So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Tổng hợp vàng/dầu/tiền điện tử ngày 8/6/2022

Số liệu về lạm phát tại Mỹ sẽ là thông tin được các nhà đầu tư vàng theo dõi chặt chẽ trong các phiên giao dịch sắp tới. Ở phiên giao dịch hiện tại, giá vàng đi ngang chờ đợi. Trong khi đó trên thị trường nhiên liệu, giá dầu tiếp tục tăng trước nhu cầu đi lại ở Trung Quốc và Bắc Mỹ bước vào giai đoạn tăng trước các kỳ nghỉ hè. Trên thị trường tiền điện tử, đồng Bitcoin đã lấy lại mốc 31.500 USD nhưng được dự kiến sẽ không kéo dài lâu.

Tổng hợp vàng/dầu/tiền điện tử

Giá vàng không biến động chờ đợi báo cáo lạm phát của Mỹ

Giá vàng hầu như không đổi trong phiên giao dịch sáng thứ Tư (8/6) theo giờ châu Á. Các nhà đầu tư hầu như không có động thái gì để chờ đợi báo cáo lạm phát của Mỹ nhằm tìm kiếm thêm các manh mối về nền kinh tế khi các ngân hàng trung ương thế giới đang tìm cách hạ nhiệt lạm phát. Vào lúc 7 giờ 37 phút sáng 8/6 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm nhẹ 0,1% ở mức 1.850,41 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tăng 0,1% lên 1.853,30 USD.

Lạm phát Mỹ được dự kiến sẽ vẫn ở mức cao và chính quyền Mỹ có thể sẽ tăng dự báo lạm phát 4,7% cho năm nay trong đề xuất ngân sách của mình. Bộ Tài chính Mỹ cũng cho biết các giao dịch vàng liên quan đến Nga có thể bị trừng phạt, và đang theo dõi chặt chẽ bất kỳ nỗ lực nào từ phía Moscow để lách lệnh trừng phạt của Mỹ thông qua việc sử dụng vàng.

Tổng hợp vàng/dầu/tiền điện tử ngày 8/6/2022

Tóm tắt Tâm lý giao dịch(IGCS) cho thấy các nhà giao dịch đang mua ròng, với tỷ lệ là 4,58 (82,09% các nhà giao dịch mua ròng) – thường là xu hướng giảm giá.

Vàng đã giằng co trong vài tuần qua khi giá tạo ra một phạm vi được xác định rõ ngay phía trên ngưỡng hỗ trợ. Trong khi viễn cảnh rộng hơn vẫn nghiêng về giá giảm, sự phục hồi trong ngắn hạn khỏi các mức đáy của tháng 5 vẫn mang tính xây dựng.Cần theo dõi sự đột phá trong những ngày tới để xác định rõ hướng đi của kim loại quý. Sau đây là các mục tiêu gần nhất và các mức vô hiệu quan trọng trên biểu đồ kỹ thuật giá vàng.

Tổng hợp vàng/dầu/tiền điện tử ngày 8/6/2022

Giá vàng đã chạm phạm vi mở cửa tháng 6 ở ngay trên ngưỡng hỗ trợ mấu chốt tại 1.818 USD / 1.827 USD (mức mở rộng Fibonacci100% của mức giảm của năm/mức thoái lui Fibonacci 61,8% của mức tăng năm 2021). Giá vàng cần đột phá trong những ngày tới để định hướng đượcxu hướng trong trung hạn.

Tổng hợp vàng/dầu/tiền điện tử ngày 8/6/2022

Tổng hợp vàng/dầu/tiền điện tử ngày 8/6/2022

Việc giá phá vỡ/đóng cửa ngày ở dưới ngưỡng này là cần thiết để đánh dấu khả năng giá giảm phía mức đóng cửa tuần thấp nhất năm ở 1.791 USD, và các mức đáy tháng 11/mức thoái lui 78,6% ở 1.758 USD/1.761 USD. Các ngưỡng kháng cự lần lượt là giá mở cửa của tuần tại 1.851 USD, sau đó là1.877 USD. Cuối cùng, việc giá phá vỡ/đóng cửa ngày ở trên mức 1.895 USD/1.897 USD sẽ là cần thiết để báo hiệu sự hình thành một mức đáy quan trọng đã được xác nhận trong tháng trước.

Giá dầu tăng trước nhu cầu tại Trung Quốc

Trong phiên giao dịch ngày 8 tháng 6, giá dầu tăng lên. Giá dầu thô kỳ hạn cũng được hỗ trợ khi nguồn cung thắt chặt và nhu cầu nhiên liệu phục hồi tại các thành phố hàng đầu của Trung Quốc sau khi nới lỏng hạn chế.

Giá dầu Brent giao tháng 8 tăng 22 xu, tương đương 0,2% lên 120,79 USD/thùng vào lúc 07h12 giờ Việt Nam sau khi chốt phiên ở mức cao nhất kể từ ngày 31/5 trong thứ Ba. Dầu thô WTI của Mỹ giao tháng 7 ở mức 119,65 USD/thùng, tăng 24 xu, tương đương 0,2%, sau khi chạm đỉnh mới trong thứ Ba.

Tuần trước, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, cùng gọi là OPEC+, đã quyết định tăng sản lượng trong tháng 7 và tháng 8 thêm 648.000 thùng/ngày, hay hơn 50% so với kế hoạch trước đó.

Các nhà phân tích của JP Morgan ước tính rằng Nga đã cắt giảm khoảng 500.000 đến 700.000 thùng mỗi ngày. Các sản phẩm xuất khẩu dầu của Nga vẫn khó tiếp cận thị trường hơn so với dầu thô.

Thống kê mới nhất ngày ngày 7 tháng 6 cho thấy, tổng sản phẩm quốc nội GDP của Ả Rập Xê Út tăng 9,9% trong quý đầu tiên, ghi nhận mức tăng nhanh nhất trong một thập kỷ và cao hơn ước tính trước đó là 9,6%. Monica Malik, nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Thương mại Abu Dhabi, cho biết đây là mức tăng nhanh nhất kể từ quý 3 năm 2011 với sự gia tăng sản lượng dầu.

Xem thêm

Ngày 7 tháng 6, Shell đã khởi động một hoạt động kinh doanh năng lượng xanh mới cho hộ gia đình ở khắp Texas, Mỹ nhằm thu hút thêm nhiều khách hàng với các kế hoạch bao gồm sạc miễn phí cho xe điện trong giờ thấp điểm. Thêm vào đó, nếu các chủ nhà thừa năng lượng mặt trời đóng góp vào lưới điện chung sẽ được hưởng ưu đãi. 

Tuy nhiên, tình trạng khan hiếm dầu có vẻ sẽ không thể được cải thiện một sớm một chiều. Các chuyên gia nhận định trừ khi nguồn hàng hóa mới từ Trung Đông cung cấp ra thị trường nhanh hơn hoặc Trung Quốc quyết định nâng giới hạn xuất khẩu sản phẩm của mình, thì tình trạng thiếu hàng hóa sẽ tồi tệ hơn do nhu cầu đi lại ở Bắc bán cầu tăng lên.

Bitcoin phục hồi về 31.500 USD

Giá Bitcoin đã phục hồi lên ngưỡng kháng cự mạnh tại 31.500 USD, nhưng các nhà giao dịch nên cẩn trọng rằng giá sẽ tiếp tục giằng co thay vì có những động thái rõ ràng.

Hành động giá ngắn hạn của Bitcoin đã bị chi phối bởi chuyển động răng cưa (whipsaw) được kích hoạt xung quanh vùng 31.000 USD – 32.000 USD. Sự đảo chiều vào ngày 6/6 tại tại khu vực này đã kích hoạt một đợt bán tháo nhanh chóng đẩy giá xuống mức thấp 29.200 USD.

Nhiều nhà phân tích dự đoán thị trường tiền kỹ thuật số giá xuống sẽ xấu đi trong tương lai gần. Giám đốc điều hành của giao thức Web 3 Autonomy Network, James Key, lưu ý rằng Bitcoin đã chạm đáy trong các chu kỳ giá xuống trước đó sau khi giảm tới 85% giá trị, trong giai đoạn ít nhất là 18 tháng. Thị trường hiện tại đã mất gần 60% giá trị kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11/2021.

Nhà giao dịch tiền kỹ thuật số có tài khoản Twitter là Phoenix nhấn mạnh việc Bitcoin đang được giao dịch trong phạm vi kéo dài hàng tháng và nhận định rằng hành vi tương tự sẽ còn tiếp diễn.

Topdanhgiasan -vangdau - 220608 -4

Đối với các nhà giao dịch đang cố gắng bắt đáy, nhà phân tích thị trường có tài khoản Twitter là Rekt Capital đã đăng biểu đồ sau làm nổi bật đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 như một chỉ báo chính cần theo dõi.

Topdanhgiasan -vangdau - 220608 -5

Theo Rekt Capital, lịch sử giá của Bitcoin cho thấy rằng mặc dù Bitcoin “có xu hướng xác nhận xu hướng tăng khi nó vượt lên trên đường EMA 50 tuần màu xanh”, nhưng mặt khác, nó “có xu hướng xác nhận cơ hội tài chính tối đa khi nó chạm đến và phá vỡ bên dưới đường EMA 200 tuần màu đen.”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *