Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Tổng hợp vàng/dầu/tiền điện tử ngày 4/5/2022

Tổng hợp vàng/dầu/tiền điện tử ngày 4/5/2022

Giá vàng giảm nhẹ trước thông tin FED chuẩn bị tăng lãi suất. Tình trạng tương tự cũng diễn ra trên thị trường tiền kỹ thuật số. Trên thị trường nhiên liệu, giá dầu giá dầu giảm hơn 2% do lo ngại về nhu cầu bắt nguồn từ việc Trung Quốc thực hiện nhiều đợt phong toả kéo dài.

Tổng hợp vàng/dầu/tiền điện tử

Giá vàng giảm nhẹ trước thông tin FED chuẩn bị tăng lãi suất. Tình trạng tương tự cũng diễn ra trên thị trường tiền kỹ thuật số. Trên thị trường nhiên liệu, giá dầu giá dầu giảm hơn 2% do lo ngại về nhu cầu bắt nguồn từ việc Trung Quốc thực hiện nhiều đợt phong toả kéo dài.

Giá vàng trong phiên giao dịch sáng thứ Tư (4/5) theo giờ châu Á giảm nhẹ, khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng và việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sắp tăng lãi suất đã làm giảm nhu cầu đối với vàng. Trong phiên sáng ngày 4/5, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.865,31 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn giảm 0,2%, giao dịch ở 1.866,10 USD.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) của ngân hàng trung ương Mỹ sẽ công bố quyết định về lãi suất vào cuối ngày 4/5, cũng như đưa ra kế hoạch chi tiết để thu hẹp bảng cân đối kế toán trị giá 8,9 nghìn tỷ USD của FED.

Vàng đang cố gắng tạo ra một đợt tăng mới, sau khi thị trường xuất hiện đợt bán tháo lớn khiến giá giảm hơn 10% so với mức đỉnh giá của năm. Bước sang tháng mới, thị trường đang chờ đợi quyết định về lãi suất của FOMC và dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ. Nếu vàng không tìm thấy đáy ở các mức hiện tại, thì xu hướng tăng dài hạn sẽ bị tổn hại sâu sắc. Dưới đây là các ngưỡng quan trọng cần chú ý trên biểu đồ kỹ thuật của vàng.

Tổng hợp vàng/dầu/tiền điện tử

Tham khảo thêm:

Trọng tâm đang được thị trường chú ý lúc này là mức giá đóng cửa ngày cao nhất năm 2021 ở 1.918 USD. Một đợt bán tháo mạnh đã khiến giá giảm hơn 7,4%, đưa giá về gần ngưỡng hỗ trợ tại mức giá đóng cửa tuần cao nhất năm 2021 là 1.849 USD. Nếu giá phá vỡ xuống dưới mức quan trọng này, có khả năng kim loại quý sẽ tụt về khu vực 1.818 USD – 1.827 USD (tương đương các mức Fibonacci mở rộng 100% của mức giảm hàng năm và mức thoái lui 61,8% của mức tăng năm 2021. Cả hai mức này đều đóng vai trò hỗ trợ đáng kể cho xu hướng tăng dài hạn, và một mức đáy cạn kiệt có thể xảy ra.

Trên thị trường nhiên liệu, giá dầu giảm hơn 2% do lo ngại về nhu cầu bắt nguồn từ việc Trung Quốc thực hiện nhiều đợt phong toả kéo dài. Bối cảnh này còn ảnh hưởng lớn hơn nhiều so với việc EU cấm vận dầu thô Nga.

Bắc Kinh hiện đang tiến hành xét nghiệm hàng loạt để ngăn chặn tình trạng phong toả tương tự như ở Thượng Hải trong thời gian qua. Nhiều nhà hàng tại thủ đô đã không cho phép ăn ở ngoài và một số khu chung cư bị phong tỏa.

Dầu thô Brent giảm 2,61 USD, tương đương 2,4%, ở mức 104,97 USD/thùng. Dầu thô WTI của Mỹ kết thúc ở mức 2,76 USD tương đương 2,6%, thấp hơn ở mức 102,41 USD.

Tuy nhiên, giá vẫn ở mức cao, với giá dầu Brent đã lên tới 139 USD vào tháng 3, mức cao nhất kể từ năm 2008 sau khi Nga tấn công vào Ukraine làm trầm trọng thêm mối lo ngại về nguồn cung vốn đang tạo đà cho một đợt tăng giá mới.

Thị trường cũng tập trung vào báo cáo hàng tồn kho và cung ứng mới nhất của Mỹ. Giới chuyên gia ước tính trung bình rằng tồn kho dầu thô giảm 800.000 thùng trong tuần trước.

Trong khi đó, tại châu Âu, EU đang cân nhắc hoàn tất thủ tục trừng phạt dầu mỏ Nga vào thứ sáu, bao gồm cả việc ngừng mua dầu Nga. Hai quan chức EU cho biết lệnh cấm vận này có thể miễn trừ đối với Hungary và Slovakia, cả hai nước đều phụ thuộc nhiều vào dầu thô của Nga.

Nguồn cung nhiên liệu thắt chặt đang làm tăng thêm nhu cầu đối với dầu thô, điều này đã đẩy dầu Brent và WTI tăng hơn 40 xu vào thứ Hai sau một phiên giao dịch đầy biến động.

Các nhà giao dịch sẽ theo dõi chặt chẽ dữ liệu hàng tồn kho của Mỹ. Nhóm công nghiệp của Viện Dầu mỏ Mỹ sẽ báo cáo các kho dự trữ trong tuần kết thúc vào ngày 29 tháng 4 vào thứ Ba, theo sau là dữ liệu của chính phủ từ Cơ quan Thông tin Năng lượng vào thứ Tư.

Giới phân tích dự đoán, ​​trung bình ​​tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 1,2 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 29/4.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng cảnh báo tồn kho sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel và dầu sưởi, giảm 1,2 triệu thùng, trong khi dự trữ xăng giảm 300.000 thùng.

Còn trên thị trường tiền điện tử, Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác tiếp tục đà giảm giá trong năm ngày qua, khi các nhà đầu tư chờ đợi đợt tăng lãi suất với mức tăng 50 điểm cơ bản của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường giao dịch ở khoảng 37.800 USD, giảm hơn 2% trong vòng 24 giờ. Ether – đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường – giao dịch ở quanh mức 2.800 USD, ghi nhận mức giảm tương tự trong cùng kỳ. Hầu hết các loại tiền kỹ thuật số lớn khác đều trong sắc đỏ, dù mức giảm không sâu. Ví dụ như token SOL, ADA và AVAX gần đây đều đã giảm hơn 1%.

CEO Kapril Rathi của nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số CrossTower nhận định “tiền kỹ thuật số có cùng mức độ rủi ro như cổ phiếu công nghệ. Thực tế, chúng ta đang nhìn thấy áp lực vĩ ​​mô đối với cả ngành công nghệ lẫn tiền kỹ thuật số cùng lúc.”

Tổng hợp vàng/dầu/tiền điện tử

Bitcoin tiếp tục giữ ngưỡng hỗ trợ trên 37.500 USD, nhưng có thể phải đối mặt với độ biến động cao hơn trong vài ngày tới.

Đồng tiền kỹ thuật số này gần như đi ngang trong một ngày và một tuần qua. Điều đó cho thấy sự do dự của các nhà giao dịch – một tình trạng phổ biến cho đến thời điểm này của năm.

Các tín hiệu động lượng đã yếu đi trên các biểu đồ ngày, biểu đồ tuần và biểu đồ tháng, điều này làm tăng khả năng giá xuống. Hỗ trợ thấp hơn được thấy ở khoảng 30.000 USD – 32.000 USD, có thể ổn định các đợt thoái lui trong ngắn hạn.

Dù vậy các chỉ báo kỹ thuật khác là trung lập, có nghĩa là hành động mua trong ngày có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Ngưỡng kháng cự mạnh ở 46.700 USD có thể giới hạn các động thái tăng giá, tương tự như những gì đã xảy ra vào cuối tháng 3.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ ngày đã duy trì dưới mức 50 (giá trị trung bình) trong tháng qua. Lần cuối cùng chỉ số RSI rơi xuống các mức thấp là vào tháng 11 và tháng 12/2021 – trước khi giá giảm xuống dưới 46.000 USD.

Tổng hợp vàng/dầu/tiền điện tử

Một số nhà giao dịch đang đặt cược rằng độ biến động ngắn hạn sẽ cao hơn, vì sự không chắc chắn về hướng giá của Bitcoin và rủi ro kinh tế vĩ mô tiếp tục kéo dài.

 Topdanhgiasan.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
8
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
10
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com