Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Top sàn chứng khoán uy tín, tin cậy, an toàn cho Trader Việt

Việc chọn được một sàn chứng khoán uy tín đóng vai trò rất quan trọng trong việc đầu tư sinh lời. Cũng như đảm bảo về sự an toàn, minh bạch trong các phiên giao dịch. Từ đó, giúp nhà đầu tư an tâm và tự tin giao dịch hơn. 

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sàn chứng khoán. Không phải sàn nào cũng uy tín. Điều này đã làm khó nhà đầu tư, nhất là với những trader mới. Nắm bắt được điều này, trong bài đánh giá sàn dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn top sàn chứng khoán uy tín nhất tại thị trường Việt hiện nay. Cùng tham khảo và chọn lựa bạn nhé.

Khái niệm về sàn chứng khoán 

Sàn giao dịch chứng khoán sẽ là nơi diễn ra các giao dịch, trao đổi và mua bán các loại chứng khoán. Hơn nữa, đây cũng là đơn vị trung gian thực hiện những hoạt động. Như  niêm yết, phát hành, thu hồi chứng khoán, thanh toán các khoản lợi nhuận và chi phí phát sinh trong giao dịch.

Top sàn giao dịch chứng khoán uy tín tại Việt Nam

Top sàn giao dịch chứng khoán uy tín tại Việt Nam

Các sản phẩm chính được phép giao dịch trên sàn chứng khoán bao gồm các loại như: Cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ. Vai trò của các sàn giao dịch chứng khoán là giúp các doanh nghiệp huy động được vốn. 

Để mở rộng và phát triển kinh doanh, tạo môi trường đầu tư cho mọi người giúp họ có thêm những nguồn thu nhập. Tăng vốn cho những dự án của địa phương và nhà nước, đảm bảo lợi ích cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp. Ngoài ra, sàn giao dịch chứng khoán còn được coi là thước đo cho sự phát triển nền kinh tế tại mỗi quốc gia trên toàn cầu.

Top sàn chứng khoán uy tín tại Việt Nam

Sàn HOSE – Sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam

Sàn giao dịch chứng khoán HOSE được coi là một sàn giao dịch chứng khoán uy tín và lớn nhất tại Việt Nam. Sàn giao dịch này được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước quản lý. HOSE có nhiệm vụ là ban hành những quy định cũng như cấp giấy phép niêm yết. Hoạt động cho các doanh nghiệp, các công ty chứng khoán, và quản lý hệ thống giao dịch chứng khoán.

HOSE cung cấp các sản phẩm giao dịch rất đa dạng như: Trái phiếu, cổ phiếu, chứng chỉ quỹ ETF, chứng khoán phái sinh và mang đến cho khách hàng của mình nhiều sự lựa chọn trong giao dịch hơn.

Sàn HOSE cung cấp nhiều cổ phiếu của các công ty và tập đoàn lớn như VIC ( tập đoàn Vingroup). VHM ( công ty cổ phần Vinhomes), VCB ( Ngân hàng ngoại thương), GAS ( tổng công ty Khí Việt Nam,…) 

Xem thêm

Sàn HNX- Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội

HNX có tên đầy đủ là sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội – Đây cũng là một trong những sàn giao dịch chứng khoán uy tín lớn và đứng thứ 2 tại Việt Nam. sàn giao dịch này cũng thuộc quản lý của  Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Mọi hoạt động giao dịch trái phiếu chính phủ, doanh nghiệp đều thuộc quyền quản lý của HNX.

Sàn chứng khoán Hà Nội HNX cung cấp cho các nhà đầu tư rất nhiều sản phẩm giao dịch như: 

  • Chứng chỉ quỹ đóng.
  • Chứng chỉ quỹ ETF.
  • Trái phiếu.
  • Cổ phiếu.
  • Chứng khoán phái sinh…..

Ngoài ra , sàn giao dịch này còn có nhiều cổ phiếu hàng đầu như: BAB (Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á). KSF (CTCT Tập đoàn KSFinance), THD (CTY CP Thai Holdings).

Sàn Upcom

Sàn Upcom- Sàn giao dịch chứng khoán đáng tin cậy tại Việt Nam

Sàn Upcom đi vào hoạt động trên thị trường vào năm 2009 và được sở giao dịch chứng khoán Hà Nội quản lý. Sàn giao dịch này cung cấp các cổ phiếu, trái phiếu… không có tại sàn HNX và HOSE. Sàn giao dịch chứng khoán Upcom là nơi trung chuyển cổ phiếu trước khi đưa ra niêm yết. Trên hai sàn giao dịch lớn của Việt Nam là HOSE, HNX. Bên cạnh đó, sàn giao dịch này có độ khớp lệnh cao, cơ hội huy động vốn lớn.

Sàn Upcom không đưa ra những quy định khắt khe nên các nhà đầu tư có thể dễ dàng mua bán chứng khoán và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Hơn nữa, thông qua Upcom các nhà đầu tư có thể tiếp cận được với thông tin công ty đại chúng. Dễ dàng tìm kiếm, chọn lựa đối tác, cũng như đưa ra quyết định giao dịch phù hợp và chính xác với mình.

Sàn OTC- Sàn chứng khoán phi tập trung tại Việt Nam

Sàn giao dịch chứng khoán phi tập trung OTC Việt Nam. Cũng đang nằm trong top 10 sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam được nhiều người chọn lựa nhất. Giống như Upcom, sàn OTC cũng cung cấp cho các nhà đầu tư nhiều cổ phiếu ưu đãi, ủy thác. Trực tiếp không đủ tiêu chuẩn để niêm yết tại 2 sàn lớn là HOSE và HNX.

Ưu điểm của sàn giao dịch này được cấp phép hoạt động và được pháp luật quy định quản lý. Cơ chế xác lập giá tài sản của sàn OTC, là sự thương lượng giữa bên mua và bên bán. Dưới hình thức thanh toán linh hoạt và đa dạng.

Lời kết

Trên đây là top sàn chứng khoán được đánh giá uy tín và chất lượng nhất Việt Nam. Mỗi sàn giao dịch này đều có những quy định và chính sách riêng. Chính vì vậy, khi tham gia giao dịch tại bất kỳ một sàn giao dịch nào các nhà đầu tư cần lưu ý. Tham khảo thật kỹ để không ảnh hưởng tới quyền lợi cá nhân của mình. 

Qua bài đánh giá sàn giao dịch chứng khoán này. Hy vọng các nhà đầu tư tìm được một sàn giao dịch phù hợp với mình .Và trên đây cũng là 3 trong rất nhiều sàn giao dịch chứng khoán đáng tin cậy để đầu tư. Chúc các bạn thành công!

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
15
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/junomarkets/
20
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com