So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Top sàn giao dịch CFD bạn không nên bỏ lỡ

Bạn quá ngán ngẫm với sự di chuyển chậm chạp, biến động của thị trường chứng khoán Việt Nam, đang muốn tiếp cận với các cổ phiếu hàng đầu trên toàn cầu như Apple, Amazon, đầu tư CFD sẽ là phương án phù hợp dành cho các nhà đầu tư.

Top sàn giao dịch CFD bạn không nên bỏ lỡ

Top sàn giao dịch CFD bạn không nên bỏ lỡ

Tham khảo thêm:

Làm thế nào để tiếp cận với các giao dịch CFD và lựa chọn sàn CFD phù hợp với phong cách giao dịch cá nhân? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn mọi thắc mắc về giao dịch của thị trường chứng khoán quốc tế

Hợp đồng chênh lệch giá (CFD)

CFD được gọi là hợp đồng chênh lệch giá (Contract for differences), một trong những loại chứng khoán phái sinh nhằm cung cấp và cho phép các sàn giao dịch đa dạng các loại tài sản khác nhau như cổ phiếu, tiền điện tử, vàng, bạc, cổ phiếu,… Nếu bạn đang nuôi nấng hy vọng hy vọng thu lợi nhuận từ việc bán cổ phiếu khi đang lên giá và mua cổ phiếu khi đang giảm giá thì CFD là công cụ dành cho bạn.

CFD được xem là công cụ sử dụng khá phổ biến và linh hoạt trong hoạt động đầu cơ, bởi vì bạn sẽ không cần phải nắm bất kỳ loại tài sàn nào mà vẫn có thể tìm kiếm và thu lợi nhuận từ việc biến động giá. 

Ưu điểm và nhược điểm của CFD cổ phiếu

Ưu điểm của CFDs

Sự dụng sức mạnh của đòn bẩy tài chính:
Mức độ đòn bẩy, margin của các CFD thông thường sẽ cao hơn với margin của toàn thị trường. Mức ký quỹ mới ban đầu của các CFD thường chỉ ở mức 1% – 2% trên tổng giá trị giao dịch

Tiếp cận đầu tư nhiều loại tài chính

Hiện tại trên thị trường cơ sở, các nhà đầu tư có rất nhiều sự lựa chọn cổ phiếu khác nhau. Ngoài ra, thông qua một số sàn CFD giúp bạn tiếp cận thêm cách danh mục mới như vàng, bạc và dầu thô,… 

Chi phí giao dịch cạnh

Các công ty chứng khoán thường hay thu phí các nhà đầu tư, cho nên bạn phải cân nhắc lựa chọn sàn có mức phí hoa hồng bằng 0. Thông thường nếu bạn giao dịch CFD sẽ phải chi trả một loại phí duy nhất thay cho việc phải chịu 2 loại phí như trên thị trường chứng khoán. 

Sinh lời kể cả khi giá cổ phiếu giảm

Bạn có thể bán khống cổ phiếu CFD trên các sàn môi giới. Thị trường chứng khoán liên tục tăng và giảm trên thị trường, điều này sẽ giúp bạn sinh lời trên mọi thời điểm mà không cần phải chờ đợi thời cơ.

Nhược điểm của CFDs

Đòn bẩy khá cao dẫn đến rủi ro cao: Đòn bẩy là một con dao hai lưỡi, chúng giúp bạn khếch đại tỷ suất sinh lời kể cả trong trường hợp bạn dự đoán sai xu hướng của thị trường. Chính vì thế các nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ các tin tức và cổ phiếu để hạn chế mức độ rủi ro và những dự đoán sai lầm về giá cổ phiếu. 

Chưa được hợp pháp hoá ở Việt Nam

Hiện tại,  thị trường chứng khoán phái sinh chưa được hoàn thiện và chấp thuận tại thị trường Việt Nam. Bạn phải tìm hiểu kỹ nguồn gốc từ các nhà môi giới trên thị trường, đọc kỹ mọi thông tin về các sàn này để tránh mắc bẫy không đáng có. 

Top 5 các sàn giao dịch CFD uy tín ở Việt Nam

Để giao dịch CFD cổ phiếu bạn phải có tài khoản tại các sàn môi giới, vì hiện tại luật Việt Nam chưa cho cấp phéo cho các công ty phái sinh, nhà đầu tư cần thực hiện giao dịch trên các sàn môi giới CFD quốc tế.

 

Giới thiệu

Nền tảng giao dịch

CH Markets

Giao dịch hàng nghìn CFD trên nhiều thị trường với đòn bẩy lên đến 1: 1000. CH Markets miễn phí hoa hồng và nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng mới

MT5, ứng dụng điện thoại.

Avatrade

Nhà môi giới ngoại hối và CFD hàng đầu được quản lý ở Ireland, Úc, Canada và Nam Phi. Avatrade mạnh trong việc tích hợp nền tảng để tự động hoá giao dịch (Auto Trading)

MT4, MT5, App điện thoại IOS, Android 

XM

XM.com cung cấp nhiều loại Tài khoản và số tiền ký quỹ tối thiểu thấp để thu hút mọi cấp độ nhà giao dịch. Với hơn 1000 loại tài sản và mức spread thấp, họ cung cấp một dịch vụ đa dạng toàn diện.

MT4, MT5, App điện thoại IOS, Android

FXTM

FXTM Là nhà môi giới ngoại hối và CFD hàng đầu. Cung cấp giao dịch tại hàng loạt các thị trường với 6 loại tài khoản khác nhau phục vụ mọi cấp độ của nhà giao dịch.

MT4, MT5, App điện thoại IOS, Android, Windows

IG

IG cung cấp đặt giao dịch CFD và Forex trên nhiều thị trường tài chính. Họ được FCA quản lý, tự hào có một ứng dụng giao dịch tuyệt vời và có thành tích 40 năm xuất sắc.

MT4, App điện thoại IOS, Android

Top đánh giá sàn hy vọng sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích về CFD đến với các nhà giao dịch trên thị trường. Chúc bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *