Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Tổng hợp vàng/dầu/coin ngày 5/10/2022

Tổng hợp vàng/dầu/coin ngày 5/10/2022

Trong phiên giao dịch chiều ngày 5/10, vàng trượt giá khi đồng USD ổn định. Tuy nhiên đà giảm của giá vàng vẫn được kìm hãm bởi thực tế dữ liệu việc làm của Mỹ có thể ảnh hưởng đến quá trình tăng lãi suất của FED.

Vào lúc 13 giờ 25 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.722,49 USD/ounce. Vàng đã mất “độ sáng” sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 13 tháng 9, dừng ở mức 1.729,39 USD ghi nhận vào thứ Ba.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,1% xuống 1.728,10 USD.

vàng 1

Tổng hợp vàng – dầu – coin hôm nay

Vàng chưa mất ngưỡng quan trọng 1.700 USD/ounce

Báo cáo Việc làm Quốc gia của ADP sẽ được công bố vào tối nay, theo giờ Việt Nam. Cuộc khảo sát của chính phủ Mỹ cho thấy tỷ lệ mở việc làm của Mỹ đã giảm nhiều nhất trong gần 2 năm rưỡi vào tháng 8, điều này cho thấy một thị trường lao động đang hạ nhiệt.

Thị trường đang chờ đợi dữ liệu tiếp theo là bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Mỹ sẽ được theo dõi chặt chẽ vào cuối tuần.

Giá vàng giao dịch trên đường SMA 50 ngày (1.726 USD) khi Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) tiếp tục phục hồi từ vùng quá bán, với sự bứt phá trên mức cao nhất tháng 9 (1.735 USD), sẽ đưa mức giá lên trong phạm vi 1.762 (mở rộng 78,6%) lên 1.763 (thoái lui 50%) trở lại trên biểu đồ.

Giá vàng có thể nỗ lực tìm lại đà giảm từ mức cao nhất trong tháng 8 (1.808 USD) khi nó giao dịch trên đường SMA 50 ngày (1.724 USD). Tuy nhiên, kim loại quý có thể theo dõi độ dốc tiêu cực trong đường trung bình động nếu giá cố gắng giữ trên vùng 1.726 USD (thoái lui 38,2%).

vàng 2

Vàng nỗ lực tìm đà giảm

Trong khi đó, vàng có thể phản ánh hành động giá từ tháng 8 nếu kim loại quý không giữ được trên mức trung bình động, với việc di chuyển dưới mức 1.690 USD (thoái lui 61,8%) đến 1.695 USD (mở rộng 61,8%) sẽ mở ra vùng 1.670 USD (mở rộng 50%) cho vàng.

Giá dầu tiếp tục tăng

Trong phiên giao dịch ngày 5 tháng 10, Vàng đen tiếp tục kéo dài đà tăng, thêm 3% trước thềm cuộc họp của các nhà sản xuất OPEC+ với mục tiêu thảo luận mức cắt giảm sản lượng phù hợp với thị trường hiện nay.

Dầu thô Brent tăng 11 xu lên 91,91 USD/thùng vào lúc 07h01 giờ Việt Nam.

Giá dầu WTI của Mỹ tăng 5 xu lên 86,57 USD/thùng sau khi tăng 2,89 USD trong phiên trước đó.

Giới phân tích nhận định, đây sẽ là lần cắt giảm sản lượng kỷ lục kể từ sau khi đại dịch COVID 19 xuất hiện vào năm 2020.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết: “Việc giảm sản lượng trên quy mô này sẽ thắt chặt đáng kể thị trường.”

Tuy nhiên, một thỏa thuận về việc cắt giảm lớn “sẽ gửi đi một thông điệp mạnh mẽ rằng OPEC đang quyết tâm hỗ trợ thị trường.”

Trong khi đó, thị trường vốn đang chịu sức ép từ các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu đối với dầu của Nga vào tháng 12, triển vọng nhu cầu vẫn bị lu mờ trước lo ngại suy thoái toàn cầu. 

Nhà phân tích hàng hóa Vivek Dhar của Commonwealth Bank cho biết: “Đồng đô la Mỹ, những lo ngại về tăng trưởng toàn cầu và các lệnh trừng phạt của EU trong tháng 12, tất cả đều gây sức ép lên giá dầu trong ngắn hạn”.

Nhập khẩu dầu thô Kazakhstan của Mỹ đã giảm bớt khoảng 2/3 kể từ tháng Hai. Kết quả này cho thấy, sự sụt giảm một phần là do sự cố ngừng hoạt động của các đường ống dẫn dầu và các trạm khí đốt, cũng như lo lắng về nguồn cung từ cảng của Nga.

Bitcoin tiếp tục ngày tăng thứ hai

Bitcoin có ngày tăng thứ hai liên tiếp và tại thời điểm viết bài đang giao dịch ở khoảng 20.200 USD, tăng hơn 3% trong một ngày và là mức cao nhất trong một tuần qua.

Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường đã nhiều lần vượt qua ngưỡng tâm lý quan trọng này trong tháng 9 nhưng không thành công duy trì trên mức đó, trong bối cảnh nhà đầu tư lo ngại về lạm phát và viễn cảnh suy thoái kinh tế khắc nghiệt.

Xem thêm

Chỉ số US Dollar Index (DXY) cho thấy đồng USD gần đây đang suy yếu. BTC và DXY đã duy trì một mối quan hệ nghịch chiều kể từ tháng 7.

Các nhà giao dịch Bitcoin phải xác định nguyên nhân khiến DXY suy yếu là do sự thay đổi trong dự đoán về lãi suất của FED, hay là một phản ứng đối với nhận thức rằng đồng USD đang trong tình trạng quá mua, bất kể động thái của FOMC là gì.

Mức tăng của Bitcoin không rõ rệt như mức giảm của chỉ số DXY trong cùng kỳ, cho thấy các nhà đầu tư cần phải thật thận trọng khi giao dịch cùng lúc hai tài sản này.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 04
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
8
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com