So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Tổng hợp vàng/dầu/tiền điện tử ngày 29/6/2022

Tổng hợp vàng/dầu/tiền điện tử – Giá vàng đang giằng co giữa lực mua và lực bán. Trong khi đó, trên thị trường nhiên liệu, giá dầu đã giảm sau 3 ngày tăng liên tiếp. Trên thị trường tiền điện tử, Bitcoin có xu hướng rơi xuống mốc 10.000 USD.

Tổng hợp vàng/dầu/tiền điện tử ngày 29/6/2022

Tổng hợp vàng/dầu/tiền điện tử ngày 29/6/2022Tham khảo thêm: Tổng hợp vàng/dầu/tiền điện tử

Giá vàng giảm

Trong phiên giao dịch thứ Ba, giá vàng bị vây trong biên độ hẹp, giằng co giữa lực mua và bán. Khép phiên, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.820,31 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn giảm 0,2%, giao dịch ở mức 1.821,2 USD.

Giá vàng đã tạo đáy mới của tuần khi phá vỡ mô hình tam giác đối xứng ngắn hạn vào ngày 28/6,trong bối cảnh khi tâm lý thị trường trở nên tồi tệ do lo ngại suy thoái/lạm phát. Dù vậy, sự lạc quan thận trọng xung quanh các vấn đề liên quan tới kinh tế Trung Quốc gần đây dường như đang thử thách phe bán.

Theo thông tin từ cơ quan Trung Quốc hôm 28/6, Trung Quốc sẽ giảm một nửa thời gian cách ly COVID-19 đối với du khách từ nước ngoài xuống còn 7 ngày và thêm 3 ngày nữa cách ly tại nhà. Tin tức này cũng đến cùng với những bình luận mới nhất từ ​​Thứ trưởng Bộ Thương mại Mỹ Don Graves, rằng “Mỹsẽ sớm có một phản ứng rõ ràng về vấn đề thuế quan của Trung Quốc.”

Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng của Conference Board (CB) tháng 6 đã giảm tháng thứ hai liên tiếp xuống còn 98,7 so với mức dự đoán là100,0 ​​và mức 103,2 trong tháng 5. Dự báo tỷ lệ lạm phát tiêu dùng trong một năm đã tăng lên là 8% so với mức sau điều chỉnh7,5% của tháng 5. Thâm hụt thương mại của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong một năm, xuống còn 104,3 tỷ USD.

Phe giá xuống vẫn còn hy vọng, khi giá đã phá vỡ xuống dưới mô hình tam giác đối xứng kéo dài hai tuần, đường RSI (14) giảm dần (không ở mức quá bán) và MACD cho tín hiệu giảm.

Một yếu tố khác củng cố xu hướng giá xuống của vàng là việc giá đã thành công phá vỡ mức thoái lui 61,8% Fibonacci từ ngày 16/5 đến ngày 12/6.

Giá đang trên đường hướng tới mức thoái lui 78,6% Fibonacci ở quanh 1.805 USD. Tuy nhiên, ngưỡng 1.800 USD có thể thử thách đà giảm của vàng, trước khi giá lao về mức đáy của năm ở 1.786 USD, được ghi nhận vào tháng 5 vừa qua.

Giá dầu giảm sau 3 ngày tăng liên tiếp

Lo ngại nền kinh tế toàn cầu giảm tốc, giá dầu đã giảm trong phiên giao dịch ngày 29/6 sau 3 phiên tăng liên tục. Dầu thô kỳ hạn WTI của Mỹ giảm 44 xu, tương đương 0,4%, xuống 111,32 USD/thùng vào lúc 08 giờ 50 giờ Việt Nam. Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 8 giảm 61 xu tương đương 0,5% xuống 117,37 USD/thùng, cũng đảo ngược mức tăng trước đó. Hợp đồng tháng 8 sẽ hết hạn vào thứ năm và hợp đồng tháng 9 có vẻ tích cực hơn, giao dịch ở mức 113,14 USD, giảm 66 xu, tương đương 0,6%.

Trung bình, cả dầu Brent và WTI đều tăng hơn 2% vào thứ ba do lo ngại về nguồn cung toàn cầu thắt chặt có thể khiến nhu cầu chậm lại và tiềm ẩn nguy cơ về một cuộc suy thoái. Thỏa thuận của Nhóm G7 nhằm tìm cách giới hạn giá dầu của Nga cũng phần nào củng cố tâm lý thị trường.

Doanh thu từ dầu mỏ của OPEC tăng mạnh vào năm 2021 khi giá và nhu cầu phục hồi sau đợt đại dịch tồi tệ nhất lịch sử COVID 19. Tuy nhiên, số lượng giàn khoan đang hoạt động ở mức phục hồi khiêm tốn, các giếng khoan mới hoàn thành đều giảm.

Giới phân tích cũng cảnh báo tình hình bất ổn chính trị ở Ecuador và Libya cũng có thể thắt chặt nguồn cung hơn nữa.

Châu Âu đang nỗ lực tìm nguồn cung thay thế Nga. Trong bối cảnh đó, công ty Equinor của Na Uy (EQNR.OL) đang vận chuyển dầu thô từ mỏ dầu khổng lồ Johan Sverdrup ở Biển Bắc sang thị trường châu Âu thay vì châu Á.

Ở châu Âu, dầu thô của Na Uy gần như đã trở thành sự thay thế trực tiếp cho loại Urals của Nga cho hoạt động của các nhà máy lọc dầu ở Đức, Ba Lan, Lithuania, Thụy Điển và Phần Lan cũng như ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Bitcoin tạo đáy

Các chỉ báo phân tích kỹ thuật cũng như dữ liệu on-chain gợi ý rằng Bitcoin đã tạo đáy, nhưng một số nhà giao dịch vẫn tỏ ra lo ngại về nguy cơ giá có thể rơi xuống mốc 10.000 USD trong ngắn hạn.

Chỉ báo RSI hiện đã vượt ngưỡng 30 và ra khỏi vùng quá bán (biểu tượng màu xanh lá cây). Đây thường là dấu hiệu cho thấy xu hướng đang dần chuyển sang tăng giá.

Nếu xu hướng tăng được giữ vững, giá sẽ đối mặt với vùng kháng cự gần nhất là 23.275 USD, được tạo bởi mức kháng cự Fib thoái lui 0,382, cũng trùng với đường kháng cự nói trên.

Topdanhgiasan - vang- 220629 -1Xem thêm: Đánh giá sàn binance có phù hợp đầu tư Bitcoin cho trader Việt

Bitcoin nói riêng và thị trường tiền kỹ thuật số nói chung hiện đang trải qua một thời kỳ biến động mạnh khi các điều kiện kinh tế toàn cầu tiếp tục xấu đi trong bối cảnh lạm phát và lãi suất gia tăng.

Một đợt thoái lui với mức giảm lên tới 85% là hoàn toàn có khả năng xảy ra, song Arcane Research cũng lưu ý rằng “Bitcoin hiện đã gắn bó hơn rất nhiều trong các thị trường tài chính rộng lớn. Hành động củaCục Dự trữ Liên bang (FED), các cuộc bầu cử của Mỹ, các quy định về tiền điện tử và thị trường chứng khoán đều ảnh hưởng đến hiệu suất của nó”.

Đồng quan điểm với Arcane Research, công ty nghiên cứu tiền điện tử Delphi Digital cũng ủng hộ khả năng Bitcoin giảm xuống vùng 10.000 USD. Delphi Digital nhận định, “từ quan điểm cấu trúc thị trường trên các khung thời gian cao hơn, vùng giá mà chúng ta phải xem xét là 10.000 USD – 12.000 USD.

Top đánh giá sàn – Tổng hợp vàng/dầu/tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *