Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Crypto
  4. /
  5. Filecoin là gì? Tổng quan về Filecoin (FIL)

Filecoin là gì? Tổng quan về Filecoin (FIL)

Filecoin ICO là thương vụ ICO lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử và mang lại 257 triệu USD. Về việc phân bổ token,70% token được phân bổ cho thợ đào Filecoin, 15% cho Protocol Labs, 10% cho các nhà đầu tư và 5% còn lại cho Tổ chức Filecoin…

Tổng quan về Filecoin (FIL)

Filecoin là mạng ngang hàng để lưu trữ các tập tin trên internet, sử dụng các biện pháp khuyến khích kinh tế được thiết kế để đảm bảo rằng dữ liệu được lưu trữ ổn định theo thời gian.

Filecoin (FIL) là blockchain và tiền tệ bản địa được sử dụng để lưu trữ các tập tin, những người lưu trữ được gọi là thợ đào lưu trữ và họ nhận được token FIL làm phần thưởng.

Blockchain của Filecoin lưu trữ các giao dịch để gửi và nhận FIL, cũng như xác minh từ các thợ đào lưu trữ rằng họ đang lưu giữ các tập tin của người dùng một cách chính xác.

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có được các thông tin chi tiết về Filecoin cũng như token FIL.

Gần đây, Filecoin rất nổi tiếng nhờ góp mặt vào danh sách Top 10 đồng tiền điện tử lớn nhất trên thị trường. Hiện giờ FIL đang nằm trong top 30.

Và theo kịch bản tiền tệ, Filecoin có thể lưu trữ 1 EiB hoặc hơn 1,1 triệu TeraByte dữ liệu, đây là một lượng dữ liệu khổng lồ. Để dễ hiểu hơn, 1 EiB đủ để lưu trữ 290.000.000 bộ phim có chất lượng full HD.

Filecoin cũng đã thu hút được rất nhiều sự chú ý vào năm 2017 trong phiên ICO khi đạt được khoảng 270 triệu USD, một con số khá ấn tượng. Chúng ta ta hãy đi sâu hơn vào FIL.

Filecoin là gì?

Tổng quan về Filecoin (FIL)Tham khảo thêm: eToro bổ sung công cụ giao dịch mới Polkadot và Filecoin

Filecoin là Công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ phi tập trung mã nguồn mở, trong đó, thay vì giao dữ liệu của bạn cho một công ty duy nhất như AWS, Dropbox hoặc Azure, bạn có thể chia chúng thành nhiều phần và lưu trữ trên thiết bị lưu trữ của nhiều máy tính trên thế giới.

Token của Filecoin là FIL, token này được sử dụng để thanh toán cho người dùng hoặc nhà cung cấp dịch vụ.

Filecoin kết hợp với IPFS để tạo ra một trang web an toàn và hiệu quả mà không bị kiểm soát bởi tập đoàn. Trang web cho phép mọi người tham gia với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và sử dụng một loạt các thuật toán lưu trữ mật mã để đảm bảo rằng dữ liệu đang được lưu trữ an toàn và chính xác theo thời gian.

Ai là cha đẻ của Filecoin?

Juan Benet, cũng là người thiết kế Hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS) là tác giả của Filecoin. Tên đầy đủ của ông là Juan Batiz-Benet. Ông là người sáng lập và là Giám đốc điều hành của Protocol Labs. Benet là nhà khoa học máy tính đến từ Hoa Kỳ, từng theo học tại Đại học Stanford.

Filecoin hoạt động như thế nào?

Tổng quan về Filecoin (FIL)Filecoin được Protocol Labs tạo ra vào năm 2014 để tận dụng dung lượng lưu trữ chưa sử dụng và tạo nên một thị trường lưu trữ hiệu quả cho người dùng. FIL được sử dụng để kết nối người dùng và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Nếu người dùng đồng ý với mức giá, họ có thể sử dụng bộ nhớ của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

Hãy bắt đầu từ các nút và hiểu từng thông tin một cách chi tiết.

Nút: Các nút chịu trách nhiệm công bố và xác thực bất kỳ loại thông báo nào trong khối FIL và đổi lại, họ nhận được FIL coin làm phần thưởng.

Mạng lưới: FIL được tạo thành từ một mạng ngang hàng phân tán và chúng chuyển giao và giao tiếp bằng cách nói chuyện với nhau.

Các nút FIL: Các nút chịu trách nhiệm công bố và xác thực bất kỳ loại thông báo nào trong khối FIL và đổi lại, họ nhận được FIL coin làm phần thưởng.

Thợ đào FIL: Thợ đào hoặc nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp dung lượng lưu trữ của họ cho mạng. Họ ký giao dịch cung cấp lưu lượng và đổi lại, họ cũng nhận được đồng FIL làm phần thưởng.

Chạy một nút Filecoin 24*7 là nhiệm vụ bắt buộc.

 Bây giờ, chúng ta sẽ đi vào phương thức giao dịch.

Có hai loại giao dịch Filecoin:

  1. Giao dịch lưu trữ – đây là giao dịch giữa nhà cung cấp lưu trữ và khách hàng để lưu trữ dữ liệu trong mạng. Khi giao dịch bắt đầu và các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nhận được dữ liệu, họ phải liên tục chứng minh rằng mình vẫn đang lưu trữ dữ liệu và nếu không thể chứng minh thì anh ta sẽ bị xóa khỏi chuỗi và mất tất cả các token FIL mà anh ta có.
  2. Giao dịch truy xuất – đây là giao dịch giữa người dùng và thợ đào truy xuất để trích xuất dữ liệu được lưu trữ trong mạng. (Công cụ khai thác truy xuất và lưu trữ có thể giống hoặc khác nhau).

Tuy nhiên, việc lưu trữ thông tin có giá trị của chúng ta vào máy tính của người khác khá rủi ro, vì vậy, để bảo mật thông tin khỏi tin tặc, FIL đã thực hiện một số biện pháp phòng ngừa quan trọng.

Bằng chứng về sự sao chép – Filecoin sử dụng bằng chứng để tạo một bản sao được mã hóa của dữ liệu và lưu trữ nó trong một số bộ nhớ vật lý để không thợ đào nào có thể sao chép.

Bằng chứng về không gian thời gian– Điều này giống như truy vấn ngẫu nhiên, các nhà cung cấp dịch vụ cần phải chứng minh rằng các phần ngẫu nhiên của dữ liệu mà họ lưu trữ vẫn còn ở đó.

Và để đảm bảo an toàn cho dữ liệu, họ phải tuân theo một số thuật toán chứng minh, bao gồm hai điều kiện

  1. Họ phải lưu trữ tất cả dữ liệu của người dùng.
  2. Họ phải lưu trữ trong toàn bộ thời gian của giao dịch.

Để bảo mật dữ liệu khỏi các tác nhân độc hại, Filecoin chia nhỏ tệp tin thành nhiều phần rồi mới lưu trữ. Nếu tin tặc cố gắng tấn công dữ liệu, chúng chỉ có thể đánh cắp một phần dữ liệu không liên quan.

Vốn hóa thị trường của Filecoin

Tổng quan về Filecoin (FIL)Xem thêm: Coin và token dự đoán tăng trưởng mạnh trong năm 2022

Giá của FIL khi ở thời điểm bài viết là 71 USD, xếp hạng vốn hóa thị trường hiện tại của FIL là #24 với vốn hóa thị trường là 7,8 tỷ USD.

Filecoin có nguồn cung lưu hành là 110 triệu FIL và không có nguồn cung tối đa.

Filecoin có đáng để đầu tư?

Tiền điện tử rất dễ biến động, vì vậy bạn nên tự nghiên cứu trước khi đầu tư. Tuy nhiên đối với đầu tư dài hạn, Filecoin (FIL) là một khoản đầu tư tốt. Tiềm năng của FIL là rất lớn và trong tương lai, FIL có thể mang đến cho các nhà đầu tư những cơ hội lớn.

Đây là một trong những công ty khởi nghiệp lớn nhất trên thế giới và có tiềm năng vượt qua cả các công ty lớn nhất thế giới như Amazon, Google, Alibaba và nhiều công ty khác.

Bạn nghĩ gì về Filecoin?

Filecoin được nhiều người ưa chuộng, nhưng cũng có nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường trong lĩnh vực lưu trữ đám mây nên có áp lực phải duy trì vị thế. Tuy vậy, thiết kế kinh tế của FIL sẽ sớm thu hút nhiều người dùng để xây dựng cơ sở hạ tầng của FIL.

Filecoin ICO là thương vụ ICO lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử và mang lại 257 triệu USD. Về việc phân bổ token,70% token được phân bổ cho thợ đào FIL, 15% cho Protocol Labs, 10% cho các nhà đầu tư và 5% còn lại cho Tổ chức FIL.

Bạn có thể mua Filecoin từ tất cả các sàn giao dịch lớn bao gồm Binance, Houbi Global, Gate.io, Coinbase, v.v.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
8
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
9
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/dexinvesting
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/remitano
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com