỡng 1.825 USD.

Trong thời gian giao dịch thành công của vàng ở ngưỡng vượt 1.825 USD, mức cao nhất trong tháng 6 là gần 1.880 USD và mức thấp cuối tháng 3 quanh mức 1.890 USD có thể thử thách người mua vàng trước khi đưa ra ngưỡng 1.900 USD.

Ngoài ra, đường hỗ trợ tăng dần đã tồn tại một tuần, gần mức 1.803 USD, ngay trước con số tròn 1.800 USD để hạn chế xu hướng giảm giá của vàng trong ngắn hạn.

Cũng đóng vai trò là những thách thức chính đối với những người bán vàng là đường hỗ trợ dốc lên từ đầu tháng 12, gần mức 1.780 USD cũng như mức hỗ trợ đường SMA 200 gần mức 1.778 USD.

Nhìn chung, các chỉ báo dao động vững chắc hơn và tham gia vào sự hình thành mức thấp cao hơn của giá vàng để giữ chân người mua.

Xem thêm: Intel quyết định cắt giảm cổ tức – đã đến lúc bán?

Giá dầu ít biến động

Giá dầu thế giới không biến động nhiều sau khi đạt mức cao nhất trong ba tuần vào phiên 27/12 khi một số nhà máy năng lượng của Mỹ bị đóng cửa do đợt bão tuyết mùa Đông hoạt động trở lại, xóa bớt mức tăng từ hy vọng Trung Quốc phục hồi nhu cầu khi nước này nới lỏng các hạn chế do COVID-19.

Phiên này, giá dầu Brent tăng 41 xu Mỹ (tương đương 0,5%) lên 84,33 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 3 xu Mỹ xuống 79,53 USD/thùng.

Trước đó vào đầu phiên, cả hai loại dầu tiêu chuẩn đều có thời điểm đạt mức cao nhất kể từ ngày 5/12.

Yếu tố hạn chế đà tăng của giá “vàng đen” trong phiên 27/12 là việc các nhà máy lọc dầu dọc vùng Vịnh Mexico, Mỹ đã bắt đầu nối lại hoạt động và tăng cường sản xuất sau khi một đợt không khí lạnh mạnh từ Bắc Cực tràn xuống nước này, khiến nhiệt độ xuống dưới mức đóng băng và các cơ sở trên bị gián đoạn sản xuất. Tình trạng lạnh giá cũng khiến sản lượng dầu khí từ Bắc Dakota chuyển đến Texas suy giảm. tuy nhiên, ông Kazuhiko Saito, nhà phân tích trưởng của công ty môi giới đầu tư Fujitomi Securities cho biết thời tiết ở Mỹ được dự báo sẽ cải thiện trong tuần này. Điều đó có nghĩa là đợt tăng giá hiện thời của thị trường có thể không kéo dài quá lâu.

Trong khi đó, một thông tin khác đã giúp nâng đỡ tâm lý nhà đầu tư là việc Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết nước này sẽ ngừng yêu cầu khách du lịch nước ngoài nhập cảnh phải cách ly từ ngày 8/1. Đây là một bước quan trọng hướng tới việc nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt của Trung Quốc vốn đã được áp dụng kể từ năm 2020 tới nay.

Nhà phân tích Naeem Aslam của nền tảng giao dịch Avatrade cho biết đây chắc chắn là điều các thương nhân và nhà đầu tư đã mong đợi.

Bitcoin giảm nhẹ

Trong phiên thứ Ba, đồng tiền kỹ thuật số có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới tiếp tục giảm nhẹ khi thị trường trùng xuống trong những phiên giao dịch mỏng trong dịp Lễ Giáng sinh.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở khoảng 16.700 USD, giảm 1,1% trong 24 giờ qua. Giá vẫn ổn định trong hai tháng qua, bất chấp sự lây lan ngày càng lớn từ vụ sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở khoảng 16.700 USD, giảm 1,1% trong 24 giờ qua. Giá vẫn ổn định trong hai tháng qua, bất chấp sự lây lan ngày càng lớn từ vụ sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Bitcoin giảm nhẹ

Bitcoin giảm nhẹ

Hiệu suất thị trường tiền số hàng ngày. Nguồn: Coin360 

Trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk, Martin Leinweber, chiến lược gia sản phẩm tài sản kỹ thuật số tại Market Vector Indexes, đã lưu ý sức mạnh của Bitcoin so với các loại tiền điện tử khác. “Nếu bạn nhìn vào những đồng tiền thể hiện sức mạnh tương đối, nghĩa là những đồng tiền giảm ít nhất so với mức cao nhất mọi thời đại, bạn sẽ nhận thấy những cái tên mà gần như không ai có thể tưởng tượng được, đặc biệt là khi bạn xem xét thứ hạng (vốn hóa thị trường) của chúng.”

Xem thêm: Khái niệm dầu Brent và yếu tố gây ảnh hưởng đến giá dầu Brent là gì?

Biểu đồ BTC/USD trên khung thời gian 4 giờ.

Biểu đồ BTC/USD trên khung thời gian 4 giờ. Nguồn: TradingView

Biểu đồ BTC/USD trên khung thời gian 4 giờ. Nguồn: TradingView

Giá Bitcoin đã tăng lên cùng với đường hỗ trợ tăng dần kể từ ngày 20 tháng 12. Trong khoảng thời gian này, nó đã 3 lần thứ vượt lên vùng kháng cự 16.940 USD nhưng đều không thành công (biểu tượng màu đỏ). Khi kết hợp với kháng cự ngang, đường hỗ trợ tạo ra một tam giác tăng dần, được coi là một mô hình tăng giá.

Nếu giá Bitcoin bật lên, mục tiêu khả dĩ nhất sẽ là 17.800 USD. Mức giá mục tiêu được xác định bằng cách đo chiều cao của tam giác từ đường hỗ trợ của kênh song song tăng dần trước đó.

Ngược lại, việc giá đóng cửa bên dưới đường hỗ trợ tăng dần sẽ chỉ ra rằng xu hướng giảm hướng tới ngưỡng 16.000 USD đã bắt đầu.

Xem thêm: USD/CHF phục hồi và đạt mức cao nhất từ đầu năm đến nay

Topdanhgiasan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *