So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Trader Bitcoin nên mua ngay hay chờ đợi?

Khi Bitcoin tiếp tục phát triển và lớn mạnh, các nhà giao dịch và nhà đầu tư luôn tìm cách đưa ra quyết định đầu tư thông minh. Một trong những công cụ có giá trị mà họ sử dụng là các chỉ báo on-chain. Những chỉ bảo này cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về hiệu suất của thị trường và các cơ hội mua tiềm năng. Trong số đó có các chỉ báo MVRV, NUPL và Puell Multiple.

Trader Bitcoin nên mua ngay hay chờ đợi?

Trader Bitcoin nên mua ngay hay chờ đợi?

Bitcoin đạt mức kháng cự kỹ thuật

MVRV là một chỉ báo on-chain thể hiện mối quan hệ giữa vốn hóa thị trường và vốn hóa thực tế của một tài sản. Nó được tính bằng cách chia vốn hóa thị trường cho vốn hóa thực tế. Nhà đầu tư sử dụng chỉ báo này để đánh giá tình trạng hiện tại của thị trường, từ đó đưa ra quyết định đầu tư. Giá trị dưới 1 được coi là cơ hội để mua vào và giá trị trên 1 được coi là dấu hiệu cho thấy tài sản đang bị định giá quá cao.

Tại thời điểm viết bài, chỉ báo MVRV đã thoát ra khỏi vùng mua dưới 1 và chạm mức 1,16. Chỉ báo này hiện đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại 1,19, do đó các nhà đầu tư nên chú ý tới khả năng MVRV phá vỡ mức này. Việc MVRV vượt qua rào cản này có thể kích hoạt xu hướng tăng hướng tới ngưỡng 1,34. Ngưỡng này vốn đã được chứng minh là một bức tường khó phá vỡ trong lịch sử.

Chỉ báo MVRV. Nguồn: CryptoQuant

NUPL là một chỉ báo được sử dụng để theo dõi việc phân phối lợi nhuận và thua lỗ giữa những người nắm giữ một token cụ thể. Chỉ báo này đo giá hiện tại của các token mà người dùng nắm giữ so với giá các token này được mua. Chỉ báo này có thể cung cấp thông tin chi tiết về tâm lý chung của các nhà đầu tư và nhà giao dịch tiền điện tử, đồng thời là một công cụ hữu ích giúp trader đưa ra quyết định đầu tư.

Chỉ báo NUPL đã tăng lên gần đây. Tại thời điểm viết bài, chỉ báo này đang ở mức 0,14, cao hơn so với thời điểm trước khi sàn giao dịch FTX sụp đổ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã mua Bitcoin trước thời điểm ngày 9 tháng 5 năm 2022 vẫn chưa có lãi. Khi chỉ báo này giảm xuống dưới 0, nhóm nhà đầu tư này sẽ có lãi và đồng thời cho thấy đây là cơ hội mua vào lý tưởng.

Chỉ báo NUPL Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Ngoài 2 chỉ báo trên, Puell Multiple cũng là một chỉ báo thường được các nhà đầu tư sử dụng.

Puell Multiple là chỉ báo được sử dụng để đo lường tỷ lệ hoàn vốn đầu tư trong thị trường tiền kỹ thuật số. Chỉ báo này được tính bằng cách chia tổng doanh thu khai thác hàng ngày cho tổng chi phí khai thác hàng ngày. Puell Multiple dưới 0,5 được coi là cơ hội mua lý tưởng để thu được lợi nhuận tối đa. Trong khi đó, chỉ báo Puell Multiple trên 1 được coi là một dấu hiệu cảnh báo, vì nó chỉ ra thị trường đang quá nóng.

Puell Multiple cũng là một chỉ báo quan trọng cần theo dõi. Tại thời điểm viết bài, chỉ báo này đang ở mức 0,99 và đang đối mặt với ngưỡng kháng cự đáng kể. Cơ hội mua lý tưởng xuất hiện khi chỉ báo này giảm xuống dưới 0,5, với đỉnh của phạm vi là 1,08.

Chỉ báo Puell Multiple Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Trader nên mua ngay hay chờ đợi?

Cả ba chỉ số on-chain này hiện đều nằm ngoài phạm vi mua lý tưởng để cho lợi nhuận tối đa. Vì thế các nhà giao dịch và nhà đầu tư đang phải đối mặt với một quyết định quan trọng. Họ phải đợi các chỉ báo di chuyển trở lại vùng mua lý tưởng hoặc chấp nhận rủi ro và mua vào ở lần đột phá tiếp theo.

Việc hiểu các chỉ số này và chuyển động của chúng là rất quan trọng, giúp các nhà giao dịch đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt trong thị trường tiền điện tử rất biến động và khó đoán.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *