So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Tổng hợp vàng/dầu/coins ngày 18/1/2023

Trên thị trường kim loại quý, vàng đã thoát khỏi mức đỉnh của 8 tháng khi đồng USD ổn định trở lại. trong khi trên thị trường nhiên liệu và tiền kỹ thuật số, giá dầu nhích nhẹ khi OPEC giữ nguyên dự báo nhu cầu toàn cầu, Bitcoin giữ vững ngưỡng 21.000 USD

Giá vàng giảm từ mức đỉnh của 8 tháng

Trong phiên giao dịch thứ Ba, giá vàng đã giảm từ mức đỉnh của 8 tháng xuống ổn định hơn khi các ý kiến kỳ vọng vào việc FED sẽ sớm tiếp cận ôn hòa hơn với chính sách tiền tệ trong tương lai.

Tổng hợp vàng/dầu/coins ngày 18/1/2023

Tổng hợp vàng/dầu/coins ngày 18/1/2023

Cụ thể, vào lúc 1 giờ 42 phút rạng sáng ngày 18/1 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,7% xuống 1.904,87 USD/ounce, sau khi đạt mức cao nhất kể từ cuối tháng 4 vào thứ Hai. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,6% ở mức 1.909,9 USD.

Chỉ số USD index tăng 0,2%. Đồng bạc xanh mạnh hơn khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

David Meger, Giám đốc bộ phận phân tích kim loại tại công ty môi giới đầu tư High Ridge Futures (Mỹ) cho biết: “Chúng tôi đang xem đây là một đợt giảm giá nhẹ trong xu hướng đi ngang và tăng cao hơn của vàng. Chúng tôi tin rằng sự kết hợp giữa đồng USD yếu hơn và lo ngại lạm phát nghiêm trọng tiếp tục hỗ trợ môi trường tích cực cơ bản của vàng”.

Ngân hàng Goldman Sachs dự đoán giá vàng sẽ có xu hướng giao dịch quanh mức 1.950 USD/ounce vào năm 2023.

Trên lịch kinh tế Mỹ, dữ liệu chỉ số giá sản xuất (PPI), doanh số bán lẻ và kết quả sản lượng sản xuất dự kiến sẽ được công bố vào ngày mai.

Ở những thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 2,1% xuống 23,88 USD/ounce, bạch kim giảm 2,2% xuống 1.038,79 USD và palladium giảm 0,6% xuống 1.741USD.

OPEC giữ nguyên dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu

Trong nhận định mới nhất của mình, Tổ chức các quốc gia xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã giữ nguyên dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu. Đây cũng là động lực khiến giá dầu đi lên trong phiên 18/1.

Cụ thể, theo Reuters, giá dầu Brent giao tháng 3 tăng 1,46 USD, tương đương 1,7%, lên mức 85,92 USD trong khi giá dầu WTI của Mỹ tăng 32 xu, tương đương 0,4%, lên mức 80,18 USD/thùng. Giá dầu đã đảo chiều, tăng trong phiên giao dịch đầy khó khăn nhờ tín hiệu hạ nhiệt của đồng bạc xanh.

Giá dầu tăng còn được hỗ trợ bởi đồng USD yếu so với hầu hết các loại tiền tệ chính do kỳ vọng về khả năng thay đổi chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có thể là tiền đề cho việc áp dụng chính sách tiền tệ chặt chẽ hơn.

OPEC giữ nguyên dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu

Trong báo cáo hằng tháng của mình, OPEC cho biết nhu cầu dầu của Trung Quốc sẽ tăng 510.000 thùng/ngày trong năm nay, trong khi giữ nguyên dự báo tăng trưởng nhu cầu toàn cầu năm 2023 ở mức 2,22 triệu thùng/ngày.

OPEC nêu rõ: “Mức dự báo này vẫn bị chi phối bởi các yếu tố, bao gồm triển vọng không chắc chắn của nền kinh tế toàn cầu, sự thay đổi trong các chính sách ngăn chặn đại dịch COVID-19 và những căng thẳng địa chính trị”.

Giá dầu thô đã tăng hơn 8% trong tuần trước, ghi dấu mức tăng theo tuần lớn nhất kể từ tháng 10/2022, trong bối cảnh lạm phát tại Mỹ hạ nhiệt và triển vọng nhu cầu đang dần cải thiện ở Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Bitcoin duy trì trên ngưỡng 21.000 USD

Năm 2023, Bitcoin đã khởi động khá tích cực. Tại thời điểm viết bài, đồng tiền có giá trị vốn hóa lớn nhất trên thị trường đang giao dịch quanh mốc 21.319 USD. Đồng tiền kỹ thuật số này đã duy trì thành công trên ngưỡng 21.000 USD.

Hiệu suất thị trường tiền số hàng ngày. Nguồn: Coin360

Trong vòng 7 ngày qua, Bitcoin ghi nhận mức tăng khoảng 25% nhờ lòng tin của nhà đầu tư rằng lạm phát đang suy yếu và nền kinh tế sẽ hạ cánh mềm.

Ether giao dịch ở mức 1.573 USD, tăng 1,5% trong cùng kỳ và tăng 20% trong bảy ngày qua. Các loại tiền điện tử lớn khác phần lớn chìm trong sắc xanh với memecoin nổi tiếng Shiba Inu gần đây đã tăng hơn 12% và DOT tăng hơn 4%.

“Việc Bitcoin đang nhắm đến mốc 21.500 USD là điều đáng kinh ngạc,” JJ Kinahan, Giám đốc điều hành của nhà cung cấp dịch vụ giao dịch IG Bắc Mỹ cho biết. “Đồng tiền số này hiện đang duy trì mối tương quan với thị trường chứng khoán. Mọi người bắt đầu chấp nhận rủi ro nhiều hơn một chút. Sự biến động nhờ đó đã xuất hiện.”

Theo Kinahan, Bitcoin có thể tăng lên ngưỡng 22.500 USD trước khi phải đối mặt với các ngưỡng kháng cự.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *