So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

TOP 7 sàn chứng khoán nước ngoài uy tín tại Việt Nam

Để có được một sự chuẩn bị đầu tư tốt nhất, thì bước căn bản đầu tiên đó chính là chọn được những sàn chứng khoán nước ngoài thật sự uy tín. Nhiều nhà đầu tư hiện đã bỏ qua bước này ngay từ đầu, dẫn đến việc mất tiền oan vào những sàn không thể nào có thể gỡ gạt lại được nữa. Để có được một góc nhìn cũng như đánh giá cơ bản về những sàn chứng khoán nước ngoài ở Việt Nam tốt nhất hiện nay, mọi người hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung chia sẻ dưới đây của Topdanhgiasan.com ngay nhé!

Top 7 sàn chứng khoán nước ngoài uy tín tại Việt Nam

Sàn chứng khoán nào uy tín tại Việt Nam?

Sàn chứng khoán nào uy tín tại Việt Nam?

Tham khảo thêm:

Sàn XTB

Được thành lập vào năm 2002, XTB trở thành một nhà môi giới an toàn (rủi ro thấp) để chứng khoán dưới dạng hợp đồng chênh lệch CFD. Đây là cách để một nhà đầu tư không phải cư dân bản địa hoặc phải có visa lâu dài của nước sở tại để giao dịch chứng khoán các công ty quốc tế mình yêu thích.

Sàn XTB

 • Thành lập: 2002
 • Các sản phẩm giao dịch: Forex, chỉ số, cổ phiếu CFD, hàng hóa, quỹ ETF, tiền điện tử
 • Trụ sở: 35 Barrack Road, 3rd Floor, Belize City, Belize, C.A
 • Giấy phép: FCA, KNF, CySEC và IFSC
 • Website: https://www.xtb.com/
 • Đòn bẩy: 1:500
 • Nền tảng GD: MT4 và xStation

Sàn giao dịch chứng khoán New York

Được hình thành cách đây hơn 200 năm. Tên viết tắt là NYSE. Tên tiếng Anh là New York Stock Exchange. Hiện đang ở vị trí là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất Thế giới tính theo vốn hóa thị trường của các công ty đang niêm yết. Mỗi ngày có trung bình 2,4 tỷ cổ phiếu được trao tay. Với tổng số 2300 doanh nghiệp được niêm yết từ buổi ban đầu. 

Sàn giao dịch chứng khoán New York

Tọa lạc trên Phố Wall ở Thành phố New York và thuộc sở hữu của Intercontinental Exchange. Hầu hết các doanh nghiệp lớn nhất, nổi tiếng nhất và uy tín nhất trên thế giới đều chọn niêm yết cổ phiếu của mình trên sàn chứng khoán này

Cách thức hoạt động

 • Sở giao dịch chứng khoán New York cung cấp 2 chức năng chính:
 • Sàn cung cấp một thị trường trung tâm cho các nhà đầu tư để mua và bán cổ phiếu.
 • Sàn cho phép các công ty niêm yết cổ phiếu của họ và huy động vốn từ các nhà đầu tư quan tâm.

Sàn Nasdaq

Ra đời vào năm 1971, là sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai trên thế giới. Nasdaq là tên viết tắt của Hiệp hội Quốc gia về Báo giá tự động của các nhà kinh doanh chứng khoán. Một số công ty nổi đình nổi đám giao dịch trên sàn Nasdaq là : Apple (AAPL), Amazon (AMZN), Facebook (FB).

Sàn Nasdaq

Đều xuất xứ từ nước Mỹ, nhưng sự khác nhau giữa Nasdaq và NYSE được nhận thấy là: Nasdaq là một thị trường điện tử toàn cầu để mua và giao dịch chứng khoán. Đó là sàn giao dịch điện tử đầu tiên trên thế giới. … NYSE là thị trường đấu giá sử dụng các chuyên gia hoặc MM được chỉ định trong khi Nasdaq là thị trường đại lý với nhiều nhà tạo lập thị trường cạnh tranh với nhau.

Sàn giao dịch chứng khoán London LSE

Nằm trong số các sàn giao dịch chứng khoán được thành lập lâu đời nhất trên thế giới (ước tính năm 1801), LSE có hơn 3000 công ty niêm yết với tổng MCap là 3,71 nghìn tỷ đô la. LSE thiết lập dữ liệu chuẩn đầu tiên về giá, thị trường và tính thanh khoản của thị trường chứng khoán ở Châu Âu. Chỉ số chuẩn của nó là chỉ số 100 của Financial Times và London Stock Exchange (FTSE). Các chỉ số khác bao gồm FTSE 250, FTSE 350 và chỉ số FTSE All-Share.

Sàn giao dịch chứng khoán London LSE

Ở đó LSE có hai thị trường để giao dịch – Thị trường chính, có hơn 1300 công ty lớn trên toàn thế giới. Thị trường còn lại là Thị trường Đầu tư Thay thế, một thị trường quốc tế dành cho các công ty có vốn hóa nhỏ hơn.

Sàn giao dịch chứng khoán Hông Kông

Hồng Kông được coi là một trong những trung tâm tài chính lớn của thế giới và do đó HKEX đã lọt vào danh sách này. Được thành lập vào năm 1891, nó có 2538 công ty được liệt kê trên đó, với tổng cộng giá trijnieem yết 6,48 tỷ đô la.

Sàn giao dịch là trụ sở của một số công ty lớn nhất trên thế giới, chẳng hạn như PetroChina, China Mobile và HSBC Holdings, AIA, Bank of China, China National Offshore Oil Corporation (CNOOC), Agricultural Bank of China, Tencent Holdings, v.v.

Sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải SSE

Thị trường chứng khoán lớn nhất ở châu Á, SSE có MCap là 6,98 tỷ đô la. Nó được thành lập vào năm 1990. Nó là một tổ chức phi lợi nhuận dưới sự kiểm soát của Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc (CSRC). Chính phủ Trung Quốc kiểm soát tài khoản vốn có nghĩa là nó không hoàn toàn mở cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Giờ giao dịch): 09:30 đến 15:00 (UTC: +8). Bữa trưa: 11:30 sáng đến 13:00 chiều

Sàn giao dịch chứng khoán Singapore SGX

Sàn giao dịch chứng khoán Singapore SGX

SGX được thành lập ngày 1 tháng 12 năm 1999 trên cơ sở sáp nhập hai thể chế tài chính là Sở giao dịch chứng khoán Singapore (Stock Exchange of Singapore) (SES) và Sở giao dịch tiền tệ Singapore (SIMEX). Cũng là một sàn giao dịch chứng khoán và giao dịch hàng hóa quốc tế lớn nhất Châu Á.

Sàn Singapore Exchange(SGX) ra đời tạo nên một Thị trường Giao dịch Chứng khoán và Hàng hoá đáng tin cậy hàng đầu Châu Á. Với cơ sở hạ tầng hiện đại, minh bạch SGX đã tạo mối liên kết trong khu vực và châu Âu, trở thành đầu mối giao lưu quốc tế và kết nối tập trung trên thế giới. 

Sàn chứng khoán thế giới sẽ tăng hay giảm thời gian tới

Với xu hướng điểm xanh tăng về tổng quản trên mọi lĩnh vực thì cả thế giới với kỳ vọng lớn về một hướng tăng và phục hồi. Tuy nhiên, cũng không hoàn toàn, nếu nói về bức phá thì không hoàn toàn bởi :

 • Chính quyền Biden sẽ dốc toàn lực đối đầu với Trung Quốc về thương mại
 • Ở Trung Quốc thì chính quyền khuyến khích tập trung vào công nghệ, không phụ thuộc vào phương Tây
 • Cùng với đó là tín hiệu khả quan từ vacxin covid 19 là tin vui
 • Kèm theo đó là các chính sách mở cửa, phục hồi nền kinh tế của nhiều nước cũng tín hiệu đáng chú ý
Như vậy trong thời gian tới thì có khả năng thị trường chứng khoán quốc tế sẽ sôi động hơn, đặc biệt là các mã chứng khoán về công nghệ, nặng lượng, BigTech, tài chính…Bên cạnh thị trường chứng khoán châu Âu, mọi người có thể lưu ý thêm về thị trường châu Á, như đầu năm nay các chuyên gia đã đưa ra nhận định thì chứng khoán châu Á sẽ có sự tăng trưởng lớn bởi họ ít bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *