So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Tổng hợp vàng/dầu/coin ngày 4/1/2023

Vàng giảm nhẹ

Vàng mất giá vào đầu giờ châu Á trong phiên giao dịch vào thứ Tư, khi các nhà đầu tư chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed nhằm gợi ý về lộ trình thắt chặt của ngân hàng trung ương Mỹ.

Cụ thể, vào lúc 7 giờ 23 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giữ vững ở mức 1.838,69 USD/ounce, sau khi chạm đỉnh 6 tháng trong phiên trước đó. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,1% xuống còn 1.843,60 USD.

Biên bản cuộc họp tháng 12 của Fed sẽ được công bố vào thứ Tư, giờ địa phương. Ngân hàng trung ương Mỹ đã tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 12 sau bốn lần tăng liên tiếp 75 điểm cơ bản mỗi lần.

Nếu biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) ngày mai nhắc lại lập trường diều hâu này, giá vàng có thể quay trở lại mức dưới 1.830 USD một lần nữa.

Nhìn về phía trước, điểm dữ liệu duy nhất có ý nghĩa thực sự ngày hôm nay sẽ là việc công bố chỉ số PMI sản xuất của Mỹ cho tháng 12. Tuy nhiên, là một nền kinh tế chủ yếu dựa vào dịch vụ, dữ liệu sản xuất khó có thể gây ra hành động giá lớn đối với vàng.

Xem thêm: Khái niệm dầu Brent và yếu tố gây ảnh hưởng đến giá dầu Brent là gì?

vàng 1

Tổng hợp vàng/dầu/coin ngày 4/1/2023

Biểu đồ vàng giao ngay hàng ngày cho thấy mô hình nến hàng ngày cao hơn 1,22% khi bắt đầu phiên giao dịch ở châu Âu với mức tâm lý 1.850 USD đã bị vượt qua. Điều này không loại trừ mô hình biểu đồ hình nêm tăng (màu đen) đang phát triển. Một mô hình nến hàng ngày đóng cửa trên ngưỡng kháng cự hình nêm và mức 1.850 USD có thể thúc đẩy một mức khác cao hơn hướng tới mức 1.879,45 USD.

Ngược lại, một mức kháng cự gần dưới mức nêm có thể nhận được hỗ trợ từ những người đầu cơ giá xuống trở lại dưới mức 1.830 USD. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) có thể hỗ trợ cho triển vọng này hiện đang thể hiện sự phân kỳ giảm/tiêu cực so với giá vàng.
Các mức kháng cự:
• 1.879,45
• 1.850,00
Các mức hỗ trợ:
• 1.830,00
• 1.824,47
• 1.800,00

Giá dầu ổn định

Tổng hợp vàng/dầu/coin ngày 4/1/2023

Giá dầu hôm nay ổn định

Trước khi FED công bố biên bản cuộc họp tháng 12, thị trường nhiên liệu giao dịch ổn định. Giá dầu Brent giao tháng 3 tăng 6 xu lên 82,16 USD/thùng, tăng 0,1% lúc 8:23 giờ Việt Nam. Dầu thô Mỹ giảm 2 xu, tương đương 0,03%, xuống 76,91 USD/thùng.

Vàng đen trước đó đã giảm 4,1% vào thứ Ba, mức giảm hàng ngày lớn nhất trong hơn ba tháng, sau khi chính phủ Trung Quốc tăng hạn ngạch xuất khẩu đối với các sản phẩm dầu tinh chế trong đợt đầu tiên cho năm 2023. Đây là tín hiệu cho thấy kỳ vọng về nhu cầu trong nước kém, đặc biệt là trong bối cảnh người đứng đầu Tổ chức Tiền tệ Quốc tế đã đưa ra nhận định mờ nhạt về kinh tế Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc.

Đồng đô la Mỹ suy yếu sau khi tăng mạnh trong phiên trước đó. Đồng đô la Mỹ yếu hơn sẽ thường thúc đẩy nhu cầu về dầu khi hàng hóa trao đổi bằng đô la trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.
Một cuộc thăm dò sơ bộ cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ có thể tăng 2,2 triệu thùng, dự trữ sản phẩm chưng cất cũng giảm.

Xem thêm: USD/CHF phục hồi và đạt mức cao nhất từ đầu năm đến nay

Bitcoin ổn định quanh ngưỡng 16.700 USD

Tổng hợp vàng/dầu/coin ngày 4/1/2023

Hiệu suất thị trường tiền số hàng ngày. Nguồn: Coin360

Phiên giao dịch thứ Ba đánh dấu trong 14 năm Bitcoin ra đời. Đồng tiền số lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã trải qua ngày đặc biệt với việc tiếp tục di chuyển trong phạm vi hẹp từ 16.400 USD đến 17.000 USD như trong 16 ngày qua. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ngay trên mức 16.800 USD, tăng gần 1% so với 24 giờ trước đó. Vẫn chưa rõ chuyện gì sẽ kích hoạt Bitcoin thoát khỏi phạm vi hiện tại, khi mà các tin tức xấu về không gian tiền số hiện tại, lạm phát và các vấn đề kinh tế vĩ mô đáng lo ngại vẫn bủa vây thị trường.

Tương tự Bitcoin, Ether tăng 2,5% lên trên ngưỡng 1.240 USD nhưng vẫn nằm trong phạm vi giao dịch từ giữa tháng 12 tới nay. Hầu hết các loại tiền điện tử lớn khác hầu như chìm trong sắc xanh, nhưng mức tăng hầu như không đáng kể. Nổi bật trong số các altcoin có SOL, mã thông báo của nền tảng Solana, gần đây đã tăng hơn 22%, nối dài đợt tăng từ tuần trước, khi nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã có những bình luận tích cực về giao thức này. Tuy nhiên, mức giao giao dịch hiện tại của SOL là 13,6 USD vẫn thấp hơn khoảng 92% so với mức giá 176 USD của nó cách đây một năm trước.

Xem thêm: Delegated Proof of Stake (DPoS) Là gì? Cách hoạt động ưu nhược điểm

Topdanhgiasan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *