So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Tổng hợp vàng/dầu/coins ngày 2/11/2022

Giá vàng tăng mạnh nhờ tâm lý kỳ vọng của giới đầu tư

Trong phiên giao dịch sáng ngày 2/11, giá vàng tăng cao hơn nhờ đồng USD giảm giá, mặc dù các nhà đầu tư đang tập trung chú ý vào triển vọng chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed trong tương lai khi cuộc họp chính sách của ngân hàng này kết thúc vào cuối ngày.

Vào lúc 8 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.650,13 USD/ounce, trong khi vàng giao kì hạn của Mỹ cũng tăng 0,2% lên 1.652,10 USD.

Chỉ số USD index giảm 0,1%, làm cho vàng được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác.

Số liệu việc làm mở của Mỹ bất ngờ tăng trong tháng 9, cho thấy nhu cầu lao động vẫn mạnh. Qua đó cung cấp bằng chứng cho thấy việc tăng lãi suất nhanh chóng vẫn chưa tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế.

Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ nâng lãi suất chuẩn qua đêm thêm 75 điểm cơ bản, đây cũng là lần tăng thứ tư liên tiếp.

Đường viền cổ của mô hình đỉnh kép đã hoạt động nhiều lần kể từ đầu năm 2021 và khu vực này đang được theo dõi từ vùng 1.671 cho đến mức tâm lý 1.700. Từ biểu đồ hàng tuần, chúng ta có thể thấy việc hình thành một mô hình nêm giảm khi ngưỡng hỗ trợ đã bắt đầu phát huy tác dụng, giúp bù đắp các mức thấp ngay cả khi phe giá xuống vẫn quyết liệt gần vùng kháng cự hoặc thử nghiệm ở mức cao.

vàng-1

Biểu đồ giá vàng trên khung thời gian hàng tuần

Tham khảo thêm: Tổng hợp thị trường vàng/dầu/coins ngày 26/10/2022

Ngưỡng kháng cự của vàng

Yếu tố chủ chốt tại thời điểm này là vùng dài hạn nằm trên cao. Tuần trước đã có hai cuộc thử nghiệm riêng biệt trong vùng này và mỗi lần người bán phản ứng lại đã giúp đẩy giá xuống ngay lập tức.

Tuy nhiên, tại thời điểm này, giá dường như đang cố gắng giữ mức thấp hơn ở 1.635, điểm hỗ trợ là 1.622.

vàng-2

Giá vàng dường như đang cố gắng giữ mức thấp hơn ở 1.635

Đường xu hướng giảm giá đã đạt được mức cao nhất trong tháng 10 hiện đang dự kiến ​​vào khoảng 1.690. Nếu phe giá lên có thể buộc phải phá vỡ trên mức này và mức tâm lý 1.700 nằm ngay phía trên, sẽ xuất hiện phạm vi cho một động thái thoái lui sâu hơn trong thời gian dài hơn. Và điều này có thể mở ra một phạm vi tiếp theo là 1.738. Tuy nhiên, nếu chúng không thể phá vỡ ngưỡng trên, có thể có một điểm hấp dẫn để nối lại xu hướng giảm. Tuy nhiên, điều này sẽ cần phải minh họa bằng một số yếu tố kháng cự thực sự phát huy tác dụng.

Giá dầu tăng trước các thông tin về nhu cầu gia tăng

Trong phiên giao dịch ngày 2 tháng 11, giá dầu tăng lên ngay đầu phiên sau khi dữ liệu ngành công nghiệp cho thấy sự sụt giảm bất ngờ trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ. Điều này cho thấy nhu cầu đang tăng lên bất chấp việc tăng lãi suất làm giảm tốc độ tăng trưởng toàn cầu.

Dầu thô Brent tăng 17 xu, tương đương 0,1%, lên 94,82 USD/thùng vào lúc 07h14 giờ Việt Nam, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 26 xu, tương đương 0,3% lên 88,63 USD/thùng.

Cả hai hợp đồng dầu đều đã tăng khoảng 2% trong phiên trước khi đồng đô la Mỹ yếu hơn. Bên cạnh đó, chính phủ Trung Quốc cũng phát đi tín hiệu sẽ xem xét các giái pháp mới để từng bước nới lỏng  các quy tắc phòng chống dịch COVID-19 từ tháng 3 năm 2023.

Trong một dấu hiệu tích cực hơn nữa đối với nhu cầu dầu, các kho dự trữ dầu thô giảm khoảng 6,5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 28 tháng 10.

Giới phân tích của ANZ Research cho biết: “Những thay đổi tiềm năng trong chính sách phòng chống dịch COVID-19 của Trung Quốc có thể có tác động đáng kể đến nhu cầu dầu mỏ”.

Trước đó, một số thành phố lớn ở Trung Quốc đã phải tăng cường chính sách Zero COVID khi dịch bùng phát mạnh hơn.

Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc tái khẳng định các mục tiêu chính sách hiện tại trong việc giữ thanh khoản ở mức hợp lý và tăng cường hỗ trợ tín dụng cho nền kinh tế.

Thống kê mới đây cho thấy lượng hàng hóa nhập khẩu từ Nga vào Trung Quốc đã tăng 22% trong tháng 9 so với một năm trước đó, đứng sau nhà nhập khẩu số một là  Ả Rập Xê Út.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC dự kiến ​​sẽ giữ vững quan điểm rằng nhu cầu dầu tăng lên trong một thập kỷ nữa, mặc dù việc sản xuất và tiêu thụ các năng lượng tái tạo thay thế cũng ngày một tăng lên.

Edward Moya, cấp cao cho biết: “Thị trường dầu đã được hưởng lợi từ việc đồng đô la suy yếu hơn và hy vọng vào sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế Trung Quốc, nhưng giờ đây, thị trường đang quan tâm tới các rủi ro suy thoái và giảm dự báo về triển vọng nhu cầu dầu thô trong khoảng thời gian còn lại của năm.”

Bitcoin hầu như không đổi

Giá Bitcoin (BTC) hầu như không đổi trong ngày 1 tháng 11 khi các nhà giao dịch tìm kiếm những manh mối khả thi về hướng của xu hướng trong tương lai.

vàng-3

Biểu đồ BTC/USD trên khung thời gian 1 giờ. Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView cho thấy Bitoin giao dịch trong phạm vi hẹp, với mức cao nhất trong ngày là 20.681 USD.

Các thị trường hiện đang chờ đợi thông báo lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), dự kiến được công bố vào 19 giờ 30 phút tối 2/11 theo giờ Việt Nam.

Hiện tại, dữ liệu từ nguồn theo dõi trực tuyến Material Indicators ghi nhận các lệnh bán đã tăng lên.

Biểu đồ sổ lệnh cho thấy có một ngưỡng kháng cự được thêm vào ngay dưới mức 30.000 USD tại thời điểm đóng cửa hàng tháng vào ngày 31 tháng 10.

“Nếu khối 46 triệu USD ở mức 30.000 USD giảm xuống phạm vi giao dịch đang hoạt động, thì giá sẽ giảm giá mạnh. Ngược lại, nếu nó được nâng lên, giá Bitcoin sẽ tăng lên,” Material Indicators cho biết. “Thông báo từ FED vào thứ Tư có thể là một chất xúc tác.”

vàng-4

Dữ liệu sổ lệnh BTC/USD trên sàn Binance. Nguồn: Material Indicators/Twitter

Trong khi đó, nhà giao dịch Crypto Tony lại nhấn mạnh tiềm năng tăng giá dựa trên hiệu suất gần đây.

“Phe bò đã bước vào đúng thời điểm để bảo vệ vùng hỗ trợ,” nhà giao dịch này cho biết. “Câu hỏi bây giờ là liệu thị trường sẽ chứng kiến một đợt bơm giá mạnh từ đây, hay sẽ tạo đáy để loại bỏ thanh khoản tại các mức thấp trước khi bật tăng mạnh.”

vàng-5

Biểu đồ BTC/USD. Nguồn: Crypto Tony/Twitter

Theo dữ liệu từ Coinglass, giá đóng cửa hàng tháng vào khoảng 20.500 USD đã giúp Bitcoin ghi nhận mức tăng 5,6% trong tháng 10, đồng thời vượt qua hiệu suất âm của tháng 9 trước đó.

vàng-6

Biểu đồ lợi nhuận hàng tháng BTC/USD (ảnh chụp màn hình). Nguồn: Coinglass

Tham khảo: Tổng hợp thị trường vàng/dầu/coins ngày 19/10/2022

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *