Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Top 10 các sàn chứng khoán lớn nhất thế giới 2022

Top đánh giá sàn – Thị trường chứng khoán quốc tế đang ngày càng sôi động với sự ra đời của nhiều sàn chứng khoán khác nhau thu hút được các nhà đầu tư trên khắp thế giới. Các sàn giao dịch chứng khoán đã tồn tại hơn 400 năm và ngày càng chứng minh sự lớn mạnh của mình.

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn Top 10 các sàn chứng khoán lớn nhất thế giới 2022 nhé! Theo dõi ngay sau đây!

Sàn chứng khoán New York

Tên tiếng anh: New York Stock Exchange – NYSE

Trụ sở chính: New York

Giá trị vốn hóa: 19.223 tỷ USD (năm 2015)

Năm thành lập: 1792

Website: https://www.nyse.com/

Sàn chứng khoán New York

Tham khảo thêm:

Đây là sàn giao dịch thuộc sở hữu của NYSE Group (NYX, là sàn chứng khoán lớn nhất thế giới, với giá trị vốn hóa thị trường là 19.223 tỷ USD (năm 2015). Phố Wall (New York, Mỹ) được mệnh danh là “Thánh địa của thương mại quốc tế”. NYSE là nơi niêm yết chứng khoán của những công ty hàng đầu thế giới và những công ty lớn.

NYSE mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, 9.30h đến 16h, ngoại trừ các ngày nghỉ lễ theo thông báo của NYSE. Việc giao dịch tại NYSE được thực hiện theo phương thức đấu giá liên tục. Mỗi cổ phiếu có một địa điểm giao dịch riêng tại sàn.

Sàn chứng khoán NASDAQ

Tên tiếng anh: National Association of Securities Dealers Automated Quotations System

Trụ sở chính: New York

Giá trị vốn hóa: 6.831 tỷ USD năm 2015.

Năm thành lập: 1971

Website: http://www.nasdaq.com/

NASDAQ là sàn chứng lớn thứ hai tại Hoa Kỳ hiện nay, chỉ sau NYSE, hiện thuộc sở hữu của Tập đoàn Nasdaq OMX. Những năm đầu, NASDAQ là sàn chứng khoán điện tử tiên phong trên thế giới.

Tập đoàn này điều hành mạng lưới gồm nhiều sàn chứng khoán, trong đó có các sàn ở 8 nước châu Âu. Đây cũng là sàn chứng khoán đầu tiên ở Mỹ cho giao dịch trực tuyến. Giá trị vốn hóa thị trường của NASDAQ là 6.831 tỷ USD năm 2015.

Sở giao dịch chứng khoán Tokyo

Tên tiếng anh: London Stock Exchange Group – TSE

Trụ sở: Tokyo

Giá trị vốn hóa: 4.485 tỷ USD năm 2015

Năm thành lập: 1878

Website: http://www.tse.or.jp/

Sở giao dịch chứng khoán Tokyo

Thuộc top 10 sàn chứng khoán lớn nhất thế giới, TSE là sàn chứng khoán đứng thứ 3 thế giới với giá trị vốn hóa thị trường 4.485 tỷ USD (số liệu năm 2015). Tuy nhiên, nếu tính về lượng tiền tệ, TSE là sở giao dịch chứng khoán lớn thứ hai thế giới, chỉ xếp sau NYSE.

Được thành lập từ năm 1878, TSE là sàn chứng khoán lớn nhất châu Á với trên 2.292 công ty niêm yết, tính đến năm 2012. Sàn Tokyo còn sáp nhập với Sàn chứng khoán Osaka, giúp cho thương mại quốc tế dễ dàng hơn khi các dịch tại Tokyo có liên minh chặt chẽ với thị trường chứng khoán Luân Đôn.

Sàn chứng khoán Hong Kong Stock Exchange (HKeX)

Hong Kong Stock Exchange (HKeX) là một trong những sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất hiện nay. Đồng thời, qua các báo cáo thì đây là sàn giao dịch chứng khoán phát triển nhanh nhất Châu Á. 

HKeX hấp dẫn hơn 2.500 công ty niêm yết và giao dịch trên thị trường. Tổng vốn hóa thị trường hiện khoảng 32.30 nghìn tỷ HKD tương đương 4.14 nghìn tỷ USD. 

Sàn chứng khoán London

Tên tiếng anh: London Stock Exchange Group – LSE

Trụ sở: London

Giá trị vốn hóa: 6.187 tỷ USD năm 2015

Năm thành lập: 1801

Website: http://www.londonstockexchange.com/

Sàn chứng khoán London

Cũng là một trong những sàn chứng khoán lớn nhất thế giới được thành lập từ năm 1801, hiện sàn London có khoảng 3.000 công ty niêm yết từ 70 nước trên toàn cầu. Năm 2011, LSE sáp nhập với tập đoàn TMX, và trở thành sàn chứng khoán lớn nhất Vương quốc Anh.

Tháng 6/2016, sự kiện Brexit khiến thị trường chứng khoán thế giới tuột dốc. Chỉ số FTSE 100 giảm hơn 8%, mức cao nhất kể từ năm 2008.

Sàn chứng khoán Thượng Hải (SSE)

Sàn chứng khoán Thượng Hải (SSE) nằm ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Nơi các nhà giao dịch có thể theo dõi hiệu suất của các cổ phiếu niêm yết trên thị trường chứng khoán Thượng Hải bằng chỉ số SSE Composite, còn được gọi là Shanghai Composite. 

Hiện tại, Shanghai SSE là sàn giao dịch chứng khoán lớn của thế giới với tổng vốn hóa thị trường là 5,01 nghìn tỷ USD. SSE còn là một tổ chức phi lợi nhuận với khoảng 1.000n công ty niêm yết trực thuộc. 

Sàn chứng khoán Euronext

Tên tiếng anh: Euronext

Trụ sở: Paris

Giá trị vốn hóa: 3.321 tỷ USD năm 2015

Năm thành lập: 2000

Website: https://www.euronext.com/

Sàn chứng khoán Euronext

EuroNext được đặt tại Amsterdam (Hà Lan) và là sàn giao dịch của nhiều nước châu Âu. Sàn này có chi nhánh tại nhiều nước như Bỉ, Pháp, Bồ Đào Nha và Anh. Sau khi sáp nhập với Tập đoàn NYSE (Mỹ) năm 2007, EuroNext đã thực sự thành sàn chứng khoán toàn cầu và có tính thanh khoản cao nhất thế giới. Tổng giá trị vốn hoá thị trường của các công ty niêm yết trên Euronext là 3.321 tỷ USD, đứng thứ 7 thế giới năm 2015.

Sàn chứng khoán Thâm Quyến SZSE 

Sàn giao dịch chứng khoán Thâm Quyến SZSE có trụ sở tại Thâm Quyến.

SZSE là một trong 2 sàn giao dịch chứng khoán hoạt động độc lập tại Trung Quốc. Theo dữ liệu của thị trường chứng khoán Trading Hours, sàn có vốn hóa thị trường khoảng 3.65 nghìn tỷ USD với sự tham gia của khoảng 800 công ty.

Sàn chứng khoán Deutsche Boerse AG

Tên tiếng anh: Deutsche Boerse AG

Trụ sở: Frankfurt, Đức

Giá trị vốn hóa: 1.762 tỷ USD.

Năm thành lập: 1994

Website: http://deutsche-boerse.com/

Sàn chứng khoán Deutsche Boerse AG

Deutsche Boerse có chi nhánh ở nhiều nước châu Âu, như Luxembourg, Tây Ban Nha, và Thụy Sĩ. Hơn 765 công ty được niêm yết tại Deutsche Boerse vào năm 2010. Deutsche Boerse là một trong rất ít sàn chứng khoán lớn nhất thế giới tham gia các tổ chức từ thiện.

Sàn chứng khoán Toronto Stock Exchange (TSX)

Toronto Stock Exchange (TSX) được thành lập năm 1852 thuộc sở hữu của tập đoàn TMX. 

TSX là sàn giao dịch chứng khoán quan trọng nhất tại Canada. Hiện sàn có sự tham gia của khoảng 1.487 công ty được niêm yết chủ yếu là các doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng. Số vốn hóa thị trường của sàn khoảng 1.8 nghìn tỷ USD. 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
4
https://www.facebook.com/eToroVietnam
5
https://www.facebook.com/junomarkets/
8
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
11
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
12
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
13
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
14
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
16
https://www.facebook.com/cjcmarketsvn/
17
https://www.facebook.com/olymptradecom
18
https://www.facebook.com/IGcom/
19
https://www.facebook.com/ATFXGlobal/
20
https://www.facebook.com/ScopeMarkets.VN